Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc mới nhất 2024

Bạn đang xem: Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc mới nhất 2024 tại thtiencuong.edu.vn

Nếu chọn một vị tướng pháp sư mạnh, có sức mạnh đủ để thống trị đường Mid thì thtiencuong.edu.vn sẽ chọn Dirak Liên quân. Đây là một vị tướng có khả năng cấu rỉa xa cùng bộ kỹ năng đơn giản, dễ chơi. Dirak đã và đang dần chiếm được nhiều sự yêu thích của các kiện tướng. Hãy cùng thtiencuong.edu.vn tìm hiểu về cách chơi, lên đồ và bảng ngọc hiệu quả của vị tướng Dirak Liên quân trong bài viết sau đây nhé!

1. Điểm mạnh – Điểm yếu của Dirak Liên quân

1.1 Điểm mạnh của Dirak

Điểm mạnh làm nên thương hiệu của Dirak Liên quân đó chính là nội tại sử dụng năng lượng để gánh chịu sát thương. Điều này giúp Dirak thoát chết trong gang tấc.

Bộ combo chiêu thức 1 và 2 giúp Dirak vừa farm nhanh vừa gây sát thương tốt. Ngoài ra, khi kết hợp hai chiêu thức 1 và 2 với nhau sẽ khiến đối phương không thể chạy thoát bởi họ sẽ bị cẩu rìa, đẩy lùi và bị choáng cùng một lúc.

Điểm mạnh khó đỡ của Dirak đó là khi anh chàng dựng Lô cốt tử quang. Khi ấy bạn sẽ bị spam chiêu nếu còn ít máu thì sẽ khó bị chạy thoát bởi Pháo tử quang với tầm bắn xa.

Dirak Liên quân
Điểm mạnh của Dirak Liên quân

1.2 Điểm yếu của Dirak

Cũng giống như các Pháp sư khác thì Dirak Liên quân có lượng máu khá mỏng và không có chiêu thức lướt. Do đó sẽ bị bắt lại bởi sát thủ team bạn và là một trong những đối tượng đầu tiên bị nhắm đến trong giao tranh.

Để kết hợp tốt được các chiêu thức của Dirak thì bạn cũng cần phải có thời gian luyện tập vì nó rất khó sử dụng.

Dirak Liên quân
Điểm yếu của Dirak Liên quân

Xem thêm: Tổng hợp tướng mạnh nhất liên quân 2022 dùng để leo rank siêu dễ

2. Tướng đồng minh và tướng khắc chế Dirak

2.1 Tướng đồng minh Dirak

Dirak Liên quân là một vị tướng có khả năng cấu rỉa tốt và tầm chiêu xa, do đó khi giao tranh sẽ đứng ở xa hỗ trợ và tung chiêu. Vì vậy bạn hãy lựa chọn các chất tướng có khả năng mở giao tranh và sức chống chịu tốt để câu chiêu kẻ địch giúp Dirak thoải mái tung chiêu. Một số tướng như Maloch, Thane, Toro,… là sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp cùng Dirak.

Dirak Liên quân
Tướng đồng minh Dirak Liên quân

2.2 Tướng khắc chế Dirak

Nhìn chung Dirak Liên quân khá tù, không có khả năng cơ động và di chuyển chậm. Do đó, khi team bạn pick Dirak thì bạn có thể pick các vị tướng đấu sĩ hoặc sát thủ có sát thương cao, một combo một mạng để đối phó với Dirak. Một số tướng bạn có thể thử như Paine, Ngộ Không, Krinak,…

