Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc hiệu quả

Bạn đang xem: Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc hiệu quả tại thtiencuong.edu.vn

Yan – Tuyệt Bút Sắc Sảo là vị tướng thứ 112 mới ra mắt gần đây của tựa game Liên quân Mobile. Yan Liên quân được xem là một đấu sĩ biến ảo với các chiêu thức lướt nhẹ như bay cùng bộ kỹ năng khá phức tạp. Hãy cùng thtiencuong.edu.vn tìm hiểu về bộ kỹ năng này cũng như cách chơi làm chủ Yan Liên quân trong các trận đấu nhé.

1. Điểm mạnh – Điểm yếu của Yan Liên quân

1.1. Điểm mạnh của Yan

Yan Liên quân là một trong những tướng Đấu sĩ/ Sát thủ phù hợp nhất với meta mùa 23 hiện tại. Yan có sát thương kỹ năng lớn cùng với các đòn cường hóa nội tại và khả năng miễn khống. Đặc biệt Yan có độ cơ động cao khi có nhiều chiêu lướt và khả năng hồi máu cho bản thân. Tất cả điều trên đã giúp cậu bé lướt nhanh qua mọi đòn đánh của kẻ địch và không bị chọn làm mục tiêu.

Yan Liên quân
Điểm mạnh của Yan Liên quân

1.2. Điểm yếu của Yan

Chất tướng của Yan Liên quân là Sát thủ nên máu khá mỏng dễ “bay màu” nếu bị team bạn úp sọt. Ngoài ra, Yan là vị tướng kỹ năng, do đó, combo của cậu bé cũng không phải dễ xơi. Vì vậy bạn cần phải có thời gian tập luyện nhiều để có thể làm chủ Yan nếu không muốn bị bốc hơi nhanh chóng trong trận đấu. 

Yan Liên quân
Điểm yếu của Yan Liên quân

Xem thêm: Top 12 tướng nữ Liên quân xinh được nhiều game thủ yêu thích

2. Tướng đồng minh và tướng khắc chế Yan

2.1. Tướng đồng minh Yan

Yan là vị tướng mở combat, câu chiêu kẻ địch nên thích hợp để đi với các tướng dồn sát thương như Pain, Krixi, Krinak,… nhằm sốc sát thương, tiễn kẻ địch lên bảng đếm số trong một nốt nhạc.

Yan Liên quân
Tướng đồng minh với Yan Liên quân

2.2. Tướng khắc chế Yan

Các vị tướng có khống chế cứng như Aleister, Arum, Alice,… sẽ giảm đi khả năng cơ động của Yan đồng thời có thể núp bụi và combo cùng đồng đội khiến cậu bé Yan Liên quân Mobile bay màu trong chớp nhoáng.

Yan Liên quân
Tướng khắc chế Yan Liên quân

Tham khảo một số tin đăng về đồ điện tử giá rẻ trên thtiencuong.edu.vn:

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Yan

3.1. Bộ kỹ năng của Yan

Chiêu thức Thông số
Nội tại: Thiên Sơn Kiếm Pháp
 • Khi dùng chiêu 1 và chiêu 2, Yan sẽ tích một nội tại và sau khi tích đủ 2 thì sẽ cường hóa đòn đánh thường tiếp theo dựa vào chiêu đánh trước đó (ví dụ nếu là chiêu 1 thì sẽ cường hóa chiêu 1).
 • Nếu đánh trúng tướng địch thì sẽ thì sẽ được tăng tốc chạy trong 4 giây và hồi máu tối đa.
Phá Vân Kiếm
 • Gây ra sát thương vậy lý và làm chậm kẻ địch trong 1.5 giây đồng thời cường hóa đòn đánh thường.
 • Nội tại đòn đánh được cường hóa: Yan sẽ tụ lực nhảy lên chém xuống tạo sát thương trong phạm vi và hất tung kẻ địch.
Hoành Long Kiếm
 • Yan lướt nhanh theo quỹ đạo gây sát thương cho kẻ địch theo đường lướt và không bị chọn làm mục tiêu.
 • Nội tại đòn đánh được cường hóa: gây sát thương vật lý lên kẻ địch và tự động kích hoạt chiêu 2 ở giai đoạn 2.
Thánh Quang Bút

