Không được thi công nhà cửa

Bạn đang xem: Không được thi công nhà cửa tại thtiencuong.edu.vn

Trong năm mới, việc xây nhà hay động thổ là việc hệ trọng đối với các gia chủ. Vì nó ảnh hưởng đến công việc, gia đình và thậm chí là con đường tiền tài, sức khỏe của chủ mệnh. Do đó trong bài viết này, thtiencuong.edu.vn sẽ giải mã tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 là tốt hay xấu cũng như những lưu ý khi làm nhà. 

Tổng quan về gia chủ tuổi Quý Hợi 
Tổng quan về gia chủ tuổi Quý Hợi

1. Tổng quan về gia chủ tuổi Quý Hợi 

Để biết được tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 theo hướng nào phù hợp, gia chủ cần hiểu rõ bản chất những người tuổi này có bản mệnh như thế nào. Dựa trên tử vi, người Quý Hợi gồm có: 

Năm sinh dương lịch 1983
Niên mệnh Thổ
Ngũ hành Đại hải Thủy – Nước biển lớn
Cung mệnh Cấn – Nam mạng, Đoài – Nữ mạng
Thiên Can Quý
Địa Chi Hợi
Tuổi làm hợp ăn  Quý Hợi, Đinh Mão và Ất Sửu
Tuổi không hợp Nhâm Thân và Canh Thân
Con số may mắn Nam là 2, 8, 9 và Nữ 2, 6, 7, 8
Tính cách tuổi Quý Hợi 1983
Người sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi có tính cách hiền lành

2. Luận giải tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 tốt hay xấu?

Những hạn xấu như Tam Tai, Kim Lâu, Thái Tuế hay Hoang Ốc đều nên tránh xa khi gia chủ muốn xây dựng nhà cửa. Nếu gia chủ vẫn cố chấp làm nhà trong các hạn trên thì gia đình sẽ gặp xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống. Để hiểu rõ chi tiết hơn về 4 hạn xấu trên, bạn có thể nắm vững các kiến thức sau:

 • Hạn Tam Tai: Đối mặt với Tam Tai, con Giáp sẽ gặp nhiều điều không mong muốn hoặc xui xẻo không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Do đó tránh thực hiện những dự án lớn trong những năm này để hạn chế rủi ro
 • Hạn Kim Lâu: Gia chủ phạm Kim Lâu thì không nên xây nhà, sửa nhà. Nếu vẫn quyết xây nhà trong năm hạn này sẽ gặp nhiều điều không may, bệnh tật, đau ốm và sức khỏe dần yếu đi mỗi ngày.
 • Hạn Thái Tuế: Những người phạm phải Thái Tuế trong năm họ sẽ thường gặp nhiều việc khó khăn đối với sự nghiệp, hôn nhân, tài chính và sức khỏe. Nếu muốn làm việc lớn và thuận buồm xuôi gió, cần cân nhắc hóa giải hạn Thái Tuế. 
 • Hạn Hoang Ốc: Theo quan niệm xưa thì những người xây nhà mà phạm phải năm Hoang Ốc thường sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận, làm ăn, nối quan hệ cũng như sức khỏe của họ và người thân trong gia đình. 
Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 tốt hay xấu?
Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 tốt hay xấu?

Trên đây là 4 năm hạn xấu cho việc thi công nhà cửa. Vậy tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 tốt hay xấu, có phạm phải năm hạn nào không? Hãy cùng đánh giá qua bảng thông tin dưới đây:

Tiêu chí Đánh giá
Thái Tuế Năm 2024 (Giáp Thìn) Quý Hợi (1983) 42 tuổi, không phạm phải Thái Tuế. Khi xây nhà sẽ thuận lợi và không gặp khó khăn.
Hoang Ốc Năm 2024 (Giáp Thìn) Quý Hợi (1983) 42 tuổi, tuổi này phạm vào Lục Hoang Ốc. Nếu xây nhà vào tuổi này sẽ gây ra hao tổn tài sản, mất mát tiền bạc, gia đình chia ly.
Tam Tai Năm 2024 (Giáp Thìn) Quý Hợi (1983) 42 tuổi, không phạm phải Tam Tai. Khi thi công nhà cửa vào tuổi này không gặp rủi ro hay bất trắc cho gia chủ.
Kim Lâu Năm 2024 (Giáp Thìn) Quý Hợi (1983) 42 tuổi, tuổi này phạm vào Kim Lâu Tử. Việc làm nhà ở tuổi này làm gia đình và gia chủ gặp xui xẻo, bệnh tật và tai nạn bất thình lình. 

=> Kết luận: Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 phạm vào Hoang Ốc và Kim Lâu nên không được thi công nhà cửa. Nếu vẫn làm nhà trong năm này, gia chủ gặp rủi ro về công việc, tiền bạc, sức khỏe và tai nạn.

