Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự ấn tượng

Bạn đang xem: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự ấn tượng tại thtiencuong.edu.vn

Mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự là một phần quan trọng trong CV, giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về định hướng và mong muốn của bạn trong công việc. Vậy cụ thể hơn mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự là gì, viết như thế nào? Cùng Mua Bán tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này nhé!

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự thu hút
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự thu hút

I. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự thu hút

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc. Nó giúp thể hiện mong muốn, khả năng và giá trị của bạn đối với công việc ứng tuyển. Để viết một mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự thu hút, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

1. Tìm hiểu tổng quan thị trường ngành nhân sự

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần tìm hiểu về thị trường ngành nhân sự, cũng như yêu cầu và kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Hãy tham khảo các thông tin trên các trang web, báo chí hoặc bài viết chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước. Bằng cách này, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan cũng như biết được những kỹ năng, kiến thức và phẩm chất mà nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tìm hiểu tổng quan thị trường ngành nhân sự
Tìm hiểu tổng quan thị trường ngành nhân sự

2. Viết ngắn gọn, rõ ràng, đúng trọng tâm

Hãy liệt kê những kỹ năng, kinh nghiệm và mong muốn đạt được trong tương lai mà bạn có thể đóng góp cho công ty. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng viên phù hợp với vị trí muốn ứng tuyển.

Một mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự tốt cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Ngắn gọn, súc tích: Nên trình bày trong khoảng 1-2 câu, tránh viết dài dòng, lan man.
  • Rõ ràng, dễ hiểu: Tránh sử dụng từ ngữ sáo rỗng, chung chung.
  • Đúng trọng tâm: Thể hiện được bạn có thể mang lại giá trị gì cho công ty và vị trí ứng tuyển.

3. Nhấn mạnh các kỹ năng và giá trị bản thân

Đây là cơ hội để bạn tự quảng bá bản thân và thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên tốt nhất cho công việc. Do đó, cần nhấn mạnh các kỹ năng và giá trị bản thân mà bạn có và cách bạn có thể đóng góp cho công ty.

Cụ thể, các kỹ năng quan trọng cần có bao gồm: 

Xem thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV giúp bạn nổi bật

Nhấn mạnh các kỹ năng và giá trị bản thân
Nhấn mạnh các kỹ năng và giá trị bản thân

Mời bạn xem qua các tin đăng tuyển dụng nhân viên văn phòng, hành chính nhân sự tại thtiencuong.edu.vn:

II. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Dưới đây là một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự cho các vị trí khác nhau. Bạn có thể tham khảo và sửa đổi theo hoàn cảnh cụ thể.

1. Dành cho thực tập sinh

Mẫu 1: Tôi tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị nhân lực trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng với những kiến thức chuyên ngành học tập ở trường, cùng khả năng chịu được áp lực công việc tốt, tôi tự tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Thực tập sinh tuyển dụng, hướng đến mục tiêu dài hạn là trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Mẫu 2: Với kiến thức chuyên ngành cùng sự kiên trì chịu khó, tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội được đồng hành cùng công ty. Tôi tự tin bản thân mình có thể chủ động được trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao tốt nhất.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự cho thực tập sinh
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự cho thực tập sinh

2. Dành cho sinh viên mới ra trường

Mẫu 1: Tôi là sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Với những kiến thức tích lũy từ giảng đường cũng như kinh nghiệm từ quá trình thực tập, tôi tự tin mình có thể hoàn thành tốt công việc được cấp trên giao phó.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự cho sinh viên mới ra trường
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự cho sinh viên mới ra trường

Mẫu 2: Với những hành trang kiến thức tích lũy khi còn ngồi ở ghế nhà trường cùng nhiều kỹ năng của bản thân, tôi mong muốn được đồng hành cùng công ty với vị trí Chuyên viên tuyển dụng. Bằng sự nhiệt huyết của mình, tôi tự tin sẽ cống hiến hết mình cho công việc.

Xem thêm: CV hành chính nhân sự: Cách viết và mẫu CV chuẩn

3. Mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên nhân sự

Mẫu 1: Tôi đã có thời gian học hỏi kinh nghiệm và làm việc thực tế 4 năm tại vị trí chuyên viên nhân sự của công ty lớn. Vì vậy, tôi tự tin mình phù hợp với yêu cầu công việc của công ty. Tôi sẽ đóng góp và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho công ty, đặt mục tiêu thăng tiến lên trưởng nhóm trong 3 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên nhân sự
Mục tiêu nghề nghiệp cho nhân viên nhân sự

Mẫu 2: Hơn 3 năm làm việc ở vị trí quản lý nhân sự tại công ty X, tôi tự tin mình có kinh nghiệm trong việc xây dựng tầm nhìn để cung ứng nhân sự cho doanh nghiệp, kỹ năng phỏng vấn và làm việc với con người của tôi sẽ góp phần tìm và phát hiện nhân tài cho công ty. Cùng với đó, kỹ năng nhìn nhận và đọc vị hành vi con người đi kèm với kỹ năng giao tiếp tốt, linh hoạt khéo léo trong việc xử lý vấn đề nhân sự cũng là một số kỹ năng nổi bật của tôi. Tôi mong muốn được ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên Tuyển dụng tại công ty Y để tiếp tục phát huy khả năng của bản thân cũng như có cơ hội trải nghiệm và học hỏi thêm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng nhân sự ở một lĩnh vực mới.

Tham khảo các tin đăng tuyển dụng nhân viên thời vụ Tết dưới đây để kiếm thêm thu nhập nhé!

