Hướng dẫn cách gửi hàng xe Phương Trang chi tiết

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách gửi hàng xe Phương Trang chi tiết tại thtiencuong.edu.vn

Mục Lục

Phương Trang là một thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực vận chuyển hành khách và hàng hóa tại Việt Nam. Với một hệ thống chi nhánh rộng lớn từ Bắc đến Nam, dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua xe khách của Phương Trang ngày càng chứng minh chất lượng vượt trội so với những thương hiệu khác trong ngành. Vậy bạn có biết cách gửi hàng của nhà xe Phương Trang chưa? Trong bài viết này, thtiencuong.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết các loại hình dịch vụ cũng như cách gửi hàng xe Phương Trang nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách gửi hàng xe Phương Trang chi tiết
Hướng dẫn cách gửi hàng xe Phương Trang chi tiết

I. Giới thiệu đôi nét về dịch vụ giao nhận FUTA Express

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bưu kiện, bưu phẩm của nhà xe Phương Trang còn được biết đến với cái tên FUTA Express.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, vào năm 2012, FUTA Express đạt được một thành tựu đáng tự hào khi trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực Bưu chính được cấp phép hoạt động từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ giao nhận hàng tại Việt Nam, FUTA Express nổi bật với nhiều ưu điểm đáng chú ý như sau:

Giới thiệu đôi nét về dịch vụ giao nhận FUTA Express
Giới thiệu đôi nét về dịch vụ giao nhận FUTA Express
 • Với mạng lưới rộng khắp cả nước, FUTA Express đảm bảo việc giao nhận nhanh chóng và an toàn từ các thành phố lớn đến những vùng xa, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Chi phí cạnh tranh và minh bạch, không có phụ phí hay chi phí ẩn. Khách hàng có thể theo dõi trạng thái đơn hàng qua ứng dụng điện thoại hoặc website của công ty.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết cách gửi hàng qua bưu điện cho người mới

II. Các loại hình dịch vụ tại FUTA Express

Các loại hình dịch vụ mà FUTA Express cung cấp tới khách hàng rất đa dạng, cụ thể bao gồm:

1. Dịch vụ hỏa tốc

Mỗi ngày hàng nghìn xe lưu thông thường xuyên trên các tỉnh thành trong cả nước với thời gian chờ giữa các chuyến xe ngắn. Đây là một điều kiện lý tưởng cho công ty FUTA Express cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc đáp ứng yêu cầu khẩn cấp và đảm bảo sự chính xác về thời gian cho khách hàng.

2. Dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ vận chuyển của Phương Trang cung cấp chuyển phát nhanh đối với các loại thư tín đến văn phòng, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp.

Dịch vụ chuyển phát nhanh
Dịch vụ chuyển phát nhanh

3. Dịch vụ vận chuyển tiết kiệm

Dịch vụ này mang lại lợi ích tài chính cho khách hàng bằng cách cung cấp lựa chọn về các khung thời gian giao hàng quy định, giúp tiết kiệm chi phí thay vì chỉ tập trung vào việc giao hàng nhanh chóng và đúng giờ. Ngoài ra, dịch vụ giao hàng tiết kiệm này đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa số lượng lớn một cách nhanh chóng với mức giá hợp lý.

4. Vận chuyển hàng hóa giá trị cao

FUTA Express cung cấp đến khách hàng dịch vụ chuyển hàng này để quý khách hàng yên tâm hàng hóa có giá trị cao được bảo đảm an toàn, tránh những rủi ro về hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển hàng hóa giá trị cao
Vận chuyển hàng hóa giá trị cao

5. Dịch vụ phát hàng và thu tiền

Phương Trang không chỉ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa mà còn mở rộng phạm vi hoạt động bằng việc cung cấp dịch vụ thu tiền hộ từ đối tác cho khách hàng có nhu cầu.

FUTAEx được ủy quyền để đại diện cho khách hàng trong quá trình giao nhận hàng hóa và đồng thời thu tiền mua hàng, cam kết đáp ứng đúng số lượng và thời gian thanh toán theo hợp đồng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng.

