Cần tránh Tam Tai, Kim Lâu

Bạn đang xem: Cần tránh Tam Tai, Kim Lâu tại thtiencuong.edu.vn

Không chỉ có xem tuổi dựng vợ gả chồng mà xem tuổi khi xây nhà từ lâu đã trở thành phong tục phổ biến đối với người dân Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, đây là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi nó ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ và cả gia đình khi sống trong căn nhà đó. Vậy tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 có hợp phong thủy không? Sau đây Mua Bán sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024: Cần tránh Tam Tai, Kim Lâu
Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024: Cần tránh Tam Tai, Kim Lâu

I. Đôi nét về gia chủ sinh năm Nhâm Tý 1972

Sau đây là những thông tin cơ bản về tử vi tuổi Nhâm Tý 1972. Đây là tiền đề để đi vào phân tích sâu tình hình bản mệnh xây nhà trong năm 2024:

 • Tuổi âm: 53 tuổi (01/01/1972 – 30/12/1972)
 • Tuổi dương: 52 tuổi (15/02/1972 – 02/02/1973)
 • Thiên can: Nhâm
 • Địa chi:
 • Mệnh: Mộc – Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Đôi nét tính cách:

Người tuổi Nhâm Tý thường có tính cách ôn nhu, nhẹ nhàng, khả năng giao tiếp tốt. Họ là những người có tinh thần đồng đội cao, biết đối nhân xử thế nên rất được bạn bè, người thân, gia đình và mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng.

Đôi nét về gia chủ sinh năm Nhâm Tý 1972
Đôi nét về gia chủ sinh năm Nhâm Tý 1972
 • Sơ lược tình hình tuổi Nhâm Tý trong năm 2024:

Trên phương diện tử vi, bản mệnh Nhâm Tý có ngũ hành Mộc sinh xuất với ngũ hành Hỏa năm 2024. Đồng thời, thiên can Nhâm hành Thủy cũng sinh xuất với thiên can Giáp hành Mộc nên con đường sự nghiệp, tiền tài năm này gặp không ít khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, nhờ có địa chi Tý thuộc Tam Hợp với địa chi Thìn nên gia chủ được quý nhân phù trợ, giúp hóa nguy thành an, mọi chuyện dù khó khăn mấy rồi cũng sẽ có kết quả khả quan.

Xem thêm: Sinh năm 1972 mệnh gì? Nhâm Tý hợp màu gì, tuổi nào, hướng nào?

II. Những đại hạn tuổi Nhâm Tý cần tránh khi xây nhà

Khi xem tuổi xây nhà, gia chủ cần lưu ý những đại hạn sau đây:

Thái Tuế là vị thần cai quản năm, mỗi năm sẽ có một vị Thái Tuế khác nhau. Theo quan niệm dân gian, nếu tuổi của người nào xung khắc với Thái Tuế thì sẽ gặp nhiều vận hạn trong năm đó. Vì vậy, khi xây nhà trúng năm phạm Thái Tuế, gia chủ sẽ gặp phải tai ương, nhiều chuyện không may ập đến.

Tuổi Nhâm Tý cần tránh hạn Thái Tuế khi xây nhà
Tuổi Nhâm Tý cần tránh hạn Thái Tuế khi xây nhà

Tuổi Nhâm Tý không nằm trong các cặp xung khắc với năm Giáp Thìn 2024 nên không phạm Thái Tuế.

Tam Tai là đại hạn trong 3 năm liên tiếp với chu kỳ 12 năm. Người gặp hạn này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, công việc, tình duyên,… Nếu xây nhà trong năm hạn Tam Tai thì công trình xây dựng có thể gặp nhiều vấn đề như chậm tiến độ, chất lượng không đảm bảo,…

Tuổi Nhâm Tý cần tránh hạn Tam Tai khi xây nhà
Tuổi Nhâm Tý cần tránh hạn Tam Tai khi xây nhà

Vì tuổi Tý thuộc Tam Hợp Thân – Tý – Thìn gặp Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn nên gia chủ Nhâm Tý năm 2024 bị phạm Tam Tai.

Người gặp hạn Kim Lâu sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong hôn nhân, gia đình,… Nếu xây nhà trong năm hạn này thì gia đình có thể gặp nhiều bất hòa, mâu thuẫn, sức khỏe các thành viên cũng bị ảnh hưởng xấu.

