Cách trả lời email nhận việc thật khéo léo ứng viên cần biết

Bạn đang xem: Cách trả lời email nhận việc thật khéo léo ứng viên cần biết tại thtiencuong.edu.vn

Sau khi đã vượt qua vòng phỏng vấn và nhận được thư mời tham gia nhận việc tại công ty nhưng chúng ta chưa biết cách trả lời email nhận việc sao cho thật lịch sự và mang tính trân trọng. Vậy thì hãy cùng Mua Bán tham khảo những dạng email nhận việc hay nhất trong bài viết này nhé!

Cách trả lời email nhận việc
Cách trả lời email nhận việc thật khéo léo mà ứng viên cần biết

I. Tại sao ứng viên cần trả lời email nhận việc?

Email nhận việc là một email mà ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng để xác nhận rằng họ chấp nhận lời mời làm việc. Email này thường được gửi sau khi ứng viên nhận được thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng. Để biết được cách viết email nhận việc đúng chuẩn, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ những lý do cần phải viết email nhận việc.

Cùng tham khảo một số tin đăng tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự đang được tuyển dụng với mức lương cao trên Mua Bán nhé!

1. Xác nhận ý kiến của ứng viên

Việc trả lời email nhận việc như là một sự xác nhận của việc bạn đồng ý hay từ chối làm việc tại công ty mà bạn đã có buổi phỏng vấn trao đổi trước đó. Đồng thời, cách trả lời email khi được nhận việc cũng là một sự thông báo đối với công ty để họ có thể chuẩn bị một số thông tin cho vị trí của bạn.

xác nhận ý kiến của ứng viên
Email nhận việc như là một sự xác nhận của việc bạn đồng ý hay từ chối làm việc tại công ty

2. Thể hiện sự quan tâm và tôn trọng công ty

Thư trả lời nhận việc còn giúp bạn thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với công việc mà bạn ứng tuyển. Dù là thư đồng ý hay từ chối thì đây cũng là một cách mà bạn thể hiện được rằng bạn tôn trọng công ty cũng như trân trọng họ đã dành thời gian để phỏng vấn bạn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách mail hỏi kết quả phỏng vấn chuyên nghiệp nhất

3. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Ngoài việc xác nhận và thể hiện sự quan tâm đối với công việc, email xác nhận nhận việc còn giúp bạn xây dựng cho bản thân một hình ảnh chuyên nghiệp. Đó cũng là một trong những cách thể hiện được phong cách làm việc của bạn trong tương lai và công ty sẽ đánh giá cao điều đó.

Trả lời email mời nhận việc còn giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp
Trả lời email mời nhận việc còn giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

4. Xác nhận thông tin và điều khoản hợp đồng

Nếu trong buổi phỏng vấn, bạn có trao đổi với nhà tuyển dụng về những thông tin và điều khoản có liên quan đến hợp đồng lao động thì việc trả lời email nhận việc cũng như một thông báo về sự đồng ý của bạn đối với những điều khoản và thông tin đã được trao đổi trước đó với công ty mà bạn ứng tuyển.

Có thể bạn quan tâm: Cách viết email xin việc ấn tượng không thể bỏ qua

II. Cách trả lời email nhận việc

Để việc trả lời email nhận việc của bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao và xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân, đầu tiên bạn cần xác định được những thông tin trong thư mời nhận việc có đúng với những gì bạn đã trao đổi trong buổi phỏng vấn chưa.

Cách trả lời email nhận việc khéo léo
Cách trả lời email nhận việc khéo léo

Những công việc mà bạn sẽ làm sau khi nhận việc là gì? Văn hoá công ty có phù hợp với bản thân hay không? Mức lương và các chế độ mà công ty cung cấp có đáp ứng được sự mong đợi của bạn không. Cuối cùng là xác định bản thân sẽ nhận việc hay từ chối. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng đi vào hướng dẫn cách viết thư mòi nhận việc theo trình tự sau đây nhé!

1. Mở đầu email bằng lời cảm ơn

Mở đầu bằng lời cảm ơn công ty đã dành thời gian để phỏng vấn sẽ giúp cho nhà tuyển dụng cảm nhận được sự tôn trọng từ phía ứng viên và bạn thật sự quan tâm đến công việc này. Lời cảm ơn tinh tế và khéo léo sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm: Cách viết email bằng tiếng anh chuyên nghiệp hơn

2. Đưa ra ý kiến chấp nhận hoặc từ chối lời mời

Cách trả lời email chấp nhận lời mời nhận việc:

