Hạn Thiên Tinh là hạn gì? Ý nghĩa và cách cúng giải hạn 2023

Bạn đang xem: Hạn Thiên Tinh là hạn gì? Ý nghĩa và cách cúng giải hạn 2023 tại thtiencuong.edu.vn

Mỗi người đều phải trải qua một số năm với vận hạn xấu, một trong số đó là Hạn Thiên Tinh. Nếu không cẩn thận tai ương sẽ ảnh hưởng rất nặng nề đến sức khỏe lẫn tinh thần, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Vậy Hạn Thiên Tinh là hạn tốt hay xấu? Có cách nào để hoá giải vận hạn này hay không? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Mua Bán để tìm ra câu trả lời chính xác.

I. Hạn Thiên Tinh là hạn gì?

Mỗi năm của đời người ứng với một niên hạn chiếu mệnh, có năm may mắn, có năm xui xẻo hơn. Tuỳ thuộc vào niên hạn bản thân gặp phải mà bạn biết được trong năm xảy ra ít hay nhiều tai ương, mức độ nặng nhẹ ra sao. Từ đó tìm cách hóa giải nhằm giảm đi điều xấu, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống tương lai. 

Hạn Thiên Tinh
Hạn Thiên Tinh là gì?

Nhìn chung, Hạn Thiên Tinh là một trong những niên hạn chiếu mệnh chủ về luật pháp và kiện cáo. Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa, luận giải của vận hạn này, cũng như cách hoá giải xui xẻo cho năm 2024, mời các bạn tham khảo trong những phần ngay sau đây.

II. Ý nghĩa Hạn Thiên Tinh là hạn tốt hay xấu?

Người xưa có câu thơ như sau để miêu tả Hạn Thiên Tinh:

Thiên Tinh phải mắc dạ tai, ngục hình

Luận giải câu thơ viết về hạn Thiên Tinh ở trên như sau: Khi gặp năm có vận hạn này đương số dễ bị gặp những rắc rối có liên quan mật thiết đến luật pháp. Rắc rối này có thể là bị kiện cáo, nặng hơn thì bị truy tố, xét xử và mang án phạt, thậm chí là đi tù. 

Ngoài kiện cáo ra, một dạng tai nạn trong câu thơ trên đó là tai nạn xảy ra về ban đêm. “Dạ tai” với chữ dạ có nghĩa là đêm tối, tai nạn xảy về đêm thường là gặp phải trộm cướp, ngã khi trời tối,… Ngoài ra Hạn Thiên Tinh còn có ý nghĩa chủ về bệnh tiêu hóa, đau bụng, đau dạ dày, nặng hơn có thể bị ngộ độc, phụ nữ có thai dễ bị sảy, hư thai. Nhiều người khác có thể bị té ngã từ trên cao do leo trèo hay với tay lấy các vật trên nóc tủ.

Hạn Thiên Tinh
Ý nghĩa Hạn Thiên Tinh

Như vậy, Hạn Thiên Tinh khá gần với các bộ sao Hóa kỵ, Cự môn, Điếu Khách có trong Tử vi Đẩu số. Cả 3 bộ sao này đều chủ yếu dễ bị té ngã, gặp tai nạn giao thông. Ngoài ra sao Hóa kỵ chỉ các loại hóa chất độc hại có trong thực phẩm, nên nguy cơ bị ngộ độc khá cao.

Như vậy, Hạn Thiên Tinh tốt hay xấu? Có thể thấy ý nghĩa của hạn này là xấu, chủ yếu về kiện tụng và các vấn đề tiêu hoá, đặc biệt đối với các chị em phụ nữ. Những ai mang thai cần đặc biệt cẩn trọng sức khỏe thể chất và tinh thần của mình trong thời gian này.

Xem thêm: Bảng sao hạn năm 2024 cho 12 con giáp chính xác nhất

Tham khảo tin đăng mua bán nhà đất hợp phong thủy tại đây:

III. Hạn Thiên Tinh ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia chủ

Như phần trên đã đề cập, Thiên Tinh là hạn rất xấu chủ về sức khỏe, kiện tụng, nhất là các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa hay đường ruột. Cùng xem hạn này có ảnh hưởng nặng nhẹ như thế nào đến cuộc sống, sức khỏe và tiền tài của gia chủ nhé!

