Luận giải tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 có được không ?

Bạn đang xem: Luận giải tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 có được không ? tại thtiencuong.edu.vn

Tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 có thu hút tài vận không? Năm 2024 sẽ là một năm quan trọng với những người tuổi Đinh Mão, khi họ có những cơ hội tốt để phát triển. Vậy việc xây nhà của Đinh Mão 1987 như thế nào? Đón đọc ngay:

Tuổi đinh mão xây nhà năm 2024
Tuổi đinh mão xây nhà năm 2024

1. Tổng quan về gia chủ tuổi Đinh Mão

Theo lịch âm, người sinh năm 1987 là người tuổi Đinh Mão, cầm tinh con mèo. Những người này sinh từ ngày 29/1/2987 đến 16/2/1988 dương lịch tương đương 1/1/2987 đến 30/12/1987 âm lịch. Người tuổi Đinh Mão là những người mang mệnh Hỏa.

Tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 hay làm những việc đại sự như đại hỷ, xuất hành cần xem xét các yếu tố phong thủy để tránh xui xẻo, tai họa. Để biết được tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 có được hay không, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về người sinh năm 1987 này.

 

Người tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa
Người tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa

Xem thêm: Tử Vi tuổi Mão 2024: Những thách thức và cơ hội mới

2. Luận giải tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 tốt hay xấu

Để luận giải xem tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 có phù hợp hay không, người tuổi này phải chắc chắn không phạm vào một trong những hạn quan trọng: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và TháiTtuế:

 • Hạn Tam Tai: là chu kỳ kéo dài 3 năm liên tiếp mà người gặp hạn sẽ trải qua nhiều khó khăn và rắc rối liên quan đến tài chính, sức khỏe và tinh thần.

=> Năm 2024, những người tuổi Đinh Mão không phải đối mặt với hạn Tam Tai, do vậy là thời điểm thích hợp để Tuổi đinh mão xây nhà năm 2024 và thu hút cát khí cho nhà mới.

 • Hạn Kim Lâu: được coi là một trong những hạn xấu đại kỵ trong phong thủy, gây ra các mối quan hệ bất hòa trong gia đình và ảnh hưởng xấu đến tài chính.

=> Những người sinh năm 1987, dự định xây nhà vào năm 2024, không phải lo lắng về hạn này, vì họ không rơi vào chu kỳ hạn Kim Lâu.

 • Hạn Hoang Ốc: Theo phong thủy, nếu làm nhà gặp phải hạn Hoang Ốc, gia chủ sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối không mong muốn. Do đó, nên tránh xây nhà hoặc thực hiện các công việc quan trọng trong năm rơi vào cung Lục Hoang Ốc để tránh xui xẻo.

=> Dựa trên tính toán tuổi theo hạn Hoang ốc, người tuổi Đinh Mão 1987 vào năm 2024 sẽ là 33 tuổi và rơi vào cung Lục Hoang Ốc, một trong những cung xấu.

 • Hạn Thái Tuế: Dân gian thường tin rằng Thái Tuế là sao chủ của một năm, đứng đầu trong danh sách các thần sát, có tác động lớn đến sự cát, hung của năm đó. Xây nhà vào năm này sẽ toàn gặp điều xui rủi.

=> Tuổi Đinh mão nếu xây nhà năm 2024 sẽ phạm phải hạn Thái Tuế nên cẩn trọng đối với các quyết định lớn như xây nhà, cưới hỏi.

Tuổi Đinh mão xây nhà năm 2024 gặp HẠN HOANG ỐC
Tuổi Đinh mão xây nhà năm 2024 gặp HẠN HOANG ỐC

=> Kết luận: Năm 2024 không phải là năm không thuận lợi cho Đinh Mão 1987 xây nhà khi gặp hạn Hoang Ốc và Thái Tuế. Tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 có thể ảnh hưởng đến tài vận và thịnh vượng của ngôi nhà. Gia chủ nên hoãn việc xây nhà sang năm Ất Tỵ 2025 hoặc xem xét mượn tuổi làm nhà theo hướng dẫn bên dưới!

Tham khảo thông tin mua bán nhà đất phong thủy phù hợp với tuổi Đinh Mão 1987 tại đây:

Xem thêm: Tử vi tuổi Sửu 2024: Một năm gặp nhiều cơ hội và thách thức

3. Tuổi Đinh Mão mượn tuổi xây nhà năm 2024

3.1. Đinh Mão mượn tuổi nào để xây nhà năm 2024

Mượn tuổi làm nhà nghĩa là việc chủ nhà mượn tuổi của một người khác (người hợp tuổi làm nhà trong năm đó) để xây dựng ngôi nhà, giúp gia chủ đảm bảo yếu tố phong thủy mà không phải chờ đợi vài năm để được tuổi làm nhà.

