Cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ với vài bước đơn giản

Bạn đang xem: Cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ với vài bước đơn giản tại thtiencuong.edu.vn

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu, thu hút một lượng lớn người dùng. Bên cạnh việc thưởng thức các video ngắn giải trí, người dùng cũng có thể tham gia kinh doanh trực tuyến thông qua TikTok Shop. Vậy khi đặt trùng hoặc nhầm một đơn hàng và muốn hủy chúng ta cần thao tác như thế nào? Bài viết dưới đây thtiencuong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản.

Cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ với vài bước đơn giản
Cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ với vài bước đơn giản

I. Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi chưa đóng gói

Trước khi tiến hành hủy đơn hàng trên TikTok Shop, bạn cần chắc chắn đơn hàng của bạn chưa được gửi đi. Để thực hiện hủy đơn hàng, bạn thao tác theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng TikTok -> Chọn Hồ sơ -> Chọn dấu 3 gạch.

Bước 1 cách hủy đơn hàng trên Tiktok
Bước 1 cách hủy đơn hàng trên Tiktok

Bước 2: Sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư -> Chọn Đơn hàng của bạn.

Bước 2 cách hủy đơn hàng trên Tiktok nhanh chóng
Bước 2 cách hủy đơn hàng trên Tiktok nhanh chóng

Bước 3: Chọn Đơn hàng bạn muốn hủy -> Chọn Hủy đơn hàng.

Bước 3: Chọn Đơn hàng bạn muốn hủy, sau đó chọn Hủy đơn hàng.
Bước 3: Chọn Đơn hàng bạn muốn hủy, sau đó chọn Hủy đơn hàng.

Bước 4: Chọn Lý do mà bạn muốn hủy đơn hàng -> Chọn Gửi. Như vậy, đơn hàng bạn đã được ghi nhận đã hủy.

Bước 4 cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản
Bước 4 cách hủy đơn hàng trên Tiktok đơn giản

Xem thêm: 14 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok đơn giản Với Vốn 0đ Tại Nhà

II. Hủy đơn hàng TikTok khi hàng đã được đóng gói, vận chuyển

1. Hủy đơn hàng Tiktok đã đóng gói

Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi hàng đã được đóng gói
Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi hàng đã được đóng gói

Để hủy đơn hàng đã đóng gói, bạn phải liên hệ trực tiếp với Shop qua tin nhắn để yêu cầu hỗ trợ hủy đơn. Gửi tin nhắn cho Shop sẽ cho phép bạn trình bày tình huống và yêu cầu hủy đơn cụ thể. Hãy cung cấp các thông tin như số đơn hàng, sản phẩm muốn hủy và lý do hủy đơn. Shop sẽ kiểm tra yêu cầu của bạn và thông báo về quy trình hủy đơn hàng cụ thể mà bạn cần tuân theo.

2. Hủy đơn hàng Tiktok đã vận chuyển

Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi hàng đã được vận chuyển
Cách hủy đơn hàng trên TikTok khi hàng đã được vận chuyển

Nếu đơn hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển hoặc đang trong quá trình giao đến bạn, bạn chỉ có thể hủy bằng cách từ chối nhận hàng khi Shipper gọi điện giao hàng.

Tuy vậy, thtiencuong.edu.vn khuyên bạn nên hạn chế việc hủy đơn hàng đã đóng gói hoặc đang giao để tránh gây ảnh hưởng đến nhà bán hàng và đơn vị vận chuyển. Hãy xem xét kỹ lưỡng và làm rõ trước khi đặt hàng, và nếu bạn muốn hủy, hãy thực hiện ngay khi đơn hàng chưa được đóng gói.

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ nên được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Nếu không, bạn có thể bị liệt vào danh sách đen của các cửa hàng và không thể thực hiện mua hàng trên TikTok Shop trong tương lai.

Xem thêm: Làm Sao Để Live Trên TikTok? Hướng Dẫn Live Trên TikTok Cực Dễ Cho Người Mới

Bên cạnh những thông tin về cách hủy đơn hàng trên Tiktok, nếu bạn có nhu cầu tìm mua laptop, máy tình, bạn có thể tham khảo tại đây:

III. Những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Tiktok

Những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Tiktok
Những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Tiktok

Tiktok Shop là một nền tảng mua sắm trực tuyến đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trong quá trình mua sắm, có thể có những trường hợp bạn cần hủy đơn hàng. Dưới đây là những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Tiktok mà bạn cần biết:

  • Đơn hàng đã được xác nhận và gửi đi thì không thể hủy theo cách truyền thống. Cụ thể, khi đơn hàng đã được xác nhận và gửi đi, TikTok Shop sẽ không hiển thị nút hủy đơn. Điều này là do đơn hàng đã được chuyển sang trạng thái “Đang giao hàng”.
  • Chú ý rằng việc huỷ đơn nên được thực hiện chỉ khi cần thiết và không nên lạm dụng tính năng này. Nếu quá nhiều lần huỷ đơn, bạn có thể đối mặt với hậu quả như bị đưa vào danh sách đen của cửa hàng.
  • Lưu ý rằng việc thường xuyên huỷ đơn có thể dẫn đến mất cơ hội nhận khuyến mãi trên TikTok và yêu cầu thanh toán trước khi nhận hàng, nên khách hàng cần cân nhắc trước khi quyết định huỷ đơn hàng.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin chia sẻ sẽ giúp bạn hủy đơn hàng thành công. Đừng quên theo dõi thtiencuong.edu.vn để cập nhật những thông tin hữu ích với đa dạng chủ đề như mẹo vặt cuộc sống, công nghệ, mua bán nhà đất, việc làm,… bạn nhé!

Xem thêm:

Trần Ánh Tuyết

Xem thêm  Xem lịch âm hôm nay ngày 30/1/2024| Xem ngày tốt xấu

Viết một bình luận