Lưu ý hạn Tam Tai, Hoang Ốc

Bạn đang xem: Lưu ý hạn Tam Tai, Hoang Ốc tại thtiencuong.edu.vn

Phong thủy cho rằng, nếu muốn xây nhà hay sửa nhà, cần phải xem xét tuổi của chủ nhà và năm thi công để chọn ra thời gian tốt nhất. Năm thi công không nên vi phạm ba điều Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Bạn có thể tham khảo xem tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 có tốt không trong bài viết dưới đây.

Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024: Lưu ý hạn Tam Tai, Hoang Ốc
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024: Lưu ý hạn Tam Tai, Hoang Ốc

I. Tổng quan tử vi người tuổi Canh Thân 1980

Trước khi luận giải tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024. Cùng tìm hiểu về những thông tin cơ bản của gia chủ tuổi Canh Thân 1980 để xem xét liệu việc làm nhà vào năm 2024 có tốt không.

Tham khảo thêm: Can Chi là gì? Chi tiết về các Thiên Can và Địa Chi trong phong thủy

Đôi nét về tính cách tuổi Canh Thân 1980:

Người tuổi Canh Thân 1980 là những người có tính cách hiền lành, ôn hoà, hài hước, luôn mang lại niềm vui cho người xung quanh. Họ có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng kết bạn và giúp đỡ người khác. Ngoài ra nam, nữ mạng Canh Thân cũng rất điềm tĩnh trong mọi hoàn cảnh, không dễ bị xúc động hay nóng nảy.

Đôi nét về tính cách tuổi Canh Thân 1980
Đôi nét về tính cách tuổi Canh Thân 1980

Tuy nhiên, họ dễ bị tự mãn, kiêu ngạo, không chịu nghe lời khuyên của người khác. Những người này thường thiếu kiên nhẫn, dễ chán nản khi gặp khó khăn hay thất bại. 

Sơ lược tình hình tuổi mệnh Canh Thân 1980 trong năm 2024:

Theo tử vi, năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc hành Hỏa, có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc của tuổi Canh Thân 1980. Điều này có nghĩa là năm 2024 sẽ mang lại nhiều cơ hội may mắn và thuận lợi cho tuổi Canh Thân, đặc biệt là trong lĩnh vực công việc, sự nghiệp và tài chính. 

Tuổi mệnh Canh Thân 1980 trong năm 2024
Tuổi mệnh Canh Thân 1980 trong năm 2024

Tuy nhiên, cũng có những thử thách và khó khăn đối với tuổi Canh Thân, do thiên can Canh xung khắc với Giáp, địa chi Thân tam hợp với Thìn. Nếu không giữ được tâm thế bình thản và chủ động, tuổi Canh Thân có thể gặp phải những rắc rối và tranh cãi trong cuộc sống. Ngoài ra, người tuổi này cũng cần chú ý đến sức khỏe và gia đạo, tránh để bị ảnh hưởng bởi sao hạn.

II. Những đại hạn gia chủ Canh Thân cần tránh khi xây nhà

Gia chủ tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 cần xem xét 4 vận hạn quan trọng cần lưu ý: Hạn Tam Tai, Hạn Kim Lâu, Hạn Hoang Ốc và Thái Tuế. Nếu phạm vào những hạn này, gia chủ có thể gặp nhiều khó khăn và rủi ro.

Hạn Tam Tai là một vận hạn xấu kéo dài 3 năm liên tiếp với mỗi tuổi trong 12 con giáp. Hạn Tam Tai mang ý nghĩa là tai họa, tai ương, tai nạn, những điều xui rủi diễn ra. 

Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 sẽ phạm Tam Tai
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 sẽ phạm Tam Tai

Tuổi Canh Thân 1980 thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn sẽ phạm Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Vậy năm Giáp Thìn 2024 tuổi Canh Thân 1980 sẽ phạm Tam Tai

Hạn Kim Lâu là một khái niệm trong phong thủy, dùng để chỉ những năm mà người có tuổi đó nên tránh làm những việc lớn như cưới hỏi, xây nhà, mua bán tài sản,… vì sẽ gặp nhiều khó khăn và tai hoạ.

Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 không phạm Kim Lâu
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 không phạm Kim Lâu

Theo cách tính tuổi Kim Lâu, vào năm 2024 gia chủ Canh Thân được 45 tuổi (tuổi mụ) nên sẽ không phạm Kim Lâu.

Hạn Hoang Ốc là một trong ba loại hạn phong thủy mà gia chủ nên tránh khi xây nhà. Hạn Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang vắng, không có sự sống. Nếu xây nhà phạm hạn này, gia chủ có thể gặp nhiều vận xui, bệnh tật, ly biệt, nghèo khó.

Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 phạm Hoang Ốc
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 phạm Hoang Ốc

Vào năm Giáp Thìn 2024, gia chủ Canh Thân phạm Hoang Ốc rơi vào cung Tam Địa Sát (Xấu), nếu xây nhà trong năm này sẽ khiến gia đạo mâu thuẫn, các thành viên trong gia đình xảy ra tranh chấp và không được bình an.

Thái Tuế là tên gọi của sao Mộc (Jupiter) trên bầu trời, bởi sao Mộc cứ 12 tháng quay một vòng, nên người xưa gọi sao Mộc là Tuế tinh hoặc Thái Tuế. Thái Tuế còn được coi là Hành Khiếu của năm, tức là sao chiếu mệnh cho năm đó.

Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 phạm Thái Tuế
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 phạm Thái Tuế

Xét theo vòng tuần hoàn 60 năm, vào năm 2024 gia chủ Canh Thân sẽ không phạm Thái Tuế.

Tham khảo thêm: Sao Thái Tuế là gì? Sao thái tuế năm 2023? Cách tính và hoá giải

=> Kết luận: Gia chủ không nên xây nhà trong năm 2024 vì phạm phải 2 hạn là Tam Tai và Hoang Ốc. Nếu xây nhà sẽ khiến sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ gia đạo bị ảnh hưởng tiêu cực.

III. Giải pháp mượn tuổi xây nhà năm 2024 tuổi Canh Thân

Nếu gia chủ Canh Thân vẫn muốn xây nhà trong năm 2024 thì có thể tham khảo qua giải pháp mượn tuổi làm nhà dưới đây.

1. Tuổi phù hợp Canh Thân có thể mượn xây nhà

Những tuổi được mượn làm nhà phải thỏa mãn những điều kiện như sau:

  • Tuổi của người được mượn phải hợp với năm xây nhà, không phạm vào các vận hạn như Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế.
  • Tuổi của người được mượn phải hợp với tuổi của chủ nhà. Người được mượn nên là nam giới, nếu có thể thì nên là người có tuổi lớn hơn chủ nhà.
  • Người được mượn tuổi phải có đạo đức tốt, không tham lam, sân si, không đang chịu tang hoặc có bệnh tật nặng.
  • Người được mượn tuổi không được cho người thứ hai cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong.

Theo cung mệnh, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và Thái Tuế, người tuổi Canh Thân có thể chọn mượn tuổi của những người sau để xây nhà:

Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 - Mượn tuổi làm nhà
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 – Mượn tuổi làm nhà
Tuổi mượn làm nhà Tuổi âm lịch
Ất Mùi 1955 70
Đinh Dậu 1957 68
Bính Ngọ 1966 59
Đinh Mùi 1967 58
Tân Mùi 1991 34
Quý Mùi 2003 22

2. Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Thủ tục mượn tuổi làm nhà là khi chủ nhà không được tuổi xây nhà trong năm đó, nên mượn tuổi của người khác để khởi công. Các bước thực hiện như sau:

Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 - Thủ tục mượn tuổi làm nhà
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 – Thủ tục mượn tuổi làm nhà
  • Chủ nhà viết giấy bán nhà cho người được mượn tuổi, mang tính chất tượng trưng.
  • Người được mượn tuổi thay chủ nhà làm lễ động thổ, khấn vái thần linh và cuốc đất 5 hoặc 7 nhát theo hướng tốt.
  • Người được mượn tuổi tiếp tục làm các công việc thay mặt cho chủ nhà từ khâu đổ mái nhà đến nhập trạch.
  • Khi nhập trạch, chủ nhà làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ. Sau đó, chủ nhà làm lễ nhập trạch và dâng hương hoàn thành nhà mới.

Tham khảo thêm: Dọn Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước Để Đón May Mắn, Bình An Cho Gia Đình

IV. Chọn năm tốt xây nhà cho gia chủ Canh Thân

Ngoài giải pháp mượn tuổi xây nhà, gia chủ Canh Thân có thể tìm giải pháp khác đó là lựa chọn những năm tốt để làm nhà. Tham khảo những năm tốt hợp tuổi gia chủ Canh Thân 1980 dưới đây:

Chọn năm tốt xây nhà cho gia chủ Canh Thân
Chọn năm tốt xây nhà cho gia chủ Canh Thân
Năm Can chi Luận giải
2031 Tân Hợi Gia đạo ấm êm và tình cảm khắng khít. Gia chủ sẽ gặp được quý nhân phù trợ trong công việc.

Bài viết trên thtiencuong.edu.vn đã giúp bạn luận giải về vấn đề tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào tốt. Theo phong thủy nhà ở, tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 sẽ phạm phải hai đại kỵ Tam Tai và Hoang Ốc vì vậy cần phải mượn tuổi xây nhà để giúp gia chủ thu hút tài lộc và vượng khí cũng như tránh những điềm xấu trong năm 2024.

Xem thêm:

Xem thêm  Top 5 Đơn Vị Cung Cấp Mái Xếp Vũng Tàu Uy Tín Và Chất Lượng

Viết một bình luận