Dirak Liên quân
Tướng khắc chế Dirak Liên quân

3. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Dirak

3.1 Bộ kỹ năng của Dirak

Chiêu thức Thông số
Nội tại: Giáp năng lượng Khi sắp hết máu, Dirak sẽ dùng năng lượng (mana) để chống đỡ sát thương, mỗi 1 năng lượng sẽ chống chịu được 1 sát thương.
Kim quang ấn
 • Thời gian hồi chiêu: 6 giây
 • Trong 0.8 giây, Dirak triệu hồi Kim quang ấn đẩy kẻ địch về phía trước và gây ra sát thương phép. Sát thương vòng ngoài sẽ chỉ bằng 60% vòng trong.
 • Nội tại: nếu Kim quang ấn trúng kẻ địch sẽ hồi 1% năng lượng. Ngoài ra, nếu kẻ địch bị đánh dấu bởi chiêu thức này thì Dirak sẽ lập tức được hồi chiêu.
Thiên hỏa trận
 • Thời gian hồi chiêu: 8 – 13 giây
 • Tại khu vực được chỉ định, Dirak dựng nên Thiên hỏa trận. Sau khi được chọn hướng hoặc sau 1.5 giây thì sẽ có 3 luồng hỏa trận tung xuống gây ra sát thương phép và kẻ địch sẽ bị đẩy lùi liên tục. Nếu có địa hình thì kẻ địch sẽ bị đẩy lùi và bị đánh dấu đồng thời sẽ bị choáng.
Lô cốt tử quang
 • Thời gian hồi chiêu: 70 – 80 giây
 • Dirak dựng khiên có thể chắn hết mọi chưởng, đạn, tia đánh xa của tướng địch. Nếu khiên chắn được chiêu của kẻ địch thì Pháo tử quang lập tức được kích hoạt nếu không thì sau 2 giây sẽ được kích hoạt. Ngoài ra, chặn sát thương sẽ giúp Dirak hồi 2% máu và năng lượng tối đa.
 • Khiên lô cốt giúp Dirak tăng tốc đánh và cường hóa đòn đánh thường.
 • Pháo tử quang gây sát thương phép và cộng thêm 15% máu của kẻ địch bị bắn trúng.

3.2 Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 nên được ưu tiên cộng tối đa để tăng thêm sát thương phép và khả năng cấu rỉa kẻ địch. Tiếp theo là chiêu cuối và chiêu 2 sẽ được nâng theo đúng level. Bạn có thể tham khảo cách cộng điểm kỹ năng Dirak như sau: 

Dirak Liên quân
Cách cộng điểm kỹ năng Dirak Liên quân

3.3 Cách combo skill Dirak

Sử dụng kết hợp chiêu 1 và 2 để cấu rỉa và đẩy lùi đối thủ vào tường. Khi đạt được địa hình thuận lợi thì lập tức dựng khiên và đánh thường liên tục để cường hóa chiêu. Sau đó nếu có kẻ địch nào thấp máu bỏ chạy thì hãy canh đường chạy của kẻ địch mà bắn Pháo tử quang để kết liễu đối phương.

Thứ tự sử dụng combo Dirak: Chiêu 1+2 → Chiêu 3 → Đánh thường → Pháo tử quang

Dirak Liên quân
Cách combo skill Dirak Liên quân

Xem thêm: Top 12 tướng nữ Liên quân xinh được nhiều game thủ yêu thích

4. Bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Dirak Liên quân Mobile

4.1 Bảng ngọc cho Dirak Liên quân

Dirak Liên quân thiên về cấu rỉa và sát thương phép, do đó bạn nên trang bị cho anh chàng bảng ngọc có nhiều sát thương. Bạn có thể tham khảo bảng ngọc cho Dirak như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh / Tốc chạy.3 viên hút máu phép
Dirak Liên quân
Bảng ngọc cho Dirak Liên quân

4.2 Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Dirak

Phù hiệu Tháp Quang Minh cùng nhánh nhỏ Thành khánh nguyên là phù hợp với Dirak nhất. Bởi vì nó có thể tăng thêm sức mạnh cùng với việc có thêm giáp kết hợp nội tại sẽ giúp Dirak thoát khỏi giao tranh hoặc bị bắt lẻ.

Dirak Liên quân
Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Dirak Liên quân

Phép bổ trợ Tốc biến sẽ giúp Dirak Liên quân thoát khỏi những kẻ săn lùng của team bạn một cách dễ dàng.

Dirak Liên quân
Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Dirak Liên quân

5. Cách lên đồ Dirak Liên quân (trang bị)

Để cường hóa được sát thương phép, khả năng cấu rỉa, hỗ trợ team trong giao tranh và tăng cơ hội sống sót cho Dirak thì bạn nên trang bị những món đồ sau cho anh chàng: Giày kiên cường, Mặt nạ Berith, Sách truy hồn, Thập tự kiếm, Vương niệm Hecate, Quả cầu băng sương.

dirak liên quân
Cách lên đồ Dirak Liên quân

Lưu ý: bạn có thể thay đổi một số món đồ sao cho phù hợp với lối chơi và chất tương team bạn. Về cuối game bạn cũng có thể lên Giáp hồi sinh để có thể outplay đối thủ nhé.

Để có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, bạn có thể sắm ngay cho mình một chiếc điện thoại mới với dung lượng cao. Tham khảo tin đăng mua bán di động giá tốt tại website thtiencuong.edu.vn dưới đây:

6. Hướng dẫn cách chơi Dirak Liên quân mùa 24

6.1 Giai đoạn đầu game

Đây là giai đoạn bạn nên tập trung sử dụng chiêu 1 để đẩy đường và farm lính thật nhanh để có thể đạt đạt level 4 nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng combo chiêu thức 1+2 để cấu rỉa máu đối thủ tạo lợi thế cho team. Tuy nhiên, với điểm mạnh là chiêu thức tầm xa thì bạn chỉ nên đứng gần trụ để tung chiêu tránh tình trạng bị đối phương cấu máu ngược nhé.

