Cung Chấn là gì? Xem tử vi cho người cung Chấn chi tiết

Bạn đang xem: Cung Chấn là gì? Xem tử vi cho người cung Chấn chi tiết tại thtiencuong.edu.vn

Cung Chấn đứng trong danh sách tám cung mệnh quan trọng, có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và số phận cá nhân. Bạn đã từng nghe về những người thuộc cung này chưa? Họ trải qua cuộc sống và mối liên kết xã hội như thế nào để mang lại may mắn và thịnh vượng? Cùng thtiencuong.edu.vn khám phá và phân tích về cung mệnh đầy hấp dẫn này qua bài viết sau:

Xem tử vi cho người cung Chấn chi tiết
Xem tử vi cho người cung Chấn chi tiết

1. Cung Chấn là gì?

Cung chấn, đứng ở vị trí thứ ba trong sơ đồ Cung Mệnh, còn được biết đến với tên gọi là Cung Phi Bát Trạch. Trong Dịch Lý, Chấn được hiểu là Lôi, biểu thị sự mạnh mẽ, can đảm, kiên cường và thành công.

Thuộc vào hành Mộc, cung này tượng trưng cho cây cối, thảo mộc và sấm sét.

2. Cung Chấn gồm những tuổi nào?

Người thuộc cung mệnh Chấn là những người sinh vào các năm kết hợp giữa Can và Chi tạo thành cung Chấn. Người thuộc cung mệnh Chấn là những người nam và nữ sinh trong các năm sau đây: 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015, 2024.

Khái niệm và năm sinh của cung Chấn
Khái niệm và năm sinh của cung Chấn

3. Đặc điểm tính cách của người Cung Chấn

Đặc điểm tính cách của người thuộc cung Chấn có các đặc điểm sau:

Ưu điểm:

 • Năng động, kiên quyết và can đảm: Người cung Chấn thường có tính kiên trì và sự dám dẫn, giúp họ đạt được mục tiêu và thành công trong công việc và kinh doanh.
 • Giao tiếp tốt và vui tính: Họ có khả năng giao tiếp và tạo cảm giác thoải mái cho người khác xung quanh.
 • Trí tuệ và tri thức cao: Người cung Chấn thường được đánh giá có trí tuệ cao, có khả năng thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh.

Nhược điểm:

 • Nóng nảy và dễ giận dỗi: Họ có thể trở nên nóng nảy, khó tính và dễ thể hiện sự phản kháng, gây xung đột trong công việc và quan hệ.
 • Tính cách không ổn định: Đôi khi họ có thể thay đổi từ yêu thích sự ổn định và điềm tĩnh sang sự liều lĩnh và mạo hiểm.
 • Lo sợ và hoang mang: Người thuộc cung Chấn có thể có xu hướng lo sợ và tưởng tượng nhiều hơn, dễ bị hoài nghi và lo lắng về tương lai.
 • Coi trọng vật chất và dễ bị lừa gạt: Họ có thể coi trọng vật chất hơn là các giá trị phi vật chất, dẫn đến nguy cơ dễ bị lừa gạt.
Đặc điểm tính cách
Đặc điểm tính cách

4. Cách tính cung Chấn theo Bát trạch Tam nguyên 

Để xác định cung theo phương pháp Bát trạch Tam nguyên, ta có thể sử dụng năm sinh Âm lịch và giới tính để tính cụ thể như sau:

Lấy năm sinh Âm lịch cộng tổng chữ số lại với nhau sau đó chia cho 9. Nếu phép chia có số dư, sử dụng số dư đó để so sánh với bảng quy ước bên trên tùy thuộc vào giới tính. Trường hợp nếu phép chia hết cho 9, thì sử dụng chính số đó để đối chiếu.

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Ví dụ:

Lấy năm sinh 1988, ta thực hiện phép tính như sau: 1 + 9 + 8 + 8 =26 : 9 = 2 dư 8.

