Cách viết cv gia sư/giáo viên dạy kèm chuyên nghiệp, thu hút

Bạn đang xem: Cách viết cv gia sư/giáo viên dạy kèm chuyên nghiệp, thu hút tại thtiencuong.edu.vn

Gia sư hoặc giáo viên dạy kèm là những công việc độc đáo và thú vị mà không ít sinh viên và giáo viên chọn lựa để làm thêm thu nhập. Vậy làm thế nào để tạo ra một bản CV gia sư chuyên nghiệp, mà ngay từ cái nhìn đầu tiên đã có thể khiến bạn nổi bật hơn những người khác? Hãy đồng hành cùng Mua Bán để khám phá cách viết CV gia sư mang tính sáng tạo, thu hút mọi sự chú ý từ nhà tuyển dụng ngay dưới đây!

Cách viết CV tìm việc gia sư chuyên nghiệp, ấn tượng
Cách viết CV tìm việc gia sư chuyên nghiệp, ấn tượng

I. Bố cục mẫu CV xin việc gia sư/giáo viên dạy kèm

Trước tiên, để viết được một chiếc CV gia sư chuẩn nhất thì bạn cần biết bố cục của nó bao gồm những gì. Dưới đây là những thông tin bạn cần đưa vào CV gia sư:

Cùng tham khảo một số tin đăng tuyển dụng gia sư tại thtiencuong.edu.vn nhé!

1. Phần mở đầu, giới thiệu, kỹ năng

Phần giới thiệu và kỹ năng trong CV gia sư là một phần quan trọng để làm nổi bật bạn trước nhà tuyển dụng hoặc phụ huynh học sinh. Về thông tin cá nhân trong CV gia sư, bạn hãy giới thiệu các chi tiết quan trọng về bản thân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ thường trú, số điện thoại, email, và cũng có thể kèm theo thông tin về bằng cấp, trình độ học vấn hiện tại và kỹ năng của mình.

Giới thiệu bản thân, kỹ năng để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn
Giới thiệu bản thân, kỹ năng để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn

Lưu ý rằng những thông tin cá nhân này cần phải chính xác. Trung tâm gia sư hoặc nhà tuyển dụng sẽ sử dụng chúng để liên hệ với bạn nếu bạn được chọn cho một lớp học cụ thể hoặc một buổi phỏng vấn. Vì vậy, hãy cẩn thận và đảm bảo rằng mọi thông tin đều chính xác để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Xem thêm: Bật mí mẫu CV xin việc viết tay chuẩn, ấn tượng

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Sau khi giới thiệu chung về bản thân, phần tiếp theo trong CV gia sư sẽ là mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Phần này giúp thể hiện sự cam kết của bạn đối với công việc gia sư, thể hiện bạn là người có kế hoạch rõ ràng, đầy nhiệt huyết, và luôn tận tâm với công việc. Mục tiêu nghề nghiệp của gia sư/giáo viên dạy kèm nên được phân chia thành hai phần: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

CV gia sư cần phải có mục tiêu nghề nghiệp để chứng minh bạn luôn có sự cầu tiến
CV gia sư cần phải có mục tiêu nghề nghiệp để chứng minh bạn luôn có sự cầu tiến
 • Mục tiêu ngắn hạn: Bạn nên tập trung vào tạo môi trường học tập gần gũi với học sinh, chia sẻ kiến thức và sự hiểu biết của mình, và nỗ lực tìm ra các phương pháp dạy học phù hợp.
 • Mục tiêu dài hạn: Trong tương lai, mục tiêu của bạn có thể là mở rộng phạm vi làm việc, thu hút thêm nhiều học viên, giúp các bạn học sinh gặt hái được nhiều thành tích tốt trong học tập,…

3. Bằng cấp, chứng chỉ

Làm gia sư thì chắc chắn phải nắm chắc được kiến thức. Dù bạn không có bằng cấp về việc giảng dạy nhưng vẫn nên có một số chứng chỉ hay chứng nhận học tập có liên quan và thành tích cá nhân để chứng minh được năng lực của mình.

Đề cập đến bằng cấp, chứng chỉ để chứng minh trình độ của mình
Đề cập đến bằng cấp, chứng chỉ để chứng minh trình độ của mình

4. Kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV là để thể hiện và chứng minh bạn đã có kinh nghiệm gì trong công việc gia sư, dạy kèm này hay chưa. Điều này quan trọng vì nhiều nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến việc bạn đã có kinh nghiệm thực tế như thế nào. Kinh nghiệm là một phần quan trọng không nên bị để trống trong CV của bạn.

Dù bạn đã tích luỹ kinh nghiệm chuyên môn nhiều hay ít thì cũng nên mô tả rõ về những trải nghiệm của mình trước đó. Tuy nhiên, khi trình bày bạn nên tập trung và ưu tiên những kinh nghiệm tiêu biểu nhất để làm cho CV nổi bật hơn.