Yan được giải bỏ phong ấn (tung chiêu được miễn khống) và nhận miễn thương. Sau khi gây sát thương vật lý 1 giây lên kẻ địch trong phạm và sử dụng đệ nhị thức của chiêu 3 thì bước vào trạng thái cường hóa như sau:

 • Cấp 1: tăng 50% sát thương chiêu 1, 2 và nhận xuyên giáp.
 • Cấp 2: đánh trúng kẻ địch bằng đòn đánh cường hóa sẽ kéo dài trạng thái cường hóa lên đến 2.5 giây. Đồng thời sẽ được spam chiêu đệ nhị thức của chiêu 3 trong trại tháng cường hóa.
 • Cấp 3: hồi 1 cộng dồn nội tại khi dùng đòn đánh cường hóa.

3.2. Các Combo của Yan

Yan sở hữu bộ kỹ năng phức tạp với tổng cộng 8 chiêu thức, bao gồm cả hai đòn đánh thường được cường hóa.

Trước khi thực hiện combo, điều quan trọng là tích 2 điểm nội tại để tối ưu hóa sức mạnh tấn công của Yan, có thể là điểm nội tại xanh hoặc cam tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Ở giai đoạn đầu trước level 12 (khi chiêu 3 đạt cấp 1 + 2), có hai combo như sau:

 • Combo 1 (tích điểm nội tại xanh): Chiêu 3 – Chiêu 3 – Đánh Thường – Chiêu 1 – Chiêu 2 – Đánh Thường – Chiêu 2

=> Đây là combo cơ bản nhất cho Yan khi chưa đạt level 3 cho Chiêu Thánh Quang Bút, mang lại lượng sát thương lớn nhất.

 • Combo 2 (tích điểm nội tại cam): Chiêu 3 – Chiêu 3 – Đánh Thường – Chiêu 2 – Chiêu 2 – Chiêu 1 – Đánh Thường

=> Combo này phù hợp để truy đuổi các mục tiêu chạy hoặc đối phó với các tướng linh hoạt.

Sau level 12 (khi chiêu 3 đã đạt cấp 3), có hai combo khác:

 • Combo 1 (tích điểm nội tại xanh): Chiêu 3 – Chiêu 3 – Đánh Thường – Chiêu 1 – Đánh Thường – Chiêu 2 – Đánh Thường – Chiêu 2 – Đánh Thường – Chiêu 1 – Đánh Thường

=> Combo này phù hợp với mục tiêu ít cơ động, nhưng lại gây ra sát thương cao.

 • Combo 2 (tích điểm nội tại cam): Chiêu 3 – Chiêu 3 – Đánh Thường – Chiêu 2 – Chiêu 2 – Đánh Thường – Chiêu 2 – Chiêu 1 – Đánh Thường (- Chiêu 2 – Đánh Thường – Chiêu 2 – Chiêu 1 – Đánh Thường)

=> Những combo này có độ khó cao đối với người chơi mới với Yan, nhưng với sự rèn luyện, bạn có thể dễ dàng leo rank với Yan. Chúng có khả năng khắc chế tốt các tướng linh hoạt hoặc có tầm đánh xa, tiếp cận và tạo ra sát thương liên tục.

Yan Liên quân
Cách cộng điểm kỹ năng Yan Liên quân

 Xem thêm: Tổng hợp tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2023

4. Bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Yan Liên quân Mobile

4.1. Bảng ngọc cho Yan Liên quân

Yan Liên quân thuộc chất tướng cơ động với nhiều chiêu thức lướt tạo sát thương. Sau đây là bảng ngọc gợi ý mà thtiencuong.edu.vn gửi đến bạn tham khảo:

 • 8 Ngọc Đỏ III Công Vật Lý/Xuyên Giáp và 2 Ngọc Đỏ III Tỷ Lệ Chí Mạng
 • 10 Ngọc Tím III Tốc Đánh/Chạy
 • 10 Ngọc Lục III Công Vật Lý/Xuyên Giáp
Yan Liên quân
Bảng ngọc Yan Liên quân

