Cách viết CV xin việc giáo viên mầm non chuẩn chỉnh nhất

Bạn đang xem: Cách viết CV xin việc giáo viên mầm non chuẩn chỉnh nhất tại thtiencuong.edu.vn

CV xin việc là một bản tóm sơ lược về thông tin cá nhân, đóng vai trọng quyết định đến tỉ lệ phỏng vấn thành công của bạn. Nếu bạn đang q

uan tâm đến công việc giáo viên mầm non nhưng vẫn đang gặp khó khăn khi viết CV xin việc. Sau đây, hãy cùng với thtiencuong.edu.vn tìm hiểu cách trình bày và tham khảo qua một số mẫu CV xin việc giáo viên mầm non ấn tượng trong bài viết dưới đây.

1. Cách viết CV xin việc giáo viên mầm non chuẩn nhất 2023

Một bản CV xin việc tốt, hoàn chỉnh phải cung cấp cho nhà tuyển dụng biết được đầy đủ các thông tin cơ bản về bản thân bạn, trình độ học vẫn, kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho công việc…và trình bày những mục này sao cho đẹp mắt, dễ đọc. Sau đây sẽ là những thông tin cần có trong CV xin việc giáo viên mầm non của bạn.

CV xin việc là gì ?
CV xin việc là gì ?

1.1. Thông tin liên hệ

Đây sẽ là phần được đặt ở đầu trang CV xin việc, giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt chính xác các thông tin và liên hệ với bạn để thông báo về kết quả phỏng vấn. Tại phần này bạn cần nêu đầy đủ số điện thoại, email, facebook và zalo (nếu có),…

Thông tin liên hệ là phần mở đầu của CV xin việc
Thông tin liên hệ là phần mở đầu của CV xin việc

Bạn nên sắp xếp theo bố cục những thông tin quan trọng sẽ được đặt lên phía trên trước. Ví dụ: số điện thoại sẽ nằm trên cùng để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng thấy được nhất, tiếp đến là email – nơi bạn có thể cập nhật được các thông báo liên quan đến việc làm của mình, cuối cùng là các trang cá nhân trên mạng xã hội của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý chọn font chữ và size chữ lớn hơn cho phần thông tin liên hệ. In đậm những đề mục để phần này được nổi bật lên giúp nhà tuyển dụng dễ nhìn dễ đọc hơn.

1.2. Phần lý lịch bản thân

Phần lý lịch bản thân sẽ làm phần giới thiệu về bản thân của bạn cho nhà tuyển dụng biết, bạn cần ghi rõ ràng họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, chuyên ngành, sở thích. Bạn có thể đối chiếu những thông tin trên với Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của mình để đảm bảo được sự chính xác.

Giới thiệu về bản thân
Giới thiệu về bản thân

Sắp xếp thứ tự của chúng cũng đặc biệt quan trọng. Ví dụ: Phần họ và tên nên được chọn một font chữ và kích thước to nhất trên toàn bộ CV, ngay phía dưới sẽ là vị trí mà bạn muốn ứng tuyển (cần ghi chính xác vị trí ứng tuyển theo như tin đăng tuyển dụng của công ty), tiếp đến sẽ là ngày sinh, quê quán và địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú. Và cuối cùng sẽ là sở thích của bạn (chỉ cần nêu một vài sở thích đơn giản, tránh lan man ở mục này)

Tham khảo thêm: Cách Giới Thiệu Bản Thân Trong CV Gây Ấn Tượng Và Hẫp Dẫn

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần không thể thiếu và được nhiều người xem như là nòng cốt của một bản CV xin việc. Vì nó sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn chính là một người có mục tiêu rõ ràng trong công việc, có những kế hoạch, định hướng phát triển trong tương lai.

Làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân
Làm rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Tại phần này bạn sẽ cần nêu rõ ràng và dễ hiểu nhất mục tiêu của bạn. Thường sẽ được chia làm 2 phần, mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những thành tích, kết quả mà bạn muốn bản thân mình đạt được sau từ 1 – 2 năm làm giáo viên mầm non. Mục tiêu dài hạn sẽ là định hướng xa hơn khoảng từ 4 – 5 năm, lúc đó bạn sẽ là ai? Có thành tựu gì? Có thành quả gì sau thời gian dài làm việc?

Ví dụ:

Mục tiêu ngắn hạn: Với tình yêu và niềm đam mê với nghề giáo, tôi hy vọng có thể tạo ra một tác động tích cực và góp phần vào sự thành công của học sinh và cộng đồng.