Với quyết định xây nhà năm 2024, gia chủ Đinh mão có thể mượn tuổi làm nhà để mang lại những vận khí tốt, việc xây dựng thêm phần thuận lợi. Với năm dự kiện xây nhà là năm Giáp Thìn 2024, gia chủ có thể mượn những tuổi sau:

Mượn tuổi làm nhà
Mượn tuổi làm nhà

Xem thêm: Tử vi tân sửu 1961 nam mạng năm 2024: Gặp nhiều khó khăn

3.2. Đinh Mão mượn tuổi xây nhà cần chú ý gì?

 • Tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 không mượn tuổi xây nhà của người trong gia đình có tang lễ hoặc đám tang diễn ra trong năm đó. Điều này là để tránh xui xẻo và cũng là thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất.
 • Gia chủ cũng phải đảm bảo người mượn tuổi không rơi vào 4 hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu như đã đề cập trước đó.
 • Đinh Mão muốn mượn tuổi thì nên chọn người chưa cho mượn tuổi lần nào để tránh xui xẻo. Việc mượn tuổi của người đã cho người khác mượn mà dự án đó chưa hoàn thành sẽ gây ra xung đột và khó khăn.
 • Trong một số trường hợp, tuổi của người nam được coi là phù hợp hơn đối với việc xây nhà. Gia chủ cần xem xét mượn tuổi của nam khi xây nhà!
Đinh Mão mượn tuổi xây nhà cần chú ý gì?
Đinh Mão mượn tuổi xây nhà cần chú ý gì?

4. Những lưu ý khi tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024

Bên cạnh những lưu ý về tuổi hạn, tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 còn cần xem xét các yếu tố sau:

 • Hướng nhà: Hướng xây nhà có thể ảnh hưởng đến lượng năng lượng và cát khí trong ngôi nhà. Gia chủ nên xem xét kỹ các hướng tốt và không tốt khi xây nhà dựa trên tử vi phong thủy.
 • Chọn ngày, giờ động thổ: Lựa chọn ngày và tháng tốt để bắt đầu động thổ sẽ mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình và tăng cường cát khí tích cực cho ngôi nhà.
 • Thiết kế nội thất: Việc thiết kế và bố trí không gian trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Gia chủ cần đảm bảo rằng các phòng chức năng được bố trí một cách hợp lý và theo phong thủy để đảm bảo sự hài hòa trong ngôi nhà.
Một số lưu ý khi tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024
Một số lưu ý khi tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024

Xem thêm: Cách làm lễ cúng động thổ xây nhà: Văn khấn và Bài cúng

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Vì sao phải xem tuổi xây nhà?

Xem tuổi xây nhà thích hợp là việc cực kỳ quan trọng trước khi khởi công xây dựng. Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt, tuổi tác phù hợp, tuổi hạn và các yếu tố tâm linh, phong thủy là cần thiết để đảm bảo căn nhà sẽ tồn tại lâu dài và mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Xem tuổi xây nhà
Xem tuổi xây nhà

5.2. Xây nhà cần tránh những hạn nào?

Gia chủ khi xây nhà mới cần tránh 4 hạn: hạn Tam Tai, hạn Kim Lâu, hạn Hoang Ốc, Thái Tuế. Đây là những hạn mà khi phạm vào, chủ nhà không nên khởi sự, làm các việc lớn như xây nhà để tránh tai tương sau này.

Xây nhà cần tránh hạn nào?
Xây nhà cần tránh hạn nào?

4. Kết luận

Bài viết đưa ra luận giải chi tiết xoay quanh chủ đề tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024. Có thể thấy, năm 2024 người tuổi Đinh Mão phạm vào hạn Hoang Ốc và Thái Tuế nên đây không phải năm phù hợp để xây nhà. Gia chủ Đinh Mão có thể mượn tuổi xây nhà hay đợi sang năm Ất Tỵ 2025 giúp cho quá trình khởi công được thuận lợi! Bạn đọc đón đợi bài viết mới từ  muaban.net nhé!

Xem thêm: Tam hợp tuổi Sửu là gì? Tam hợp tuổi Sửu trong việc đại sự

Xem thêm  Top 6 Địa Chỉ Thi Công Điện Nhà Xưởng Tại Bình Dương Uy Tín

Viết một bình luận