Hạn ngũ mộ là hạn gì? Ý nghĩa và cách hoá giải năm 2024

Bạn đang xem: Hạn ngũ mộ là hạn gì? Ý nghĩa và cách hoá giải năm 2024 tại thtiencuong.edu.vn

Đời người có 8 niên hạn chiếu mệnh, trong đó Hạn Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn chủ về vận hạn liên quan đến tiền của, tài sản. Để tìm hiểu rõ hơn thông tin về ý nghĩa tốt xấu, những ảnh hưởng của hạn này, cũng như cách hoá giải hạn đơn giản nhất năm 2024, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của Mua Bán nhé!

Hạn Ngũ Mộ
Hạn Ngũ Mộ

I. Hạn Ngũ Mộ là hạn gì?

Nhiều người còn thắc mắc Hạn Ngũ Mộ là gì? Đây là một trong 8 niên hạn (hay còn gọi là vận hạn luân phiên) của con người. Loại tiểu hạn này đánh chủ yếu vào kinh tế, tài chính nó cũng làm ảnh hưởng khá xấu đối với sức khỏe và sự nghiệp trong năm đó. 

Hạn Ngũ Mộ
Hạn Ngũ Mộ là gì?

Vào năm gặp tiểu hạn này, các bạn đều nên thật cẩn trọng trong mọi việc có liên quan đến tiền bạc, tài sản để tránh mất mát về người và của. Cũng đừng quá lo lắng, mọi vận hạn đều có cách hoá giải và làm nhẹ đi đáng kể những xui xẻo mà bạn phải gặp.

II. Ý nghĩa Hạn Ngũ Mộ là hạn tốt hay xấu?

Ý nghĩa Hạn Ngũ Mộ là hạn tốt hay xấu? Người xưa có 2 câu thơ lục bát khi nhắc đến Hạn Ngũ Mộ như sau:

Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài
Thiên Tinh phải mắc dạ tai ngục hình

Luận giải 2 câu trên như sau: Khi gặp Ngũ Mộ, tiền của dễ bị kẻ xấu đánh cắp, mua hàng dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tài chính, tiền của ngày càng hao hụt, tiền bạc vơi đi nhiều. Nặng nhất có thể dẫn đến làm ăn thua lỗ trắng tay, 1 đồng dính túi cũng không còn.

Trường hợp năm đó mua hàng không hóa đơn hay hóa đơn không rõ ràng sẽ khiến cho gia chủ dễ vướng vào vòng lao lý. Có khả năng sẽ bị chính quyền bắt giữ bởi nhập một số nguồn hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hạn Ngũ Mộ
Hạn Ngũ Mộ chủ yếu về tiền tài

Đôi lúc có lòng tốt giúp đỡ cho những người yếu thế và thiếu thốn tiền của nhưng bị “làm ơn mắc oán”. Ví dụ như cho người khác mượn tiền lúc khó khăn thì đòi không được, cho người khác ngủ nhờ khiến hao tiền tốn của vì lòng tham đánh cắp của họ. Tất cả dẫn tới thiệt hại về tài chính của chính bản thân gia chủ.

Nhìn chung hạn này chủ yếu về tiền bạc, nhẹ thì mất mát một phần tiền của, nặng hơn thì tán gia bại sản. Sự mất mát và hao tốn tiền của này khiến tinh thần người gặp hạn tiếc nuối, mất ăn mất ngủ dẫn đến tâm lý vô cùng bất an và buồn rầu. Như vậy, khi gặp vận Hạn Ngũ Mộ là hạn xấu, cần có cách hoá giải và phòng trừ để giảm thiệt hại về mức nhỏ nhất.

Xem thêm: Bảng sao hạn năm 2024 cho 12 con giáp chính xác nhất

III. Hạn Ngũ Mộ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia chủ

Bảng tra niên hạn ngũ mộ
Bảng tra niên hạn ngũ mộ

Hạn Ngũ Mộ có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống và công việc của gia chủ. Tuỳ vào độ nặng nhẹ mà mỗi người gặp phải, tiểu hạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh sự nghiệp, tiền tài theo các mức độ khác nhau. Cụ thể là:

1. Ảnh hưởng Hạn Ngũ Mộ đối với vấn đề sức khỏe

Vào năm gặp vận Hạn Ngũ Mộ, gia chủ dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Năm này thường hay ốm đau bệnh tật, hay gặp vấn đề rắc rối khiến bản thân suy nghĩ nhiều, đau đầu, lâu ngày dẫn đến suy sụp tinh thần. Những vấn xảy đến sẽ khiến bản thân người gặp hạn tích tụ tâm trạng buồn bực và lo âu, từ đó gây ra ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

2. Ảnh hưởng Hạn Ngũ Mộ đối với vấn đề sự nghiệp

Hạn Ngũ Mộ
Hạn Ngũ Mộ ảnh hưởng đến sự nghiệp

Hạn Ngũ Mộ cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với vấn đề sự nghiệp. Cụ thể, người làm ăn kinh doanh mắc phải Ngũ Mộ sẽ phải đối diện với vấn đề nhập phải hàng hóa là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Hàng hoá nhập về không có chứng từ và hóa đơn hợp pháp hoặc chứng từ giả, dễ xảy ra kiện tụng khiến bản thân và doanh nghiệp rơi vào vòng lao lý.

Ngũ Mộ chiếu mệnh cũng khiến công việc trắc trở trăm bề, kinh doanh sa sút, các mối hợp tác làm ăn gặp phải nhiều vấn đề rắc rối. Tất cả điều đó gây ra thiệt hại lớn về tài sản, công ty dễ làm ăn vỡ lở, nếu như không kịp thời giải quyết có khả năng sẽ dẫn đến phá sản hoặc thân bại danh liệt.