Kết quả:

 • Nếu là nam và có số dư là 8 sẽ thuộc cung Chấn.
 • Nếu là nữ và có số dư là 8 sẽ thuộc cung Tốn.
Cách tính cung Chấn theo Bát trạch Tam nguyên 
Cách tính cung Chấn theo Bát trạch Tam nguyên

5. Hướng hợp phong thủy cho người Cung Chấn

5.1. Hướng Đông: Phục Vị

Khi người thuộc cung Chấn chọn hướng Đông (Chấn trạch), họ sinh ra Phục Vị, thuộc chòm sao Tả Phù Mộc Tinh.

Tuy nhiên, nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ ban đầu có thể thịnh vượng. Nhưng do tính chất thuần dương của hướng này, có thể gây xung đột với vợ và tạo ra môi trường gia đình không hòa thuận. Phụ nữ trong gia đình có nguy cơ mắc bệnh và không có sự gia tăng về số lượng thành viên.

5.2. Hướng Đông Nam: Diên Niên

Khi người cung Chấn chọn hướng Đông Nam (Tốn trạch), họ sinh ra Diên Niên, thuộc chòm sao Vũ Khúc Kim Tinh (hay còn gọi là Phúc Đức).

Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ có thể gặp thăng tiến trong sự nghiệp, có đường đi lên và được hưởng lộc thọ tốt. Mọi thành viên trong gia đình cũng sẽ được hưởng may mắn, có ý chí lớn, rèn luyện, và thành công trong công việc. Hướng này cũng có khả năng sinh ra những người tài năng, có khả năng lãnh đạo.

Hướng Đông Nam: Diên Niên
Hướng Đông Nam: Diên Niên

5.3. Hướng Nam: Sinh Khí

Khi người thuộc cung Chấn chọn hướng Nam (Ly trạch), họ sinh ra Sinh Khí, thuộc chòm sao Tham Lang Mộc Tinh.

Xây nhà theo hướng này có thể mang lại tài lộc và thịnh vượng. Tiền bạc có thể vào như nước, và có cơ hội gặp gỡ vợ hiền hoặc người phụ nữ tốt. Con cái thông minh, có tài năng, và có ý chí lớn. Đây được xem là hướng tốt, giúp gia đình phát triển, giàu có và sung túc.

5.4. Hướng Bắc: Thiên Y

Nếu người cung Chấn chọn hướng Bắc (Khảm trạch), họ sinh ra Thiên Y, thuộc chòm sao Cự Môn Thổ Tinh. Mặc dù ban đầu có thể giàu có và thịnh vượng, nhưng do tính chất thuần dương, phụ nữ trong gia đình có thể suy yếu và gặp phải vấn đề về sức khỏe.

Hướng Bắc: Thiên Y
Hướng Bắc: Thiên Y

6. Xem tuổi vợ chồng theo Cung Phi Bát Tự

6.1. Cung Chấn – cung Ly

 • Nam cung Chấn và nữ cung Ly:

Hôn nhân giữa hai người này thường được bền vững và gắn kết. Sự hợp nhất giữa hai cung mệnh này thường mang lại sự sung túc, dồi dào về vật chất. Các con cái thường có tiến triển thuận lợi trong sự nghiệp và công danh.

 • Nữ cung Chấn và nam cung Ly:

Vợ chồng trong cặp này thường hòa hợp, đồng lòng và có sự hiểu biết lẫn nhau. Cuộc sống hôn nhân và tài chính của họ thường trôi chảy. Họ có thể đạt được nhiều thành công lớn hơn về tài lộc sau này.