  • Nếu bạn đồng ý nhận việc thì việc đầu tiên bạn nên bày tỏ sự biết ơn khi doanh nghiệp đã dành cơ hội việc làm cho bạn. Bạn sẽ đóng góp được gì cho công ty.
  • Tiếp theo cần xác định với nhà tuyển dụng thời điểm chính xác mà bạn có thể bắt đầu làm việc hoặc bạn cần khoảng thời gian bao lâu để bàn giao lại công việc ở chỗ làm cũ.
  • Xác nhận những thông tin lao động trong email mời nhận việc của doanh nghiệp gồm: mức lương, ngày làm việc trong tuần, các chế độ, chính sách và các khoản phụ cấp…
  • Hỏi thêm nhà tuyển dụng về những thứ bạn cần chuẩn bị vào ngày nhận việc đầu tiên. Có thể là một số giấy tờ tuỳ thân hoặc các vật dụng cần thiết cho công việc.
Cách trả lời email chấp nhận lời mời nhận việc
Cách trả lời email chấp nhận lời mời nhận việc

Cách trả lời email từ chối nhận việc:

  • Lời đầu tiên, bạn nên cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành cho bạn cơ hội nhận được vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Bày tỏ sự tiếc nuối khi bạn chưa thể nhận công việc này vào thời điểm hiện tại.
  • Đưa ra lý do ngắn gọn và khách quan khiến bạn từ chối nhận việc. Có thể là tông qua buổi phỏng vấn, trao đổi, công việc chưa thực sự phù hợp với mục tiêu công việc trong hiện tại, lý do về thời gian làm việc không đpas ứng một số công việc cá nhân,…
  • Khuyến khích nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên khác phù hợp với định hướng và mục tiêu của công ty hơn mình.
  • Thể hiện niềm hy vọng về một cơ hội hợp tác với công ty/doanh nghiệp trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm: Gửi CV qua email gồm những gì? Những lưu ý quan trọng

3. Đàm phán thêm

Trong trường hợp, nhà tuyển dụng đưa ra các điều khoản, mức lương, phụ cấp hay lịch làm việc chưa phù hợp với nhu cầu của bạn thì bạn cũng có thể lựa chọn cách trả lời thư mời nhận việc bằng cách đàm phán thêm.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhiều sự lựa chọn giữa các doanh nghiệp khác nhau và chưa biết nên từ chối hay đồng ý nhận việc thì bạn có thể đám phán về thời gian phản hòi email nhận việc. Thời hạn cuối cùng để bạn có thể phản hồi email nhận việc là bao lâu?

Đàm phán thêm trong email mới nhận việc
Đàm phán thêm trong email mới nhận việc

Nếu bạn đã xác định được rõ thời điểm thì tốt nhất nên thông báo với nhà tuyển dụng về khoảng thời gian mà bạn có thể phản hồi việc từ chối hay đồng ý nhận việc. Tuy nhiên, chỉ nên gia hạn trong khoảng từ 1-3 ngày sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ đồng thuận với việc này.

4. Kết thúc email bằng lời cảm ơn và lời chúc

Việc kết thúc email nhận việc bằng lời cảm ơn một lần nữa sẽ giúp bạn thể hiện được bạn rất mong muốn nhận được cơ hội hợp tác với công ty/doanh nghiệp. Đồng thời hãy gửi một lời chúc thật khoé léo đến nhà tuyển dụng bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách viết email xin thực tập đúng chuẩn & chuyên nghiệp

III. Một số mẫu trả lời email nhận việc lịch sự, khéo léo

1. Mẫu email đồng ý lời mời nhận việc

Để bạn có thể trả lời email nhận việc một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn, dưới đây là một số mẫu về cách phản hồi mà Mua Bán tổng hợp được, bạn tham khảo nhé!

Mẫu email đồng ý lời mời nhận việc không đàm phán thêm:

Kính gửi Công ty [tên công ty],

Tôi cảm thấy rất vui mừng khi nhận được thư mời từ [Tên Công Ty] và xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của nhà tuyển dụng đối với sự đóng góp của tôi.

Tôi xin hân hạnh đồng ý thư mời nhận việc và mong rằng có cơ hội hợp tác tích cực cùng [Tên Công Ty]. Tôi rất mong được gặp gỡ và làm việc cùng đồng đội tại công ty vào ngày [ngày bắt đầu làm việc đầu tiên] với mức lương ……… cùng các chính sách khác của công ty bao gồm ……… Tôi cam kết sẽ làm việc hết sức mình và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Nếu có bất kỳ giấy tờ hay yêu cầu gì về các vật dụng liên quan đến công việc mong rằng Quý công ty có thể liên lạc với tôi qua email hoặc số điện thoai [số điện thoại] để tôi có thể chuẩn bị tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn và hy vọng sớm có dịp trao đổi chi tiết về việc làm.

Trân trọng,
[Ký Tên]

Mẫu email đồng ý lời mời nhận việc không đàm phán thêm
Mẫu email đồng ý lời mời nhận việc không đàm phán thêm

Mẫu email đồng ý lời mời nhận việc có đám phán thêm:

Kính gửi [Tên Công ty],

Tôi xin chân thành cảm ơn [Tên Công Ty] vì đã dành cho tôi cơ hội có thể làm việc và đóng góp những kiến thức, kỹ năng của mình với quý công ty.

