Đại hàn 2024 rơi vào ngày nào? Ý nghĩa tiết Đại hàn

Bạn đang xem: Đại hàn 2024 rơi vào ngày nào? Ý nghĩa tiết Đại hàn tại thtiencuong.edu.vn

Đại hàn là một trong 24 chuỗi tiết khí trong lịch truyền thống. Đây là tiết lạnh nhất trong năm, không khí lạnh tràn về từ phương Bắc khiến nhiệt độ xuống thấp. Trong năm 2024, Đại Hàn sẽ rơi vào ngày nào? Và ý nghĩa của tiết này là gì? Cùng thtiencuong.edu.vn tìm hiểu thêm về tiết khí đặc biệt này nhé!

Đại hàn 2024 rơi vào ngày nào? Ý nghĩa tiết Đại hàn
Đại hàn 2024 rơi vào ngày nào? Ý nghĩa tiết Đại hàn

1. Đại hàn là gì?

2. Tiết Đại hàn 2024 bắt đầu từ ngày nào?

3. Đặc điểm của tiết Đại hàn

Tiết Đại hàn là một trong 24 tiết khí và được coi là tiết khí lạnh giá nhất. Trong thời kỳ này, nhiệt độ xuống cực thấp và thường xuyên xuất hiện tuyết rơi và băng giá. Tuy vậy, đáng chú ý là đây cũng là thời điểm sự sống bắt đầu hồi sinh. Trong tự nhiên, có rất nhiều loài thực vật có thể sinh trưởng hoặc đạt chu kỳ phát triển trong thời tiết Đại hàn. Chúng bắt đầu đâm chồi nảy lộc, ví dụ như đào, mơ, mận và nhiều loài khác.

Đặc điểm của tiết Đại hàn
Đặc điểm của tiết Đại hàn

Bên cạnh đó, nhiều loài động vật cũng bắt đầu tỉnh dậy sau thời gian dài ngủ đông. Chim én và một số loài chim di trú khác từ phương Nam bay về, đó là tín hiệu cho thấy mùa Xuân đang đến gần.

Thời điểm này cũng là khi Tết Nguyên Đán đang cận kề. Mọi người bắt đầu tất bật với các hoạt động kinh tế, mua sắm, và không khí dù lạnh nhưng lại trở nên sôi động và rộn ràng.

Có thể bạn quan tâm: Tiểu Thử là gì? Tiết Tiểu Thử 2024 rơi vào ngày nào?

4. Ý nghĩa của tiết Đại hàn

4.1 Kinh dịch

Trong kinh dịch, tiết Đại Hàn thuộc quẻ Lâm, đại cát, biểu thị sự hồi sinh của vạn vật và khôi phục dương khí. Trong thời gian này, có thể xuất hiện các cuộc gặp gỡ, hội ngộ mang lại điều tốt lành, may mắn và thịnh vượng, tạo điều kiện tốt cho tương lai.

Ý nghĩa của tiết Đại hàn
Ý nghĩa của tiết Đại hàn

4.2. Tử vi

Về phong thủy, Đại Hàn mang ý nghĩa quan trọng. Những người thuộc mệnh Thổ trong giai đoạn Đại Hàn có thể gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Sức khỏe của họ ổn định, có tinh thần minh mẫn, sáng suốt và vững vàng. Trong sự nghiệp, họ có thể gặp nhiều cơ hội tốt, đường tài vận mở rộng. Đại Hàn cũng là thời điểm lý tưởng để thực hiện các việc đại sự như động thổ, cưới hỏi và các việc quan trọng khác.

5. Xem thông tin ngày giờ tốt cho ngày Đại hàn 2024

5.1 Giờ tốt, xấu cho ngày Đại hàn

Giờ tốt:

 • Dần (3:00-4:59)
 • Mão (5:00-6:59)
 • Tỵ (9:00-10:59)
 • Thân (15:00-16:59)
 • Tuất (19:00-20:59)
 • Hợi (21:00-22:59).

Giờ xấu:

 • Tí (23:00-0:59)
 • Sửu (1:00-2:59)
 • Thìn (7:00-8:59)
 • Ngọ (11:00-12:59)
 • Mùi (13:00-14:59)
 • Dậu (17:00-18:59)

5.2 Hướng xuất hành cho ngày Đại hàn

Hướng xuất hành cho ngày Đại hàn
Hướng xuất hành cho ngày Đại hàn
 • Xuất hành hướng Đông Nam để đón ‘Hỷ Thần’.
 • Xuất hành hướng Tây để đón ‘Tài Thần’.
 • Tránh xuất hành hướng Tây Bắc để tránh gặp ‘Hạc Thần’ (xấu).