3. Ảnh hưởng Hạn Ngũ Mộ đối với vấn đề trong cuộc sống

Trong cuộc sống, Hạn Ngũ Mộ sẽ khiến bạn đối mặt với các vấn đề: Tiền của bị kẻ gian lấy cắp, dễ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Tài chính của gia chủ ngày càng giảm sút, tiền bạc vơi đi nhiều. Chất lượng cuộc sống sa sút, tâm trạng thường buồn rầu và lo lắng.

Đôi lúc bạn có lòng tốt giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, chẳng hạn như cho người khác mượn tiền, cho người khác ngủ nhờ trong nhà,… Nhưng dễ gặp phải kẻ gian, quỵt nợ, ăn cắp. Điều này khiến cuộc sống của bạn trở nên mệt mỏi hơn, bị mất niềm tin vào cuộc sống.

IV. Hạn Ngũ Mộ vào năm 2024 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Dựa vào giới tính và tuổi âm lịch mà bạn có thể xác định năm Hạn Ngũ Mộ mà mình sẽ gặp phải. Dựa vào đó có thể đề phòng và hoá giải những xui xẻo xảy ra trong năm hạn. Theo lịch vạn niên để tính chính xác sao và hạn, bạn cần tính tuổi âm lịch. Theo đó, Hạn Ngũ Mộ sẽ chiếu mệnh nam và nữ ở các tuổi sau đây:

  • Nam mạng: Tuổi 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92
  • Nữ mạng: Tuổi 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 

Như vậy, năm 2024 những người có năm sinh sau đây sẽ gặp Hạn Ngũ Mộ: Canh Tý 1960, Bính Tý 1996, Tân Mão 1951, Đinh Mão 1987, Quý Tỵ 2013, Mậu Ngọ 1978, Giáp Thân 2004, Kỷ Dậu 1969, Ất Hợi 1995.

Đối với Hạn Ngũ Mộ, cả nam giới và nữ giới sẽ có tuổi gặp hạn tương đồng nhau. Hạn này mà gặp năm có thêm sao chiếu mệnh càng xấu thì độ ảnh hưởng của hạn càng lớn.

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp năm 2024: 3 Con Giáp Gặp Hạn Tam Tai

Tham khảo ngay các tin đăng mua bán đất hợp phong thủy tại website thtiencuong.edu.vn được cập nhật liên tục: 

V. Cách cúng giải Hạn Ngũ Mộ đơn giản 2024

Hạn Ngũ Mộ
Hoá giải Hạn Ngũ Mộ

Nhìn chung, Hạn Ngũ Mộ ảnh hưởng chủ yếu đến tài chính. Vì vậy, với những ai đang hoặc sắp tiến hành kinh doanh, đầu tư trong năm 2024 cần đặc biệt cẩn trọng. Để hóa giải niên hạn này, bạn cần chú ý những việc sau:

1. Vấn đề sức khỏe

Hạn Ngũ Mộ
Chú ý đến sức khoẻ

Sức khoẻ gặp vấn đề trong năm này chủ yếu là do bạn lo nghĩ về tiền bạc mà thành. Để giải hạn về sức khỏe, bạn cần giữ cho mình tinh thần lạc quan, mang thái độ tích cực trước mọi khó khăn gặp phải.

Đời người ai cũng sẽ trải qua một số năm hạn, tuỳ vào cách mà bạn đón nhận cũng ảnh hưởng đến độ nặng nhẹ của may rủi năm đó. Hãy chú ý về tinh thần, cũng như chú ý đến vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ để luôn đạt trạng thái sức khoẻ tốt trong năm 2024.

2. Vấn đề sự nghiệp

Trong làm ăn, cần phải kiểm tra nguồn gốc của hàng hóa sản phẩm kỹ càng. Không nên vì ham rẻ hay tin người mà nhập phải những loại hàng kém chất lượng. Hàng hóa cần có hóa đơn và chứng từ rõ ràng, tránh trường hợp bị chính quyền tịch thu hết hàng hóa và nặng hơn là vướng vào vòng lao lý.

3. Vấn đề cuộc sống

Hạn Ngũ Mộ
Cẩn thận vấn đề tiền bạc

Để hoá giải các vấn đề trong cuộc sống, bạn nên giữ gìn tiền của cẩn thận, không nên nghe lời bạn bè hay tin tưởng người khác mà cho mượn. Đừng để mất cả tiền lẫn bạn. Đặc biệt, không nên cất giữ một số lượng lớn tiền, vàng ở nhà, thay vào đó hãy gửi tiết kiệm vào  ngân hàng vừa an toàn vừa có lãi.

Nên sống lương thiện, tu tâm dưỡng tính thật tốt, kết giao với những người hướng thiện, tránh làm bạn với người lưu manh, mưu mô. Hạn chế cho người lạ vào nhà hoặc ngủ qua đêm. Thực hiện được những điều này sẽ hoá  giải đáng kể Hạn Ngũ Mộ mà bạn gặp phải.

VI. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về Hạn Ngũ Mộ. Nhìn chung, đây là tiểu hạn chủ yếu về tiền bạc, của cải, tài sản. Vào năm gặp hạn này, gia chủ cần cố gắng gìn giữ tài sản, cẩn thận hết mức những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Hy vọng rằng với những thông tin mà thtiencuong.edu.vn đã tổng hợp trong bài biết, các bạn đã biết cách để chuẩn bị cho năm mới 2024 thật chu toàn và gặp nhiều may mắn.

Xem thêm:

Xem thêm  Bài khấn đi chùa ngắn gọn cầu bình an và may mắn

Viết một bình luận