Dirak Liên quân
Giai đoạn đầu game Dirak Liên quân

6.2 Giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn giữa game thì Dirak Liên quân cũng đã trang bị được một số món đồ nhất định và có thể hỗ trợ gank team. Lúc này bạn cũng nên farm lính thật nhanh và đảo đường hỗ trợ team bằng chiêu 3. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý di chuyển cẩn thận về phía rừng nhà để tránh bị bắt lẻ. Nếu team bạn có ý định đẩy trụ không lính thì bạn có thể dựng khiên để tránh sát thương từ trụ.

Dirak Liên quân
Giai đoạn giữa game Dirak Liên quân

6.3 Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn quan trọng bạn cần phải giữ vị trí thật tốt để có thể hỗ trợ team hết mình. Sức mạnh và sát thương khi ấy của Dirak Liên quân là cực kỳ cao. Do đó, bạn nên đứng từ xa để hỗ trợ team trong giao tranh và sử dụng Quả cầu băng sương một cách hợp lý để không bị team bạn ám sát nhé.

Dirak Liên quân
Giai đoạn cuối game Dirak Liên quân

Lưu ý: Hãy dựng khiên ở địa hình thuận lợi như vách đá, trong rừng để kết hợp với chiêu thức 1+2 đẩy lùi kẻ địch thì khi ấy team bạn sẽ thắng giao tranh. Do đó hãy sử dụng chiêu 3 một cách hợp lý nhất nhé.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các tướng trong liên quân cập nhật mới nhất 2024

7. Một số cách khắc chế Dirak

 • Pick các vị tướng Sát thủ/ Đấu sĩ có khả năng ám sát, kết liễu nhanh đối phương để khắc chế Dirak Liên quân.
 • Lên các trang bị giảm hồi máu như Sách truy hồn, Đao truy hồn để giảm khả năng hồi máu của Dirak. Ngoài ra bạn cũng nên lên thêm các món trang bị tăng giáp như Huân chương troy, Giáp gaiga để giảm sát thương phép mà Dirak gây ra.
 • Các phụ trợ giải hiệu ứng hoặc phép bổ trợ Thanh tẩy sẽ giúp bạn thoát khỏi những pha choáng và đẩy lùi của Dirak.
Dirak Liên quân
Một số cách khắc chế Dirak Liên quân

8. Một số lưu ý khi chơi tướng Dirak

 • Dirak Liên quân có lượng máu khá thấp và kém cơ động nên bạn hãy di chuyển một cách cẩn thận để tránh bị bắt lẻ.
 • Sử dụng kết hợp chiêu thức 1 và 2 để cấu rỉa và đẩy lùi đối phương.
 • Trong giao tranh, hãy đứng từ xa để cấu rỉa team bạn.
 • Chiêu 3 Lô cốt tử quang của Dirak rất lợi hại khi có thể cường hóa đánh thường, chặn được sát thương từ đối thủ. Do đó hãy sử dụng chiêu một cách hợp lý.
 • Nếu muốn đẩy trụ nhanh bạn có thể đặt khiên để tăng tốc độ bào trụ nhé.
 • Nếu bạn bắn trật Pháo tử quang hướng kẻ địch bỏ chạy thì hãy sử dụng Tốc biến để điều chỉnh hướng.
 • Nên tổ chức giao tranh ở góc hẹp, nhiều địa hình để Dirak có thể phát huy tốt nhất các chiêu thức của mình.
 • Hãy luyện tập kết hợp các chiêu thức thật nhiều để combo Dirak được tốt nhất nhé.
Dirak Liên quân
Một số lưu ý khi chơi tướng Dirak Liên quân

9. Kết luận

Dirak là một vị tướng không quá khó chơi và để làm chủ được anh chàng thì bạn cũng nên có nhiều thời gian luyện tập và tìm hiểu. Trên đây là tất cả các thông tin có liên quan đến anh chàng Dirak Liên quân này, hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên truy cập thtiencuong.edu.vn để cập nhật thêm các dòng điện thoại cũ phục vụ cho việc chiến game cùng các đồng đội nhé.

Xem thêm:

Xem thêm  Tử Vi Nhâm Ngọ 2002 Năm 2024

Viết một bình luận