Tham khảo:

3. Tuổi Quý Hợi mượn tuổi xây nhà năm 2024 

Để tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 một cách thuận lợi, gia chủ nên đi mượn tuổi để làm nhà. Việc mượn tuổi được xem là hình thức giả bán đất cho người được mượn tuổi, sau khi đã hoàn thành thi công nhà cửa vào lúc nhập trạch, gia chủ 1983 sẽ thực hiện những thủ tục để chuộc lại ngôi nhà. Phương pháp phong thủy này nhằm mục đích hóa giải vận hạn, tránh đi những năm xấu, không hợp tuổi với gia chủ khi làm nhà.

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 nên mượn tuổi nào?
Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 nên mượn tuổi nào?

3.1. Quý Hợi mượn tuổi nào để xây nhà năm 2024?

Trường hợp tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 phạm phải vận Kim Lâu hay Hoang Ốc và vẫn muốn làm nhà thì cách tốt nhất nên đi mượn tuổi của người khác. Sau đây là những tuổi phù hợp bản mệnh của gia chủ 1983 có thể mượn để xây nhà trong năm 2024:

 

Các tuổi phù hợp để xây nhà cho 1983
Các tuổi phù hợp để xây nhà cho 1983

3.2. Quý Hợi mượn tuổi xây nhà cần chú ý gì? 

Ngoài việc mượn tuổi của người khác, tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 muốn quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, trơn tru và mang đến phúc đức cho gia đình thì gia chủ nên lưu ý đến một vài điều như sau:

 • Lựa chọn người mượn tuổi không có tang sự trong gia đình cũng như không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc để đảm bảo quá trình xây nhà được thuận lợi, tránh những sự việc không may xảy ra. 
 • Người được mượn tuổi thường là họ hàng thân thiết hoặc kế bên nhà để hỗ trợ tiện lợi cho việc thực hiện những thủ tục cần thiết.
 • Hãy chọn người mượn tuổi là nam giới, lớn tuổi, có sức sức khỏe tốt, thể hiện được sự trường tồn, tốt đẹp và vững chắc cho ngôi nhà mới.
 • Việc mượn tuổi rất quan trọng nên gia chủ phải tìm hiểu chi tiết về gia cảnh, tính cách, đặc biệt xem họ đã từng cho người khác mượn tuổi hay chưa.

Tham khảo tại đây nếu bạn đang có nhu cầu mua bán đất phong thủy:

4. Những lưu ý khi tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 

 • Tuổi Quý Hợi nên xây nhà vào các tháng có sao tốt như tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9 và tháng 11, các tháng còn lại đều là sao xấu nên hạn chế thi công nhà cửa.
 • Ngoài các tháng tốt, người sinh năm 1983 nên cẩn thận trong việc chọn ngày để xây nhà. Ngày tốt phù hợp làm như: ngày Mậu Thìn, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất và Bính Tý, tuyệt đối tránh xa các ngày như: Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân và Kỷ Dậu.
 • Khi đã hoàn thành xong, Quý Hợi nên lựa chọn các vật trang trí nội thất bên trong phù hợp với phong thủy cũng bản mệnh: màu sắc, vật liệu hay cây cảnh để đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.
Khi tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 cần lưu ý gì?
Khi tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 cần lưu ý gì?

Tham khảo: Xem tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024 – Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà

5. Câu hỏi thường gặp 

Không chỉ chủ đề về tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 được quan tâm, mà nhiều gia chủ còn muốn biết thêm về các khía cạnh khác trong phong thủy để xây dựng nhà cửa thuận lợi.

5.1. Vì sao phải xem tuổi xây nhà? 

Xem tuổi xây nhà giúp gia chủ chọn được hướng nhà, thời điểm xây và phong thủy nhà phù hợp với tuổi và mệnh của mình nhằm tạo ra sự cân bằng, hài hòa và thuận lợi cho cuộc sống của gia đình. Đồng thời, giúp tránh được những hướng xung khắc với tuổi và mệnh của gia chủ, ngăn chặn những tai ương, khó khăn và bất trắc ập đến.

Xem tuổi giúp gia chủ mang đến sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống
Xem tuổi giúp gia chủ mang đến sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống

5.2. Xây nhà cần tránh những hạn nào? 

Xây nhà cần tránh những hạn như Thái Tuế, Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Đây đều là những hạn xui xẻo không mang đến điềm lành cho gia chủ. 

6. Kết luận

Qua bài viết trên, Mua bán hy vọng bạn sẽ có những kiến thức về luận giải tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 và những lưu ý kèm theo. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phong thủy uy tín và chuyên nghiệp để được giải đáp và hướng dẫn chi tiết. Chúc bạn xây được ngôi nhà ưng ý, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về phong thủy hay mua bán nhà đất, hãy vào website: thtiencuong.edu.vn để tham khảo các nội dung liên quan nhé. 

Tham khảo bài viết:

Xem thêm  Top 6 Đơn Vị Thiết Kế Cảnh Quan Huế Chuyên Nghiệp Nhất 

Viết một bình luận