1. Ảnh hưởng Hạn Thiên Tinh đối với vấn đề sức khỏe

Những người nào gặp phải Hạn Thiên Tinh, nhất là nữ mạng sẽ mắc phải nhiều vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Theo đó, sức khỏe của họ ngày một yếu đi trong năm này, mắc phải bệnh tật về đường tiêu hóa hay rối loạn chức năng hấp thụ và chuyển hoá. 

Hạn Thiên Tinh
Ảnh hưởng của Hạn Thiên Tinh đến sức khỏe

Nhẹ chỉ cảm thấy đau bụng, tiêu chảy, dùng thuốc là khỏi. Nặng có thể bị ngộ độc thực phẩm nặng đe dọa đến tính mạng. Đặc biệt đối với những chị em mang thai nếu gặp hạn này dễ bị tai ương như hư thai, thai yếu hay sinh non,… Tuy nhiên chị em đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến thai nhi, vì không phải ai gặp hạn này cũng mắc phải những vấn đề như vậy. Hãy lạc quan và thật cẩn thận để tốt cho cả mẹ và bé.

2. Ảnh hưởng Hạn Thiên Tinh đối với vấn đề sự nghiệp

Khi gặp phải hạn này, gia chủ thường gặp nhiều vấn đề dẫn đến bị kiện tụng, hầu tòa, vướng vào vòng lao lý. Nếu công việc làm ăn không chính đáng sẽ vướng vào vòng tù ngục. Ngoài ra khi gặp Hạn Thiên Tinh, bạn dễ bị tai bay vạ gió, bị kẻ xấu vu khống hãm hại phải vào trong chốn ngục tù. Nếu bị kiện sẽ dễ phải nhận phần thua, nhẹ thì chỉ chịu tai tiếng, nặng thì chịu án tù.

3. Ảnh hưởng Hạn Thiên Tinh đối với vấn đề trong cuộc sống

Hạn Thiên Tinh
Ảnh hưởng của Hạn Thiên Tinh trong cuộc sống

Ngoài sức khoẻ và sự nghiệp, khi chịu hạn này, người ta thường phải đối diện với nhiều áp lực tinh thần trong cuộc sống, luôn trong tình trạng cảm thấy bất an và lo lắng. Cuộc sống luôn buồn rầu, đặc biệt gia đạo dễ trở nên bất hòa, tình cảm của vợ chồng không ổn dễ ra tòa ly hôn.

IV. Hạn Thiên Tinh vào năm 2024 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Dựa vào tuổi tính theo năm âm lịch và giới tính mà bạn có thể xác định năm tuổi nào gặp Hạn Thiên Tinh:

  • Nam mạng: tuổi 13, 22, 31, 39, 40, 48, 57 và 66, 75, 84, 93
  • Nữ mạng: tuổi 11, 19, 20, 28, 37, 46, và 55, 64, 73, 82, 91
Hạn Thiên Tinh
Cách tính tuổi Hạn Thiên Tinh

Cụ thể, trong năm 2024 những tuổi sau đây sẽ phạm phải hạn Thiên Tinh:

  • Nam mạng: Ất Sửu 1985, Canh Dần 1950, Bính Dần 1986, Nhâm Thìn 2012, Đinh Tỵ 1977, Quý Mùi 2003, Mậu Thân 1968, Giáp Tuất 1994, Kỷ Hợi 1959
  • Nữ mạng: Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997, Nhâm Thìn 1952, Mậu Thìn 1988, Giáp Ngọ 2014, Quý Mùi 1943, Kỷ Mùi 1979, Ất Dậu 2005, Canh Tuất 1970, Bính Tuất 2006

Dựa vào cách tính năm hạn này mà bạn có thể đoán trước phần nào những tai ương xui xẻo sắp xảy ra trong năm. Từ đó tìm cách để hóa giải nhằm giảm bớt chuyện xấu ở tương lai. Mỗi năm, mỗi người sẽ gặp phải một niên hạn khác nhau không thể tránh khỏi. Với hạn Thiên Tinh, cần phải chú ý đến sức khỏe, tránh vướng bị vướng vào vòng lao lý hay tham gia kiện tụng tranh chấp. 