Tôi đồng ý đảm nhận vị trí [tên vị trí] tại Công ty [tên công ty] với mức lương …….. và các khoản trợ cấp bao gồm:………………………

Tuy nhiên, do một số lý do cá nhân, tôi muốn dời thời gian nhận việc khoảng 3 ngày so với yêu cầu ban đầu. Tôi hy vọng mình có thêm thời gian để chuẩn thật tố cho ngày làm việc đâu tiên tại Công ty [tên công ty].

Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được phản hồi từ phía Quý Công ty. Nếu có bất kỳ giấy tờ gì cần chuẩn bị, mong Công ty hãy thông báo sớm để tôi có thể chuẩn bị chỉnh chu hơn. 

Trân trọng,
[Ký tên]

Có thể bạn quan tâm: Mẫu viết mail xin nghỉ phép khéo léo, chuyên nghiệp

Mẫu email đồng ý lời mời nhận việc bằng tiếng Anh:

Dear [Sender’s name],

I am writing to express my gratitude for the job offer made to me for the role of [position] at [Company Name].

I am delighted to accept the offer and look forward to contributing my skills and enthusiasm to the team at [Company Name]. I appreciate the trust you have placed in me and am excited about the opportunity to work together.

Thank you again for this wonderful opportunity. I look forward to joining [Company Name] and contributing to the company’s success.

Best regards,

[Your signature]

Mẫu email đồng ý lời mời nhận việc bằng tiếng Anh
Mẫu email đồng ý lời mời nhận việc bằng tiếng Anh

2. Mẫu email từ chối lời mời nhận việc

Mẫu email từ chối lời mời nhận việc 1:

Kính gửi [Tên Công ty],

Tôi xin chân thành cảm ơn [Tên Công Ty] về lời mời nhận việc quý báu của bạn cho vị trí [Tên Vị Trí]. Tôi rất trân trọng sự quan tâm và tin tưởng của công ty đối với tôi.

Tuy nhiên, sau một thời kỳ cân nhắc kỹ lưỡng, tôi nghĩ rằng trong thời điểm hiện tại, tôi chưa phù hợp với vị trí [tên vị trí] mà Công ty đang tuyển dụng. Quyết định này không dễ dàng và tôi mong rằng Quý công ty có thể nhanh chóng tìm được người phù hợp hơn tôi.

Tôi chúc [Tên Công Ty] thành công rực rỡ và mong có cơ hội hợp tác trong tương lai.

Chân thành,
[Ký tên]

Có thể bạn quan tâm: Mẫu thư xin lỗi khách hàng Chuyên Nghiệp Và Tận Tình

Mẫu email từ chối lời mời nhận việc 1:

Kính gửi [Tên Người Gửi],

Cảm ơn [Tên Công Ty] vì lời mời nhận việc tại vị trí [Tên Vị Trí]. Tôi rất trân trọng sự cảm kích và tử tế từ phía công ty.

Sau một thời kỳ xem xét kỹ lưỡng, tôi phải thừa nhận rằng tôi không thể chấp nhận lời mời này do những lý do cá nhân và chuyên môn.

Tôi mong bạn thông cảm với quyết định của tôi và xin lưu ý sự biết ơn sâu sắc của tôi với [Tên Công Ty].

Chúc [Tên Công Ty] tiếp tục phát triển thành công.

Trân trọng,
[Ký tên]

Cách trả lời email không nhận việc nữa
Cách trả lời email không nhận việc nữa

Mẫu email từ chối lời mời nhận việc bằng tiếng Anh:

Dear [Company Name],

I hope this email finds you well. I would like to express my sincere gratitude for the job offer extended to me for the [Position] role at [Company Name].

After careful consideration, I regret to inform you that I must decline the offer. This decision was not made lightly, and I appreciate the trust and confidence [Company Name] has shown in me.

I want to thank you for the opportunity, and I hope you understand my situation. I have great respect for [Company Name] and believe this decision is in the best interest of both parties.

I wish [Company Name] continued success, and I hope our paths may cross again in the future.

Thank you for your understanding.

Best regards,

[Your signature]

Cùng tham khảo một số việc làm kinh doanh đang được tuyển dụng với mức lương hấp dẫn trên Mua Bán nhé!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách trả lời email nhận việc một cách thật trang trọng và tinh tế. Hy vọng bạn thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm để có thể hoàn thiện email của mình một cách tốt nhất. Đừng quên thường xuyên truy cập thtiencuong.edu.vn để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào về tìm việc làm, chia sẻ kinh nghiệm, mua bán xe máy,…

Có thể bạn quan tâm: 

Xem thêm  Mid trong liên quân là gì? Cách chơi trở thành bá chủ đường Mid 2024

Viết một bình luận