Mục tiêu dài hạn: Trong năm 5 tới tôi sẽ tôi hy vọng có thể đảm nhiệm vai trò quản lý cấp cao hơn tại trường.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng

1.4. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn sẽ bao gồm những thành tựu, bằng cấp, quá trình học tập của bạn. Bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được những kiến thức liên quan đến việc giảng dạy mà bạn đã tích lũy được trong suốt quá trình đi học. Sẽ gồm các mục như: trường học, chuyên ngành, thời gian theo học, bảng điểm, thành tích, giải thưởng hoặc học bổng.

Thể hiện được trình độ học vấn của bản thân
Thể hiện được trình độ học vấn của bản thân

Lưu ý để tránh việc làm cho phần trình độ học vấn quá dài, bạn chỉ nên chọn nêu ra trường mà bạn đã từng theo học gần nhất, hãy chỉ ra những thành tích tốt nhất bạn đạt được và một vài dự án, hội nhóm mà bạn đã từng tham gia

Ví dụ cho mục trình độ học vấn: Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành giáo viên mầm non đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh (09/2017 – 09/2021) với số điểm GPA đạt 3.2/4.

Hoặc nếu chưa có bằng cấp phù hợp với ngành nghề bạn vẫn có thể tìm kiếm công việc giáo viên mầm non không cần bằng cấp tại website thtiencuong.edu.vn.

Tham khảo thêm: Trình độ học vấn là gì? Cách ghi trình độ học vấn trong CV xin việc

1.5. Kinh nghiệm bản thân

Tại đây bạn sẽ thể hiện ra cho nhà tuyển dụng biết kinh nghiệm làm việc trước đây của mình. Nêu lên những nơi, ngành nghề, vị trí mà bạn đã từng làm việc, bạn đã làm những công việc đó như thế nào và những kinh nghiệm, kỹ năng bạn nhận được trong quá trình đi làm.

Những kinh nghiệm cần có của giáo viên mầm non
Những kinh nghiệm cần có của giáo viên mầm non

Và có một lưu ý cho bạn là chỉ nên liệt kê những công việc có liên quan tới việc làm giáo viên mầm non ví dụ như: gia sư, trông trẻ,…Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì có thể điền các câu lạc bộ, hoạt động xã hội và nêu rõ kỹ năng mình có sau khi tham gia.

Bạn nên trình bày phần kinh nghiệm làm việc theo bố cục sau đây:

  • Công ty, doanh nghiệp, cơ sở làm việc (khoảng thời gian từ…đến…)
  • Công việc: Liệt kê những công việc bạn phải đảm nhiệm khi làm việc tại doanh nghiệp đó
  • Kinh nghiệm, kỹ năng: Những kinh nghiệm bạn đã nhận lại được sau khoảng thời gian đi làm

Bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Giáo viên mầm non – Trường Mầm Non ABC (9/2021 – nay)

Dạy dỗ những kỹ năng cơ bản, giúp trẻ hòa nhập trong lớp học và chơi với các bạn xung quanh.

Khuyến khích trẻ phát triển khả năng bẩm sinh về các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật.

Giảng dạy theo giáo trình của sở giáo dục

Tham khảo ngay: Mẫu CV cho sinh viên chưa có kinh nghiệm mới nhất 2023

1.6. Liệt kê những kỹ năng của bản thân

Bạn sẽ cần phải liệt kê những kỹ năng bạn đang sở hữu và nó phù hợp với công việc giáo viên mầm non mà bạn ứng tuyển. Việc này sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được chính xác năng lực của bạn và chọn ra được một vị trí phù hợp với bạn nhất.

Liệt kê những kỹ năng của bản thân
Liệt kê những kỹ năng của bản thân

Ngoài một vài các kỹ năng cơ bản như: kỹ năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp,…thì bạn cũng nên bổ sung thêm các kỹ năng cần thiết khác của một giáo viên mầm non để tạo thêm sự ấn tượng cho CV xin việc của mình ví dụ như: kỹ năng sơ cứu, kỹ năng quản lý, năng khiếu âm nhạc hoặc khiếu hài hước…Chỉ cần ghi sơ lược, tóm gọn tránh dài dòng gây khó hiểu.