5.3 Giờ xuất hành cho ngày Đại hàn

 • 13h-15h (Mùi) và 01-03h (Sửu): Đây là giờ tốt, nếu xuất hành trong khoảng thời gian này, bạn có thể gặp may mắn. Buôn bán và kinh doanh có lời. Người đi sắp về nhà. Phụ nữ có tin mừng. Mọi việc trong nhà đều hòa hợp. Nếu có bệnh, cầu thì sẽ khỏi và gia đình đều mạnh khỏe.
 • 17h-19h (Dậu) và 05h-07h (Mão): Trong khoảng thời gian này, mọi công việc đều được tốt lành. Tốt nhất là xuất hành theo hướng Tây Nam để nhà cửa yên lành.
 • 21h-23h (Hợi) và 09h-11h (Tị): Có tin vui sắp tới, nếu cầu lộc và cầu tài, hướng đi nên là hướng Nam. Đi công việc sẽ gặp nhiều may mắn. Người đi sẽ nhận được tin tức. Nếu chăn nuôi, sẽ thuận lợi.

Xem thêm: Tiết Mang Chủng là gì? Ý nghĩa đặc biệt của tiết Mang Chủng

6. Những việc nên và không nên làm trong tiết Đại hàn

Tiết khí Đại Hàn là khoảng thời gian lạnh lẽo nhất trong năm, và hoạt động của con người cũng chịu sự ảnh hưởng bởi tiết trời lạnh giá của ngày Đại Hàn. Dưới đây là một số việc nên làm trong tiết Đại Hàn năm 2024:

 • Giữ gìn sức khỏe: Thời tiết Đại Hàn tương đối khắc nghiệt với nhiệt độ giá lạnh và không khí hanh khô. Do đó, hãy chú trọng đến việc giữ gìn sức khỏe của mình trong thời gian này. Đảm bảo ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống đủ nước và duy trì một lối sống lành mạnh. Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh để tránh lây nhiễm.
 • Ăn uống dinh dưỡng: Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong thời điểm tiết Đại Hàn. Hãy duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt, cá, rau củ, quả để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
 • Ăn xôi nếp: Ăn xôi nếp là một phong tục truyền thống trong ngày Đại Hàn. Những món xôi nếp, bánh chưng, bánh nếp mang hương vị đặc trưng, giúp cung cấp dinh dưỡng và giữ ấm cho cơ thể. Hãy thưởng thức những món ăn này để tạo cảm giác ấm áp và truyền thống trong gia đình.
 • Du xuân và thăm đền chùa: Tiết Đại Hàn là thời điểm quan trọng để du xuân và thăm quan các đền chùa để cầu khấn sự an lành và may mắn cho năm mới. Điều này giúp tạo dựng lòng biết ơn và tôn trọng các giá trị tâm linh.
Những việc nên và không nên làm trong ngày Đại hàn
Những việc nên và không nên làm trong ngày Đại hàn
Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm mua bán nhà đất uy tín, chất lượng thì hãy ghé ngay thtiencuong.edu.vn nhé:

Tiết Đại Hàn là một trong 24 tiết khí, được coi là thời điểm có thời tiết khắc nghiệt nhất. Trời lạnh của mùa Đông mang đến những tác động không tốt đến cuộc sống của con người. Vì vậy, trong những ngày này, hãy tránh những việc sau đây:

 • Hạn chế đi ra ngoài đường: Vì nhiệt độ trong tiết Đại Hàn thường rất thấp và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên hạn chế ra ngoài đường. Nếu cần ra khỏi nhà, hãy mặc đủ áo ấm, đội mũ len, đeo găng tay và mang vớ để giữ ấm cho cơ thể.
 • Không tắm vào buổi sáng hoặc đêm khuya: Việc tắm vào thời điểm này trong tiết Đại Hàn có thể làm cho cơ thể dễ mắc các bệnh lạnh và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hạn chế tắm vào những thời điểm này và thay vào đó, bạn nên tắm vào giữa ngày hoặc khi nhiệt độ môi trường đủ ấm.
 • Không nên mở rộng chăn nuôi: Thời tiết trong tiết Đại Hàn có thể gây hại cho các loại động vật nuôi, đặc biệt là con non. Do đó, không nên mở rộng việc chăn nuôi trong thời gian này. Hãy tập trung vào việc giữ ấm cho đàn nuôi hiện có và đảm bảo điều kiện sống tốt cho chúng.
 • Không nên mở rộng công việc kinh doanh: Theo quan niệm phong thủy, tiết Đại Hàn không phù hợp để mở rộng hoạt động kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn có ý định mở rộng kinh doanh, hãy chờ đến những tiết khí mùa Xuân để thực hiện.

Trên là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn Đại Hàn cũng như những việc nên và không làm trong ngày này. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được các vấn đề cần lưu ý để mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi hơn trong tiết Đại Hàn. Ngoài ra, đừng quên tham khảo thêm những thông tin hữu ích về phong thủy được cập nhật thường xuyên và liên tục trên website thtiencuong.edu.vn nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Cách hủy đơn hàng trên Tiktok chỉ với vài bước đơn giản

Viết một bình luận