III. Cách gửi hàng xe Phương Trang nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay, Phương Trang cung cấp hỗ trợ cho khách hàng tạo đơn vận chuyển hàng hóa thông qua tổng đài chuyên biệt theo số: 1900 6767. Để gửi hàng qua dịch vụ vận chuyển của Phương Trang, bạn làm theo các hướng dẫn sau đây:

Cách gửi hàng xe Phương Trang nhanh chóng
Cách gửi hàng xe Phương Trang nhanh chóng

Bước 1: Gọi vào tổng đài 1900 6767.

Bước 2: Nhận hướng dẫn từ nhân viên tổng đài để cung cấp thông tin cần thiết. Phương Trang hiện đang cung cấp 5 dịch vụ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm… giúp bạn dễ dàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 3: Có 5 loại hình giao nhận mà bạn có thể lựa chọn là:

 • Giao hàng tận nơi: Hàng hóa sẽ được giao đến tận tay người nhận theo đúng địa chỉ đã cung cấp.
 • Giao và nhận hàng tại văn phòng FUTA Express: Giao hàng tại văn phòng FUTA Express và người nhận đến nhận tại chi nhánh được cung cấp.
 • Giao nhận hàng hóa trong ngày: Nếu trong vùng có thể sẽ được giao nhận liền trong ngày.
 • Giao hàng định giờ: Hàng hóa sẽ được giao đến người nhận trong đúng khoảng thời gian mà bạn yêu cầu.
 • Giao hàng cho cá nhân và công ty bán hàng trên mạng: Nhận giao hàng số lượng lớn và thường xuyên cho các cá nhân và công ty bán hàng trên mạng.

Bước 4: Giao hàng và thanh toán cước phí tới nhân viên của FUTA Express.

Bước 5: Theo dõi đơn hàng qua ứng dụng hoặc website của FUTA Express.

Bước 6: Đơn hàng được giao người nhận, người nhận thanh toán tiền COD (nếu có). Vậy là hoàn thành quy trình gửi hàng xe Phương Trang.

Tham khảo thêm: Cách gửi hàng Viettel Post đơn giản, nhanh chóng và những lưu ý cần phải biết

IV. Cách tra cứu đơn hàng của dịch vụ FUTA Express

1. Cách tra cứu đơn hàng qua ứng dụng FUTA Express

Để tra cứu đơn hàng qua ứng dụng FUTA Express, bạn thực hiện như sau:

Cách tra cứu đơn hàng qua ứng dụng FUTA Express
Cách tra cứu đơn hàng qua ứng dụng FUTA Express

Bước 1: Tải ứng dụng FUTA Express trên CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn mục “Vận đơn“.

Bước 3: Nhập thông tin cần thiết rồi bấm chọn “Tiếp tục“.

2. Cách tra cứu đơn hàng qua website FUTA Express

Ngoài cách tra cứu bằng ứng dụng, bạn cũng có thể sử dụng website FUTA Express để theo dõi thông tin về bưu kiện của mình.

Bước 1: Để tra cứu thông tin đơn hàng của FUTA Express, bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://futaexpress.com.vn. Sau đó, bạn hãy nhập mã số đơn hàng và mã xác nhận vào ô tương ứng, rồi nhấn nút tìm kiếm.

Cách tra cứu đơn hàng qua website FUTA Express
Cách tra cứu đơn hàng qua website FUTA Express

Bước 2: Sau khi xác nhận thông tin, trang web sẽ chuyển đến màn hình hiển thị chi tiết các thông tin vận chuyển của đơn hàng. Tại đây, bạn có thể xem và theo dõi tình trạng đơn hàng như quá trình vận chuyển, thời gian giao nhận hàng hóa,…

Cách tra cứu đơn hàng qua website FUTA Express
Cách tra cứu đơn hàng qua website FUTA Express

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm với mức lương cao, uy tín, bạn có thể tham khảo các tin đăng tuyển dụng tại thtiencuong.edu.vn:

