Cách viết và mẫu CV chuẩn

Bạn đang xem: Cách viết và mẫu CV chuẩn tại thtiencuong.edu.vn

Bạn đang theo học ngành hành chính nhân sự và đang tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này? Bạn có biết cách viết CV hành chính nhân sự chuẩn, gây ấn tượng? Hãy cùng Mua bán tham khảo những mẫu CV xin việc được cập nhật mới nhất, chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây nhé.

CV hành chính nhân sự
CV hành chính nhân sự

I. Cách viết CV hành chính nhân sự thu hút nhà tuyển dụng

1. Điền đầy đủ phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là phần mở đầu của CV hành chính nhân sự, là nơi bạn giới thiệu bản thân mình với nhà tuyển dụng. Phần này bao gồm các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, số điện thoại và email,…

CV hành chính nhân sự
Điền đầy đủ phần thông tin cá nhân

Xem thêm: Cách Giới Thiệu Bản Thân Trong CV Gây Ấn Tượng Và Hẫp Dẫn

2. Tóm tắt trình độ chuyên môn

Phần này sẽ giới thiệu về trình độ chuyên môn và kỹ năng của bạn bao gồm: ngành nghề, trường, bằng cấp, chứng chỉ hoặc các khóa học liên quan đến ngành hành chính nhân sự,… Ngoài ra, nếu bạn có điểm GPA ấn tượng, bạn có thể liệt kê trong phần này. Tuy nhiên, GPA là phần không bắt buộc trong CV.

CV hành chính nhân sự
Tóm tắt trình độ chuyên môn và kỹ năng

Xem thêm: Cách viết CV song ngữ Anh Việt chuẩn phù hợp với mọi ngành nghề

3. Xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Trong CV, mục tiêu nghề nghiệp là nội dung quan trọng nhất. Nếu bạn đang tìm việc trong ngành hành chính nhân sự, bạn cần mô tả rõ ràng về vị trí muốn ứng tuyển và những kỹ năng mà bản thân bạn muốn phát triển trong quá trình làm việc.

CV hành chính nhân sự
Xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Bạn cũng có thể tận dụng mục tiêu nghề nghiệp để thể hiện với nhà tuyển dụng về sự quyết tâm và năng lực của mình. Hãy đề cập điểm mạnh của bản thân và mục tiêu bạn hướng tới trong công việc, nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng và nâng cao khả năng được chọn tham gia phỏng vấn.

Tham khảo tin đăng việc làm nhân viên trực page tại website thtiencuong.edu.vn:

4. Tóm tắt kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm.

Kinh nghiệm làm việc cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi viết CV hành chính nhân sự. Vì đây là ngành đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Do đó, bạn nên liệt kê các vị trí làm việc trước đây cùng thời gian làm việc. Đồng thời, nhấn mạnh những thành tích và đóng góp của bạn để thể hiện giá trị của bản thân.

Là sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc trong ngành hành chính nhân sự, bạn hãy liệt kê các hoạt động thực tế hoặc dự án liên quan đã từng tham gia. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện năng lực và sở thích của mình đối với ngành nghề này.

CV hành chính nhân sự
Tóm tắt kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm

Ngoài ra, ngành hành chính nhân sự đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm như: khả năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,… Bạn có thể sử dụng một số từ khóa như “sắp xếp”, “quản lý thời gian”, “điều phối công việc”, “giao tiếp tốt”,… để nêu rõ những kỹ năng của mình.

Xem thêm: 5 Yếu tố cần có một một nhân viên hành chính nhân sự giỏi

5. Cung cấp văn bằng, chứng chỉ liên quan

Ngoài kinh nghiệm và kỹ năng, các nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến văn bằng và các chứng chỉ liên quan đến công việc. Bạn nên đưa ra một số chứng chỉ như: Chứng chỉ quản trị nhân sự, chứng chỉ nhân sự PHR hoặc bất kỳ chứng chỉ nào liên quan đến lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, nếu bạn có bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc giải thưởng của các cuộc thi có liên quan đến ngành, hãy đưa nó vào CV của bạn để giúp nâng cao khả năng được tuyển dụng nhé.

CV hành chính nhân sự
Cung cấp văn bằng, chứng chỉ liên quan

6. Mô tả sở thích và tích cách trong CV hành chính nhân sự

Sở thích trong CV là một phần không bắt buộc nhưng giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về tính cách của bạn. Những sở thích phù hợp với vị trí ứng tuyển sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tạo ấn tượng tốt cho buổi phỏng vấn.

CV hành chính nhân sự
Mô tả sở thích và tích cách trong CV hành chính nhân sự

Bạn có thể sử dụng sở thích của mình để bắt đầu cuộc trò chuyện với nhà tuyển dụng. Một câu hỏi liên quan đến sở thích có thể giúp bạn tạo sự kết nối với nhà tuyển dụng và thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc.

II. Gợi ý một số mẫu CV hành chính nhân sự đẹp, chuẩn

Hành chính nhân sự là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Do đó, khi ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần có một mẫu CV hành chính nhân sự đẹp, chuẩn để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số mẫu CV hành chính nhân sự đẹp, chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

CV hành chính nhân sự
Một số mẫu CV hành chính nhân sự dạng cơ bản (Nguồn: Internet)
CV hành chính nhân sự
Một số mẫu CV hành chính nhân sự chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)
CV hành chính nhân sự
Một số mẫu CV hành chính nhân sự dạng hiện đại (Nguồn: Internet)
CV hành chính nhân sự
Một số mẫu CV hành chính nhân sự đẹp, chuẩn (Nguồn: Internet)

III. Những lưu ý khi viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự

CV hành chính nhân sự
Những lưu ý khi viết CV xin việc ngành hành chính nhân sự

CV là một tài liệu quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn. Để viết CV hành chính nhân sự hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Lựa chọn mẫu CV phù hợp, khoa học, các thông tin được sắp xếp một cách logic.
  • Tiêu đề CV là công việc bạn muốn ứng tuyển.
  • Đề cập các kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển.
  • Sử dụng email cá nhân có cú pháp chuyên nghiệp.
  • Kiểm tra lỗi chính tả, sử dụng đồng nhất một font chữ trước khi gửi.
  • Trong bản CV không nên sử dụng quá nhiều màu sắc.
  • CV không nên viết quá dài, ngắn gọn.
  • Lưu CV dưới dạng file PDF.

Xem thêm: Gửi CV qua email gồm những gì? Những lưu ý quan trọng

IV. Kết luận

Như vậy, Mua bán đã cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến cách viết CV hành chính nhân sự sao cho chuẩn nhất. Nếu thể hiện tốt các nội dung trong CV sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm có thu nhập cao với mức lương hấp dẫn.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tạo được bản CV ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng quên theo dõi thtiencuong.edu.vn để tìm việc làm và cập nhật các tin tức tuyển dụng mới nhất nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Viết một bình luận