Xem thêm: Sao Tham lang là gì? Lá số tử vi mệnh có chứa sao Tham Lang là tốt hay xấu

V. Cách cúng giải Hạn Thiên Tinh đơn giản 2024

Khi gặp hạn Thiên Tinh, không có cách nào để giải hạn triệt để mà bạn chỉ có thể giảm thiểu nguy cơ và mức độ nó gây ra mà thôi. Cùng xem những cách hóa giải Hạn Thiên Tinh đơn giản 2024 là gì nhé!

1. Vấn đề sức khỏe

Đối với vấn đề sức khoẻ – cũng là vấn đề gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong năm hạn này. Bạn nên thực hiện ăn chín, uống nước đun sôi, chế biến và nấu nướng cẩn thận, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tuân thủ nguyên tắc về dinh dưỡng.

Tuyệt đối không được sử dụng thực phẩm không rõ xuất xứ nguồn gốc, thực phẩm bị mốc hỏng, biến chất. Ngoài ra, trong năm này bạn nên hạn chế ăn ngoài để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Hạn Thiên Tinh
Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với phụ nữ có thai cần đặc biệt lưu ý về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập luyện nhẹ nhàng, hợp lý. Kiêng những loại thực phẩm có tính hàn, không đến viếng đám tang hay lại gần tử thi.

Trong thời gian đang mang thai tuyệt đối không trèo lên cao, không bắc ghế, với tay lấy đồ đạc ở vị trí cao. Bởi bạn sẽ gặp nguy hiểm từ những điều nhỏ nhặt đó. Hãy nhờ chồng hoặc bạn bè, người thân lấy hộ những đồ vật ở trên cao để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

2. Vấn đề sự nghiệp

Trong công việc dù bị kẻ xấu hãm hại hay chuyện xảy ra xấu thế nào, bạn hãy luôn giữ cho mình thái độ bình tĩnh nhất. Mọi việc đều sẽ có cách giải quyết, thành hay bại trong sự nghiệp đều do cách xử lý sau khủng hoảng của mình. Hãy kiềm chế cảm xúc theo hướng tốt nhất, đừng để cảm xúc nhất thời tạo ra những hành động, lời lẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn.

Khi gặp Hạn Thiên Tinh, bạn cũng cần cẩn trọng hết sức trong việc xử lý và lưu trữ hợp đồng, giấy tờ. Đừng để lộ ra sơ hở để kẻ gian nắm thóp, dễ xảy ra kiện tụng. Trên hết là giữ tinh thần làm việc ở mức tốt, làm việc liêm chính để không có kẽ hở nào mà kẻ xấu có thể lợi dụng được.

3. Vấn đề cuộc sống

Hạn Thiên Tinh
Giữ tâm lý thoải mái

Một trong những cách hóa giải Hạn Thiên Tinh trong cuộc sống là tu dưỡng bản thân. Bạn cần trau dồi đạo đức phẩm hạnh và làm nhiều việc thiện, tích lũy thêm công đức, phúc phận. Nên ủng hộ, quyên góp những người có hoàn cảnh khó khăn nếu như có điều kiện.

VI. Lời kết

Hạn Thiên Tinh có thể xem là một hạn rất xấu trong tám hạn luân phiên theo năm. Hy vọng rằng với những thông tin mà thtiencuong.edu.vn đã tổng hợp trong bài viết, bạn đã hiểu thêm về vận hạn này và có những cách hạn chế ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Theo dõi thtiencuong.edu.vn để cập nhật những tin tức hữu ích khác như mua bán nhà đất, phong thủy, việc làm,… bạn nhé!

Xem thêm:

Xem thêm  Hạch toán kế toán là gì? Vai trò, nhiệm vụ và phân loại

Viết một bình luận