=> Đánh giá: Sinh Khí: Tốt

Xem thêm: Cung Huynh Đệ là gì? Giải mã ý nghĩa ở các sao tử vi

6.2. Cung Chấn – cung Chấn

 • Nam cung Chấn và nữ cung Ly:

Vì có mối quan hệ sâu sắc, cặp đôi thuộc cùng cung Chấn khi kết hôn thường thấu hiểu và hỗ trợ lẫn nhau trong mọi tình huống. Gia đình thường hòa thuận, ân cần và sẵn lòng giúp đỡ nhau, tạo ra môi trường tràn ngập niềm vui. Sự thịnh vượng về tài lộc thường dồi dào, không gây áp lực về vấn đề tiền bạc.

 • Nữ cung Chấn và nam cung Ly:

Nữ cung Chấn được mô tả là người hỗ trợ, chăm sóc và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển gia đình. Ngược lại, nam cung Ly thường mang lại sự sáng tạo và năng lượng tích cực. Mối quan hệ bày giúp giải quyết xung đột một cách khôn ngoan, đồng thời sẵn lòng chia sẻ, góp phần duy trì sự hòa thuận trong gia đình, tạo nên không khí ấm cúng và hạnh phúc.

=> Đánh giá: Phục Vị: Tốt

Cung Chấn - cung Chấn: Phục Vị
Cung Chấn – cung Chấn: Phục Vị

Xem thêm: Hạn Thiên Tinh là hạn gì? Ý nghĩa và cách cúng giải hạn 2024

6.3. Cung Chấn – cung Tốn

 • Nam cung Chấn và nữ cung Tốn:

Hôn nhân giữa nam cung Chấn và nữ cung Tốn được củng cố qua thời gian và rất vững chắc. Về sau, cuộc sống hôn nhân của họ ngày càng hạnh phúc.

Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi trung niên, sự nghiệp và tài lộc của cặp đôi này mới thực sự thăng hoa. Đặc biệt, về sau, tài vận và lộc khí sẽ ngày càng tăng, đem đến sự an khang và thịnh vượng. Nếu con đầu lòng là nam, sẽ mang lại cho gia đình cơ hội thăng tiến vô cùng lớn.

 • Nữ cung Chấn và nam cung Tốn:

Tình cảm giữa vợ chồng thuộc cặp này sẽ kéo dài lâu dài, ngày càng thêm sâu đậm và thắm thiết theo thời gian.

Hai người trong cặp này thường gặp nhiều may mắn, được sự giúp đỡ của người quý nhân nên công việc và sự nghiệp tiến triển thuận lợi, tài lộc phồn thịnh.

=> Đánh giá: Phúc Đức: Tốt

Xem thêm: Bản Đồ Sao Là Gì? Cách Đọc Bản Đồ Sao Chuẩn Xác Nhất

6.4. Cung Chấn – cung Khảm

 • Nam cung Chấn và nữ cung Khảm:

Hôn nhân giữa nam cung Chấn và nữ cung Khảm có nhiều điểm tương đồng với cặp đôi hai người cùng cung Chấn. Cuộc sống hôn nhân của họ sẽ luôn vững bền và đầy đặn tình cảm.

 • Nữ cung Chấn và nam cung Khảm:

Trong hôn nhân, họ sẽ hạnh phúc và gắn bó lâu dài. Đây cũng là cặp vợ chồng có sự nghiệp phát triển, thành công và thường có vị trí xã hội cao. Con cái của họ thông minh, học giỏi và khi trưởng thành sẽ là người có ích cho xã hội.

=> Đánh giá: Thiên Y: Tốt

Cung Chấn - cung Khảm: Thiên Y
Cung Chấn – cung Khảm: Thiên Y

Xem thêm: Bảng sao hạn năm 2024 cho 12 con giáp chính xác nhất

7. Một số lưu ý cho người cung Chấn trong cuộc sống hàng ngày

Một số lưu ý cho những người thuộc cung Chấn trong cuộc sống hàng ngày là như sau:

 • Hôn nhân: Nên tổ chức lễ cưới vào mùa Xuân để thu hút nhiều vượng khí, tạo điều kiện cho sự hòa thuận và suôn sẻ trong hôn nhân. Không nên tổ chức cưới vào mùa Thu. Đối với nam cung Chấn, nên chọn vợ thuộc cung Cấn.
 • Địa lý: Hướng chính Đông hợp với cung Chấn, đó là nơi của chợ buôn, các con đường lớn, và cây cối phát triển mạnh mẽ.
 • Nhà cửa: Nhà hướng về Đông (Chấn) được coi là cung Phước Vị, gần với các khu vực có nhiều cây cối như rừng, công viên, thì nên có gác gô. Hướng chính Nam (Ly) thuộc cung Sinh Khí, hướng Đông Nam (Tốn) thuộc cung Phúc Đức và hướng chính Bắc (Khảm) thuộc cung Thiên Y.
 • Thời gian: Phù hợp nhất là mùa Xuân vào tháng 3 và các ngày giờ thuộc Dần, Mão hoặc Mộc, nhất là vào giờ Dần. Mộc thịnh vượng trong mùa Xuân và suy yếu vào mùa Thu.
 • Ăn uống: Thường ưa thích ăn thịt rừng, động vật sống trên cây và các loại trái cây có vị chua.
 • Sinh sản: Có thể gặp khó khăn trong việc sinh con do tâm lý hoang mang hoặc sợ hãi. Thường thì sẽ có con trai. Mùa Xuân là thời gian tốt, trong khi mùa Thu không nên sinh đẻ, nếu sinh cũng nên hướng về phía Đông.
 • Cầu tài lộc: Hướng về Đông, nơi có nhiều cây cối, sẽ thuận lợi hơn. Không nên đến những nơi quá ồn ào và náo nhiệt.
 • Nghề nghiệp: Thích hợp với việc làm từ các nguyên liệu thuộc hành Mộc như mây, tre, lá, đồ gỗ. Trong kinh doanh cần nhanh nhẹn, không nên khởi đầu mới vào mùa Thu.
 • Gặp gỡ: Thường gặp khó khăn trong mùa Thu, thành công hơn vào mùa Xuân. Nên tập trung vào công việc liên quan đến vật dụng làm từ gỗ, nghệ thuật làm từ tre, trúc.
 • Xuất hành: Có lợi khi đi về hướng Đông, nơi có nhiều cây cối. Mùa Thu không thuận lợi về tiền bạc.
 • Quan sự: Nên tôn trọng và hợp tác với người mạnh mẽ, biết điều chỉnh hướng, thái độ tích cực sẽ gặp may mắn.
 • Con số may mắn: Số 2 và số 7. Con số không tốt: Số 4 và số 9.
 • Màu sắc hợp: Xanh da trời, đen, xanh lam. Màu sắc không hợp: Vàng kim, trắng, đỏ, hồng, tím, cam.
 • Con số tốt trong xây dựng: 1, 3, 5, 6, 8, 10, 11, 13, 15, 16, 18, 20, 21, 23, 25, 26, 28, 30, 31…
 • Bệnh tật: Có thể gặp các vấn đề về chân, gan, và tâm lý không ổn định.
Một số lưu ý cho người cung Chấn trong cuộc sống hàng ngày
Một số lưu ý cho người cung Chấn trong cuộc sống hàng ngày

Hy vọng bài viết trên của thtiencuong.edu.vn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cung chấn. Nếu bạn là người thuộc cung này thì đã biết làm thế nào để tăng vận khí may mắn cho đường đời của mình rồi chứ!

Xem thêm các cung mệnh khác tại trang phong thủy của thtiencuong.edu.vn nhé, ngoài ra còn có rất nhiều tin đăng về nhà đất, việc làm, được cập nhật liên tục mỗi ngày trên website. Theo dõi ngay để không bỏ lỡ tin nào nhé!

Xem thêm: Luận Giải Tính Chất, Ý Nghĩa Các Sao Trong Tử Vi Chi Tiết

Xem thêm  Top 5 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Tải Chở Hàng Bình Phước Chất Lượng

Viết một bình luận