Bình giải tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 tháng nào tốt

Bạn đang xem: Bình giải tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 tháng nào tốt tại thtiencuong.edu.vn

Xem tuổi trước khi xây nhà từ lâu đã là hủ tục phong thủy quen thuộc của người Việt. Điều này giúp gia chủ tránh được những điều bất lợi và sở hữu ngôi nhà hưng thịnh, may mắn, cát lợi. Vậy, tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 có phải là thời điểm tốt và có phạm vào tuổi hạn đại kỵ hay không? Cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 có tốt không?
Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 có tốt không?

I. Đôi nét tử vi tuổi Kỷ Mão 1999

Cùng Mua Bán xem qua một vài đặc điểm cũng như thông tin tổng quan về tuổi Kỷ Mão 1999 ngay sau đây:

  • Năm sinh: 1999 (26 tuổi âm)
  • Thiên can: Kỷ (hành Thổ)
  • Địa chi: Mão (hành Mộc)
  • Mệnh: Thổ (Thành Đầu Thổ)
  • Tính cách: Tuổi Kỷ Mão là người thông minh, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo cùng với đó là đức tính chăm chỉ, biết quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị nóng vội, bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và dễ mất bình tĩnh.
  • Tình hình tuổi mệnh trong năm 2024: Với việc có sao Thái Âm chiếu mệnh, tuổi Kỷ Mão sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc, tài lộc, sức khỏe và tình duyên. Nhưng họ cũng phải cẩn trọng vì phạm phải hạn Kim Lâu, đặc biệt là các việc liên quan đến phong thủy đất đai và nhà cửa.
Đôi nét tử vi tuổi Kỷ Mão 1999
Đôi nét tử vi tuổi Kỷ Mão 1999

Xem thêm: Kỷ Mão 1999 hợp hướng nào trong xây dựng nhà cửa, bố trí nội thất

II. Xem tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 có tốt không?

Xây nhà là việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nó không chỉ liên quan đến kinh tế mà còn ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và gia đình. Do đó, người ta thường xem xét đến tuổi của gia chủ để chọn thời điểm thuận lợi nhất khi xây nhà. Vậy, tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 có thực sự tốt không? Để trả lời vấn đề này, gia chủ cần xem xét 3 hạn cần tránh đó là: hạn Tam Tai, hạn Kim Lâu và hạn Hoang Ốc.

1. Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai

Trong phong thủy, hạn Tam Tai được xem là thời điểm đại kỵ mua đất, xây nhà bởi mang đến nhiều tai họa, xui xẻo và khó khăn cho gia chủ. Hạn Tam Tai là điều tuổi nào cũng phải trải qua trong tất cả 12 con giáp. Gia chủ sinh năm 1999 gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Vì vậy, tuổi Kỷ Mão không phạm hạn Tam Tai vào năm Giáp Thìn 2024.

Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai
Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai

2. Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu là một trong những hạn xấu trong tử vi phong thủy, được cho là mang đến những điều xui xẻo, trắc trở, tai họa trong cuộc sống. Đặc biệt là trong các chuyện đại sự như xây nhà, nhập trạch. Gia chủ phạm hạn Kim Lâu sẽ phải đối mặt với nhiều mất mát về tài lộc, sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến hưng thịnh của cả gia đình. 

Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu
Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Kim Lâu

Người xưa có câu:

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà
Làm nhà xem tuổi đàn ông”

Và “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Theo cách tính Kim Lâu, người sinh năm 1999 vào năm 2024 được 26 tuổi (tuổi mụ) nên khi lấy 26 chia 9 sẽ dư 8. Vì vậy gia chủ vào năm Giáp Thìn phạm vào hạn Kim Lâu Súc. Tức là khi động thổ làm nhà trong năm này sẽ làm ăn thất bát, công việc sự nghiệp đi xuống, gặp nhiều rủi ro về tiền bạc, tài chính. 

Xem thêm: Xem tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2024 – Cẩn trọng tài lộc

3. Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc

Người xưa quan niệm rằng, nếu làm nhà mà phạm phải Hoang Ốc thì sẽ gặp nhiều bất lợi về công việc, sức khỏe và có thể gây ra sự bất hòa giữa các thành viên gia đình. Hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung nhỏ, trong đó có 3 cung tốt (Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài) và 3 cung xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc).

Theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc, tức là dựa vào các ngón tay để xác định tuổi làm nhà phạm phải cung nào. Tuổi Kỷ Mão vào năm 2024 không phạm vào hạn Hoang Ốc mà rơi vào cung “Nhì Nghi” – một trong 3 cung tốt của 6 cung Hoang Ốc.

Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc
Tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Hoang Ốc

Kết Luận: Có thể thấy, năm Giáp Thìn 2024 không phải là thời điểm thuận lợi để gia chủ sinh năm Kỷ Mão tiến hành động thổ xây nhà vì phạm phải hạn Kim Lâu Súc. Tuy nhiên, gia chủ có thể mượn người tuổi hợp làm nhà để hóa giải vận hạn, đồng thời xét đến các yếu tố phong thủy khác như ngày hoàng đạo, hướng nhà,… để đảm bảo tài lộc, thịnh vượng, thu hút vận may cho gia đạo.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Mão hợp hướng nào? Xem hướng nhà phong thủy, kích tài tăng lộc

Ngoài ra, gia chủ có thể xem qua các tin đăng về mua bán nhà đất phong thủy tại website thtiencuong.edu.vn:

III. Tuổi Kỷ Mão nên mượn tuổi người nào để xây nhà năm 2024?

Mượn tuổi là một cách để giúp gia chủ tránh hạn khi xây nhà. Lưu ý, không phải tuổi nào cũng có thể mượn được. Gia chủ tuổi Kỷ Mão cần chọn những tuổi hợp với tuổi của mình và chắc chắn rằng không phạm hạn khi xây nhà năm 2024. Dưới đây là bảng liệt kê những tuổi có thể mượn để xây nhà cho gia chủ:

Năm sinh Tuổi
1966 Bính Ngọ
1967 Đinh Mùi
1973 Quý Sửu
1982 Nhâm Tuất
1985 Ất Sửu
1991 Tân Mùi
1994 Giáp Tuất
2003 Quý Mùi
2005 Ất Dậu

Ngoài ra, tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 tháng nào tốt cũng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, bởi việc chọn được ngày lành tháng tốt hợp phong thủy để động thổ sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Các tháng tốt để động thổ xây nhà trong năm Giáp Thìn 2024 lần lượt là tháng 2, tháng 4, tháng 6 và tháng 8 Âm lịch. Vì những tháng này được các sao tốt như Thiên Hỷ, Thiên Phúc, Thiên Đức và Thiên Quý chiếu mệnh. Điều này giúp gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, phúc lộc, an khang và phú quý.

Tuổi Kỷ Mão nên mượn tuổi người nào để xây nhà năm 2024?
Tuổi Kỷ Mão nên mượn tuổi người nào để xây nhà năm 2024?

Lời kết

Bài viết này đã bình giải tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2024 tháng nào tốt, những hạn cần tránh và những tuổi nào có thể mượn để xây nhà. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có được quyết định tốt nhất cho việc xây nhà của mình. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về phong thủy, mua bán nhà đất, tìm kiếm việc làm… Đừng quên truy cập website thtiencuong.edu.vn để nhận thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Xem thêm:

Xem thêm  Top 3 Địa Chỉ Bán Cửa Sắt Bắc Cạn Uy Tín, Chất Lượng

Viết một bình luận