4.2. Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Yan

 • Nhánh Chính: Vực Hỗn Mang. Cấp 1 – Dư Ảnh, Cấp 2 – Cường Công, Cấp 3 – Ma Chú
 • Nhánh Phụ 1: Tháp Quang Minh. Cấp 1 – Tương Phản, Cấp 2 – Xuyên Tâm

Vực hỗn mang với Đấu khí là phù hiệu phù hợp nhất với Yan Liên quân. Phù hiệu trên giúp Yan tăng thêm khả năng lả lướt trong giao trong giao tranh đồng thời được tối ưu tối đa sát thương tay và giảm khả năng bị sốc sát thương bởi kẻ địch. Bạn có thể tham khảo phù hiệu dành cho Yan như sau:

Yan Liên quân
Phù hiệu phù hợp Yan Liên quân

Đối với phép bổ trợ thì nếu đi rừng thì Yan Liên quân sẽ cầm trừng trị, nếu đi đường Caesar thì Yan cầm Tốc biến để tạo đột biến.

Yan Liên quân
Phép phù trợ phù hợp với Yan Liên quân

5. Cách lên đồ Yan Liên quân (trang bị)

Yan Liên Quân là một tướng mở giao tranh và tạo đột biến trong vai trò đi rừng. Vì vậy, trang bị hồi máu và hồi chiêu là cần thiết để giúp anh ta tạo các tình huống bất ngờ và thoát khỏi giao tranh an toàn. Dưới đây là danh sách trang bị phù hợp cho Yan:

Đi Rừng: Rìu Leviathan – Giày Kiên Cường – Thương Longinus – Phức Hợp Kiếm – Nanh Fenrir – Giáp Hộ Mệnh

Bộ trang bị này giúp Yan tăng sát thương mạnh mẽ và ít phần chịu đựng từ Rìu Leviathan, tăng khả năng lăn xả trong combat. Nếu muốn tăng công, bạn có thể thay Rìu Leviathan bằng Kiếm Truy Hồn, nhưng sẽ khiến Yan yếu hơn khi giao tranh.

Yan Liên quân
Trang bị cho Yan Liên quân đi Rừng

Đi Top: Giày Kiên Cường – Thương Longinus – Áo Choàng Băng Giá – Huân Chương Troy – Nanh Fenrir – Giáp Hộ Mệnh

Bộ trang bị này giúp Yan có sức mạnh rất đa dạng, có thể chống lại những nguồn sát thương mạnh mẽ từ đội địch. Nếu đối thủ có quá nhiều tướng có khả năng hồi phục mạnh như Veres, Arum, Lauriel,… bạn có thể thay thế Nanh Fenrir bằng Đao Truy Hồn để tăng cường hiệu quả chống lại họ.

Trang bị Yan Liên quân đi Top
Trang bị Yan Liên quân đi Top

Lưu ý: Tùy vào từng trận đấu, chất tướng mà bạn có thể thay đổi hai món trang bị cuối là Nanh Fenrir và Giáp Hộ Mệnh cho phù hợp. Ngoài ra, trên đây chỉ là các món trang bị được thtiencuong.edu.vn lên theo tiêu chí khách quan và quan điểm cá nhân, bạn có thể tùy biến thay đổi với lối chơi của bản thân.

6. Hướng dẫn cách chơi Yan Liên quân mùa 24

Như đã đề cập ở trên, Yan Liên quân là vị tướng thích hợp cho vị trí đi rừng. Vì vậy, sau đây thtiencuong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Yan Liên quân đi rừng hiệu quả:

6.1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game Yan Liên quân cách chơi như sau: Yan cần cực lực farm nhiều vàng nhất có thể để mua được những món trang bị cần thiết chuẩn bị cho giai đoạn giữa game. Sau khi đã farm xong vòng rừng đầu tiên, bạn nên kéo xuống top hoặc Rồng để gank và đợi mục tiêu ra ăn cùng đồng đội. Sau đó là tiếp tục đi farm để tích thêm vàng và kinh nghiệm.