1.7. Chứng chỉ liên quan đến ngành nghề

Những chứng chỉ, bằng khen sẽ là một điểm cộng lớn dành cho bạn trong mắt các nhà tuyển dụng. Nó thể hiện được rằng bạn là một ứng viên giỏi, thông thạo các kỹ năng liên quan tới ngành nghề, với giáo viên mầm non những chứng chỉ này thường là: chứng chỉ giảng dạy tại các trung tâm, bằng cấp tiếng anh,…

Trình bày các chứng chỉ, bằng cấp của bạn trong CV
Trình bày các chứng chỉ, bằng cấp của bạn trong CV

Tại phần này bạn có thể nêu một những chứng chỉ, bằng cấp tốt nhất của bản thân mình và ghi chú thêm để người đọc có thể dễ hiểu hơn. Ví dụ như: Chứng chỉ Giao tiếp và giao tiếp hiệu quả – Chứng chỉ này tập trung vào các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp hiệu quả với trẻ em, đồng nghiệp và phụ huynh. Việc có khả năng giao tiếp tốt giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với tất cả các bên liên quan và tạo ra một môi trường học tập tích cực.

2. Tham khảo một số mẫu CV giáo viên mầm non đẹp, ấn tượng

Để bạn có thể dễ dàng xác định được bố cục của CV xin việc dưới đây sẽ là 5 mẫu CV xin việc giáo viên mầm non mà bạn có thể tham khảo, từ đó chọn ra được cách bố trí và sắp xếp phù hợp hơn cho chiếc CV của chính mình.

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 1

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 1
Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 1 ( Tham khảo Internet )

 

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 2

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 2
Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 2 ( Tham khảo Internet )

 

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 3

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 1
Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 3 ( Tham khảo Internet )

Tham khảo thêm những tin đăng tuyển dụng gia sư thu nhập tốt, ổn định, đi làm ngay

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 4

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 4
Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 4 ( Tham khảo Internet )

Mẫu xin việc mầm non số 5

Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 5
Mẫu CV xin việc giáo viên mầm non số 5 ( Tham khảo Internet )

 

3. Những lưu ý khi viết CV xin việc giáo viên mầm non được ứng tuyển dễ dàng

Cuối cùng, để CV xin việc của bạn có thể gây được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng và tăng tỉ lệ vượt qua vòng phỏng vấn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

3.1. Tránh các lỗi sai văn phong thông thường

Cần phải tránh được các lỗi sai văn phong cơ bản, điều này sẽ gây ra sự khó chịu cho người đọc khiến cho CV xin việc của bạn sẽ không được đánh giá quá cao. Một số lỗi sai văn phong thường gặp ở CV xin việc giáo viên mầm non là:

  • Lỗi chính tả, sai ngữ pháp
  • Lỗi font chữ, sai màu chữ
  • Sắp xếp thứ tự đề mục gây khó đọc
Những lỗi văn phong thường gặp khi viết CV
Những lỗi văn phong thường gặp khi viết CV

3.2. Trình bày nội dung rõ ràng, dễ hiểu

Bố cục của CV xin việc cũng cần phải trình bày một cách rõ ràng, logic, dễ hiểu. Sắp xếp chúng theo trình tự để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc được những đề mục quan trọng trước. Tránh việc viết quá lan man, dài dòng, cung cấp quá nhiều thông tin liên quan tới ngành nghề giáo viên mầm non.

3.3. Để tránh sai sót, gửi CV dưới dạng tệp PDF cho nhà tuyển dụng

Để tránh được các sai sót trong quá trình in CV thành bản cứng như: bị nhàu, mờ, ướt, rách…Bạn nên gửi trước cho nhà tuyển dụng tệp PDF CV xin việc của mình qua thông tin liên hệ trên trang tuyển dụng và in 1 bộ CV bản cứng mang nó đến cuộc phỏng vấn để có thể tiện theo dõi.

Gửi trước CV dạng file PDF cho nhà tuyển dụng
Gửi trước CV dạng file PDF cho nhà tuyển dụng

Kết luận

Trên đây thtiencuong.edu.vn vừa chia sẻ cho bạn những cách viết CV xin việc giáo viên mầm non ấn tượng. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm những kinh nghiệm bổ ích để có thể tự tạo cho mình một bộ CV đẹp như ý muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm đặc biệt việc làm giáo viên mầm non, bảo mẫu mầm non thì đừng quên truy cập thtiencuong.edu.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin đăng tuyển dụng mới nhất nhé! Cảm ơn và chúc bạn đạt được thành công trong công việc!

Xem thêm:

Xem thêm  Tuổi Canh Thìn xây nhà năm 2024

Viết một bình luận