Tuổi Nhâm Tý cần tránh hạn Kim Lâu khi xây nhà
Tuổi Nhâm Tý cần tránh hạn Kim Lâu khi xây nhà

Theo cách tính tuổi Kim Lâu, nếu lấy tuổi âm chia 9 dư 1, 3, 6, 8 sẽ phạm hạn. Vì vậy, khi lấy tuổi Nhâm Tý là 53 chia 9 dư 8 nên gia chủ năm 2024 phạm Kim Lâu Súc. Khi xây nhà năm này, việc chăm nuôi sẽ gặp nhiều trở ngại, gia súc dễ sinh bệnh và chết, làm cho kinh tế gia đình không phát triển.

Người gặp hạn Hoang Ốc sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong việc xây dựng nhà cửa,… Tính theo tuổi mụ, người sinh năm 1972 vào năm 2024 được 53 tuổi nên sẽ rơi vào cung Nhì Nghi – một trong ba cung tốt của Hoang Ốc. Vì thế, gia chủ năm Giáp Thìn không phạm phải hạn Hoang Ốc.

Tuổi Nhâm Tý cần tránh hạn Hoang Ốc khi xây nhà
Tuổi Nhâm Tý cần tránh hạn Hoang Ốc khi xây nhà

Kết luận: Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 nên cẩn thận vì gặp phải hạn Kim Lâu, Tam Tai. Đây là những đại hạn lớn ảnh hưởng không tốt đến việc động thổ, mang tới tai họa, vận xui cho gia đình.

Xem thêm: Tử vi Nhâm Tý 1972 nam mạng năm 2024: May mắn hay gian truân?

III. Hướng dẫn gia chủ Nhâm Tý mượn tuổi xây nhà năm 2024

Mượn tuổi xây nhà là một giải pháp tốt giúp gia chủ tránh được xui xẻo, tai ương trong năm gặp đại hạn. Tuy nhiên, việc chọn người hợp tuổi để mượn cần được tính toán, chọn lọc kỹ lưỡng và cần tuân theo các quy tắc của thủ tục mượn tuổi.

1. Tuổi hợp mệnh Nhâm Tý có thể mượn xây nhà

Người tuổi Nhâm Tý muốn xây nhà năm 2024 cần mượn tuổi những người sau đây:

Tuổi hợp mệnh Nhâm Tý có thể mượn xây nhà năm 2024
Tuổi hợp mệnh Nhâm Tý có thể mượn xây nhà năm 2024

Xem thêm: Luận giải tử vi Nhâm Tý 1972 nữ mạng năm 2024 chi tiết nhất

2. Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Để quá trình mượn tuổi làm nhà được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, gia chủ cần tuân thủ một số quy tắc như sau:

 • Tuổi người được mượn trong năm đó không được phạm các hạn về Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.
 • Đó phải người quen hoặc thuộc dòng họ với gia chủ thì mới có thể mượn tuổi.
 • Người đó phải có sức khỏe tốt, không trong thời kỳ tang chế.
 • Người được mượn tuổi phải là người chưa từng cho ai khác mượn tuổi trước đó.
 • Không được mượn tuổi khi chỉ sửa lại nhà cửa. Chỉ được mượn tuổi khi gia chủ thực hiện động thổ, nghĩa là động đến phần đất của nhà mình.

Để theo dõi các tin tức mới nhất về mua bán nhà đất phong thủy, mời bạn truy cập vào website thtiencuong.edu.vn:

IV. Chọn năm tốt xây nhà cho tuổi Nhâm Tý

Khi chọn năm xây nhà, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng các vận hạn có thể gặp trong năm đó để tránh khỏi điềm xui, tai vạ ập đến gia đình. Sau đây là các năm tốt hợp làm nhà cho gia chủ Nhâm Tý 1972:

Chọn năm tốt xây nhà cho tuổi Nhâm Tý
Chọn năm tốt xây nhà cho tuổi Nhâm Tý
Năm Can chi Luận giải
2029 Kỷ Dậu Mọi sự hanh thông, công việc sự nghiệp gặp nhiều may mắn
2030 Canh Tuất Gia đạo bình yên, hạnh phúc, sức khỏe tốt

Như vậy, bài viết trên của Mua Bán đã giúp bạn biết được tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 cần tránh hạn Tam Tai, Kim Lâu. Việc mượn tuổi xây nhà là một phương pháp hiệu quả giúp gia chủ tránh được các đại hạn khi động thổ. Hi vọng, với những chia sẻ trên bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về phong thủy và có thể biết cách tự xem tuổi xây nhà cho chính mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm những tin tức hấp dẫn khác liên quan đến mua bán nhà đất, tìm kiếm việc làm,… đừng quên truy cập website thtiencuong.edu.vn nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Lưu ý vướng vận hạn

Viết một bình luận