yan liên quân
Yan Liên quân giai đoạn đầu game

6.2. Giai đoạn giữa game

Khi bước vào giai đoạn này, Yan Liên quân đã có trên mình khoảng từ 3 món đồ trở lên thì bắt đầu đi gank hoặc bắt lẻ team bạn. Hãy tạo ra các cuộc đi “săn” bất ngờ vào chủ lực team bạn đồng thời sốc chết chủ lực để tạo lợi thế cho team. Bạn nên tranh thủ đẩy lính lên cao đồng thời lấy sight cho team dễ dàng di chuyển hơn. Tiếp theo đó vẫn là đi farm và ăn mục tiêu để tăng thêm vàng và sức mạnh cho team.

yan liên quân
Yan Liên quân giai đoạn giữa game

6.3. Giai đoạn cuối game

Đây được cho là giai đoạn mạnh nhất của Yan Liên quân khi cậu bé đã đủ tất cả các món trang bị cần thiết. Khi đó, bạn chỉ cần đi gank hiệu quả, tạo đột biến trong giao tranh. Sử dụng chiêu 1 để dọn rừng nhanh, làm chậm và bắt mục tiêu hoặc hất tung đối phương trong giao tranh. Sử dụng chiêu 2 để lướt bắt tướng địch, không bị chọn làm mục tiêu. Ngoài ra nếu được cường hóa thì có thể rút khỏi giao tranh một cách an toàn. 

Đặc biệt, khi sử dụng chiêu cuối thì Yan sẽ được miến khống. Do đó bạn hãy sử dụng chiêu cuối để lướt đến chủ lực team bạn như Ad và máu giấy team bạn như Mid để hất tung, gây sát thương và tiễn đối phương lên bảng đếm số một cách nhanh gọn.

Lưu ý: Trước khi tham gia giao tranh, Yan cần tích cho mình 1 điểm cộng dồn bằng cách ăn quái hoặc mục tiêu để khi dùng chiêu tiếp theo sẽ được cường hóa đòn đánh và đánh lừa đối phương về chiêu thức Yan sử dụng.

Yan Liên quân
Yan Liên quân giai đoạn cuối game

7. Một số cách khắc chế Yan

 • Để giảm khả năng cơ động của Yan, bạn có thể lên những món đồ làm chậm như Trượng băng, Giáp hiệp sĩ, Áo choàng băng,…
 • Sử dụng các vị tướng khắc chế như Aleister, Arum, Alice,… khi team bạn pick Yan.
 • Núp bụi để úp sọt và bắt lẻ Yan.
 • Vào giai đoạn đầu game, Yan khá yếu, vì thế bạn có thể rủ team lên “hỏi thăm” nhiều lần để hạn chế sự lớn lên và mạnh dần của Yan Liên quân.
Yan Liên quân
Một số cách khắc chế Yan Liên quân

8. Một số lưu ý khi chơi tướng Yan

 • Yan là vị tướng biến ảo lên đến 8 chiêu thức ở 2 dạng thường và cường hóa do đó bạn cần phải có thời gian tập luyện trước khi đem vào chiến đấu.
 • Yan Liên quân là vị tướng Sát thủ máu giấy, do đó cần di chuyển cẩn thận để không bị sát thủ team bạn combo.
 • Nên tích một nội tại trước khi tham gia giao tranh để cường hóa đòn đánh.
 • Nếu muốn đổi đòn cường hóa khá khi tích đủ 2 nội tại thì có thể sử dụng chiêu khác để chuyển.
 • Bạn nên núp bụi nhiều để bắt máu giấy team bạn.
 • Nhờ khả năng cơ động, bạn có thể đẩy lính lên cao tạo lợi thế cho team.
 • Yan là vị tướng kỹ năng nên bạn cần phải có tư duy di chuyển tốt để phát huy tốt nhất chất tướng.
Yan Liên quân
Một số lưu ý khi chơi Yan Liên quân

9. Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin về vị tướng biến ảo mới ra mắt của Liên quân Mobile – Yan Liên quân. thtiencuong.edu.vn hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về vị tướng này và có thể đem cậu vào các trận đấu khốc liệt. Đừng quên truy cập thtiencuong.edu.vn để tham khảo thêm các dòng điện thoại cũ chất lượng phục vụ cho việc gánh team cùng đồng đội nhé.

Xem thêm:

 

Xem thêm  Điểm Qua Top 10 Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc Ấn Tượng Tại Bình Dương

Viết một bình luận