V. Giải đáp một số thắc mắc khi gửi hàng xe Phương Trang

Dưới đây là một số câu hỏi được mọi người thắc mắc nhiều nhất về dịch vụ gửi hàng xe Phương Trang:

1. Phí dịch vụ chuyển phát hàng hóa tại FUTA Express như thế nào?

Để biết phí dịch vụ chuyển phát hàng hóa của FUTA Express, bạn cần xem xét loại dịch vụ bạn chọn. FUTA Express có nhiều loại dịch vụ khác nhau với mức giá khác nhau. Bạn có thể xem bảng giá chi tiết trên “Báo giá FUTA Express” hoặc nhập thông tin trên trang web của họ để tra cứu báo giá nhanh chóng.

Phí dịch vụ chuyển phát hàng hóa tại FUTA Express như thế nào?
Phí dịch vụ chuyển phát hàng hóa tại FUTA Express 

2. Những loại hàng hóa nào không được FUTA Express nhận chuyển phát?

FUTA Express không nhận chuyển phát những loại hàng hóa sau đây:

 • Hàng hóa, ấn phẩm, vật phẩm mà Việt Nam cấm lưu thông, vật chất gây nổ, gây cháy, gây nguy hiểm. Vật hay chất làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 • Tiền Việt Nam, giấy tờ có giá trị bằng tiền Việt Nam.
 • Ngoại hối hay giấy tờ có giá trị  bằng tiền nước ngoài.

3. Thời gian giao hàng tại FUTA Express là bao lâu?

FUTA Express luôn đảm bảo giao hàng đúng hạn theo quy trình đã quy định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể xảy ra những sự cố bất khả kháng hoặc những tình huống nằm ngoài khả năng kiểm soát của FUTA Express khiến thời gian giao hàng bị ảnh hưởng.

4. FUTA Express có cung cấp dịch vụ giao nhận tận nơi không?

FUTA Express có cung cấp dịch vụ giao và nhận hàng tận nơi ở mọi khu vực nằm trong bán kính 5-10km tính từ Bưu cục/PGD địa phương.

FUTA Express có cung cấp dịch vụ giao nhận tận nơi không?
FUTA Express có cung cấp dịch vụ giao nhận tận nơi không?

5. Nếu hàng hóa bị hư/mất thì FUTA Express sẽ xử lý như thế nào?

Để xử lý trường hợp hàng hóa bị hư hỏng hoặc mất trong quá trình vận chuyển, bạn có thể  liên hệ FUTA Express qua tổng đài 1900 6767 và cung cấp các thông tin chi tiết về đơn hàng. Nhân viên tổng đài sẽ ghi nhận thông tin và chuyển về phòng nghiệp vụ kinh doanh để có hướng giải quyết tốt nhất.

6. Tại FUTA Express có dịch vụ thu hộ (ship cod) không?

FUTA Express có triển khai dịch vụ thu hộ (COD) trên toàn quốc.

7. Khi nhận hàng tại FUTA Express cần cung cấp thông tin gì?

Khi nhận hàng tại FUTA Express cần cung cấp tin nhắn SMS thông báo nhận hàng từ FUTA Express; CMND/CCCD hoặc giấy phép lái xe/hộ chiếu bản gốc và cung cấp số điện thoại nhận hàng cho nhân viên tại Bưu cục (theo địa chỉ nhận hàng trong tin nhắn).

Trên đây là những cách gửi hàng xe Phương Trang và các loại hình dịch vụ mà FUTA Express cung cấp. Hy vọng, những thông tin trên thtiencuong.edu.vn đã giúp ích bạn trong việc tra cứu và theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. Ngoài ra, đừng quên theo dõi thtiencuong.edu.vn thường xuyên để không bỏ lỡ các thông tin mới nhất về thị trường việc làm nhé.

Xem thêm:

Xem thêm  Sinh con tháng 6 năm 2024 ngày giờ nào tốt, hợp tuổi bố mẹ?

Viết một bình luận