Nếu có kinh nghiệm gia sư trước đó sẽ là điểm cộng dành cho bạn
Nếu có kinh nghiệm gia sư trước đó sẽ là điểm cộng dành cho bạn

Một số kinh nghiệm bạn có thể đưa vào CV gia sư của mình là:

 • Kinh nghiệm giảng dạy: ví dụ, đã dạy kèm toán và tiếng Anh cao cấp cho Common Core, SAT và ACT.
 • Phương pháp giảng dạy: ví dụ, phát triển bài giảng tương tác, kết hợp với video, hình ảnh và bài kiểm tra trực tuyến để tăng sự hấp dẫn và đánh giá hiệu suất học tập.
 • Kết quả đạt được: ví dụ, Gia sư trong 2 năm cho học sinh cấp hai với kết quả cải thiện điểm số trung bình từ 6.5 lên 8.5.
 • Phản hồi từ phụ huynh học sinh: ví dụ, nhận được 97% phản hồi tích cực từ phụ huynh về hiệu quả trong việc giảng dạy và sự thân thiện

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn bạn biết CV kỹ sư xây dựng đánh bại các đối thủ

II. Một số mẫu CV gia sư ấn tượng

Bên trên đã nêu rõ bố cục, những thông tin cần có trong một chiếc CV gia sư. Dưới đây là một số mẫu CV gia sư chuyên nghiệp, đẹp mà bạn có thể tham khảo nhé!

1. Gia sư còn đang trong quá trình học đại học

Đối với sinh viên vẫn đang trong quá trình học đại học, CV cần phải thể hiện được trình độ học vấn cũng như các thành tích bạn đã đạt được trong quá trình học tập. Dưới đây là một số mẫu CV gia sư cho các bạn sinh viên đơn giản nhưng vẫn ấn tượng. Tham khảo nhé!

Mẫu CV gia sư ấn tượng cho sinh viên chưa ra trường
Mẫu CV gia sư ấn tượng cho sinh viên chưa ra trường
Mẫu CV gia sư đơn giản cho sinh viên đang học đại học
Mẫu CV gia sư đơn giản cho sinh viên đang học đại học
Tải mẫu CV gia sư cho sinh viên trong quá trình học đại học tại đây

2. Gia sư đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm

Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm làm gia sư/ giáo viên dạy kèm trước đó thì bạn cần phải nêu bật được: bằng cấp, chứng chỉ đã được nhận, những kinh nghiệm liên quan đến giảng dạy tích luỹ được cũng như định hướng sau này của mình. Dưới đây là một số mẫu CV gia sư đã tốt nghiệp bạn có thể tham khảo!

CV gia sư đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm
CV gia sư đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm
CV gia sư chuyên nghiệp cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm
CV gia sư chuyên nghiệp cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm
Tải mẫu CV gia sư đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm tại đây

3. CV gia sư bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với các trung tâm lớn hoặc ứng tuyển làm gia sư môn tiếng Anh thì việc chuẩn bị một chiếc CV bằng tiếng Anh sẽ rất lợi thế. Sau đây sẽ là 2 gợi ý dành cho bạn:

Mẫu CV gia sư bằng tiếng Anh ấn tượng
Mẫu CV gia sư bằng tiếng Anh ấn tượng
CV gia sư chuyên nghiệp, đẹp, ấn tượng màu tím
CV gia sư chuyên nghiệp, đẹp, ấn tượng màu tím
Tải mẫu CV gia sư bằng tiếng Anh chuyên nghiệp tại đây

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm CV PowerPoint từ đơn giản đến chuyên nghiệp

III. Những lưu ý cần biết khi viết CV xin việc gia sư/giáo viên dạy kèm

Khi viết CV xin việc gia sư, có một số lưu ý quan trọng sau đây để bạn có thể tạo được một CV ấn tượng và phù hợp với yêu cầu công việc:

 • Nhấn mạnh về kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp: Đảm bảo rằng CV gia sư của bạn tập trung vào những kỹ năng và kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến công việc giáo viên. Bao gồm mô tả về khả năng làm việc với trẻ nhỏ, kỹ năng quản lý lớp học, sự quan tâm và yêu thương đối với trẻ em.
 • Kỹ năng phụ: Ngoài kiến thức chuyên môn, những kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, khả năng làm việc nhóm và sự sáng tạo trong việc thiết kế các hoạt động giáo dục phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng rất quan trọng.
Những lưu ý cần biết khi viết CV xin việc gia sư/giáo viên dạy kèm
Những lưu ý cần biết khi viết CV xin việc gia sư/giáo viên dạy kèm
 • Sự sắp xếp và cấu trúc hợp lý: Đảm bảo rằng CV của bạn có một bố cục rõ ràng và dễ đọc. Sắp xếp thông tin theo thứ tự thời gian hoặc theo mức độ quan trọng, và sử dụng các tiêu đề, định dạng phù hợp để làm nổi bật các mục lớn.
 • Kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp: Trước khi nộp CV, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp một cách cẩn thận. Lỗi chính tả và ngữ pháp có thể khiến bạn tạo ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.
 • Tuân thủ yêu cầu công việc: Đọc kỹ thông tin tuyển dụng và yêu cầu công việc của nơi mà bạn đang ứng tuyển. Đảm bảo rằng CV của bạn đáp ứng đúng những yêu cầu đó và tập trung vào những khía cạnh quan trọng mà họ đang tìm kiếm.

Trên đây là toàn bộ cách viết CV gia sư/giáo viên dạy kèm chuyên nghiệp, ấn tượng mà thtiencuong.edu.vn muốn gửi đến bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng tạo được một CV hấp dẫn thu hút các phụ huynh hay trung tâm gia sư, có được công việc phù hợp với mình. Đừng quên theo dõi thtiencuong.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn và thú vị về phong thuỷ, mua bán nhà đất, việc làm,… nhé!

Có thể bạn chưa biết:

Xem thêm  Xây dựng bảng mô tả công việc điều dưỡng đầy đủ và chi tiết

Viết một bình luận