4. Mục tiêu nghề nghiệp cho quản lý nhân sự

Mẫu 1: Tôi có khả năng kiểm soát và xử lý tình huống linh hoạt, cùng với khả năng truyền đạt và thuyết phục tốt. Thêm vào đó, tôi có kinh nghiệm làm việc 2 năm ở vị trí nhân viên đào tạo của công ty…. Vì vậy tôi có thể phát triển nguồn nhân lực, cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên. Tôi cũng đặt mục tiêu để trở thành Quản lý team Đào tạo của công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp cho quản lý nhân sự
Mục tiêu nghề nghiệp cho quản lý nhân sự

Mẫu 2: Tốt nghiệp Đại học ABC chuyên ngành Quản trị Nguồn Nhân lực, tôi có tinh cách điềm tĩnh, khả năng kiểm soát, xử lý tình huống và khả năng truyền đạt, thuyết phục tốt. Cùng với đó. Tôi còn thành thạo kỹ năng đào tạo nhân sự với gắn kết đội ngũ. Với những kỹ năng có được, tôi cảm thấy bản thân rất phù hợp với vị trí Chuyên viên Quản lý Đào tạo Nhân sự của quý công ty. Tôi tự tin với khả năng và kinh nghiêm có được, tôi có thể giúp công ty đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, khả năng cải thiện hiệu suất của nhân viên. Nguồn nhân lực vững mạnh sẽ là nền tảng tốt cho sự phát triển bền vững của công ty.

5. Mục tiêu nghề nghiệp cho chuyên viên C&B

Mẫu 1: Tôi hiểu và nắm chắc các chính sách cho nhân sự, quy định về tiền lương, các công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc theo KPI. Vì vậy tôi nhận thấy vị trí chuyên viên chính sách tiền lương mà công ty đang tuyển dụng phù hợp với tôi, đồng thời công việc này có thể hoàn thiện thêm những kỹ năng quản lý để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, có thể đưa ra những chính sách phù hợp với công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp cho chuyên viên C&B
Mục tiêu nghề nghiệp cho chuyên viên C&B

Mẫu 2: Với bằng cử nhân kinh tế, tôi có hứng thú với vị trí chuyên viên C&B tại công ty DEF, để hỗ trợ công ty trong việc thiết kế, triển khai và quản lý các chương trình C&B cho các nhân viên. Tôi có kỹ năng tính toán, so sánh và đánh giá các gói C&B, cũng như có kỹ năng giao tiếp và tư vấn C&B cho các nhân viên và các bộ phận liên quan.

6. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự bằng tiếng Anh

Nếu muốn viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự bằng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các mẫu sau:

Mẫu 1: “I hope in the near future I will grasp all the skills and professions of the administrative and human resources staff at the request of your company. In addition, I also want to become a hard worker to support my colleagues. Others complete the work on time as assigned.”

Dịch nghĩa: “Tôi mong rằng trong thời gian sắp tới sẽ nắm vững được tất cả các kỹ năng, nghiệp vụ của nhân viên hành chính nhân sự theo yêu cầu của quý công ty, ngoài ra tôi cũng mong muốn trở thành một người chăm chỉ để hỗ trợ đồng nghiệp. Những người khác hoàn thành công việc đúng thời gian được giao.”

Mẫu 2: “I am a student who graduated from a famous school in the field of administration that is the National Academy of Public Administration. In addition, I have worked for 3 years at AAB Company as an administrative and human resources officer. I hope with the effort, effort and experience that I have gathered from my previous work, within the next 5 years, I will become an HR Manager at your company”.

Dịch nghĩa: “Tôi là sinh viên đã tốt nghiệp một ngôi trường nổi tiếng về lĩnh vực hành chính đó là Học viện Hành chính Quốc gia. Ngoài ra, tôi đã làm việc 3 năm tại Công ty AAB với vai trò nhân viên hành chính và nhân sự. Tôi hy vọng với sự nỗ lực và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được từ công việc trước đây, trong vòng 5 năm tới tôi sẽ trở thành quản lý nhân sự tại quý công ty.”

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự bằng tiếng Anh
Mẫu mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự bằng tiếng Anh

Nguồn: tham khảo internet

Xem thêm: Affiliation Là Gì? Sự Quan Trọng của Affiliation Trong CV

III. Mẹo trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp ngành nhân sự

Khi đi phỏng vấn, bạn có thể gặp câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp vì nó giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự phù hợp, mong muốn và khả năng của bạn với công việc. Cần chú ý đến các mẹo sau:

  • Trả lời câu hỏi sát với thông tin đã viết trong CV.
  • Trình bày được mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, tại sao bạn chọn ngành nhân sự và làm thế nào bạn sẽ đạt được mục tiêu đó. Ví dụ như việc học ngoại ngữ, thi lấy chứng chỉ nhân sự,…
  • Nói một ít về tính cách và sở thích, dẫn chứng cụ thể rằng bạn phù hợp với nghề nhân sự: giao tiếp giỏi, tỉ mỉ, thích làm các công việc tương tác giữa người với người,…
  • Thể hiện khả năng đạt được mục tiêu, thành công trong công việc và mong muốn cống hiến lâu dài, gắn bó với công ty.
  • Kiểm soát thời gian nói về mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong khoảng 1 – 2 phút, trừ khi nhà tuyển dụng muốn tiếp tục hỏi thêm.
Mẹo trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp ngành nhân sự
Mẹo trả lời phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp ngành nhân sự

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu cho bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp hành chính nhân sự ấn tượng, cũng như cung cấp cho bạn một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho các vị trí khác nhau. Đừng quên truy cập website thtiencuong.edu.vn mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về phong thủy, việc làm, chia sẻ kinh nghiệm,…nhé!

Tìm Hiểu Thêm: 

Xem thêm  Tiết Vũ Thủy là gì? Tiết Vũ Thủy 2024 là ngày nào trong năm?

Viết một bình luận