Mắt trái giật là điềm báo gì? Lý giải nguyên nhân ở nam và nữ

Bạn đang xem: Mắt trái giật là điềm báo gì? Lý giải nguyên nhân ở nam và nữ tại thtiencuong.edu.vn

Mục Lục

Mắt trái giật là một hiện tượng thường gặp ở hầu hết mọi người. Đối với những người theo hệ tâm linh lại cho rằng đây là một điềm báo. Tuy nhiên, theo khoa học thì đây là hiện tượng báo hiệu rằng sức khoẻ của bạn đang không ổn định. Vậy hãy cùng thtiencuong.edu.vn giải mã ý nghĩa hiện tượng giật mắt trái là điềm gì và nguyên nhân của nó ngay trong bài viết này!

 

Giải mã ý nghĩa hiện tượng giật mắt trái là điềm gì
Giải mã ý nghĩa hiện tượng giật mắt trái là điềm gì

1. Giật mắt trái là điềm báo gì ?

Quan niệm dân gian về giật mắt trái ở nam và nữ sẽ là điềm báo tốt, xấu khác nhau được luận giải như sau:

  • Giật mắt trái ở nam được xem là điềm báo xấu, thời gian tới sẽ liên tục xảy ra những chuyện không may nhất là về tiền bạc.
  • Giật mắt trái ở nữ được xem là điềm báo tốt báo hiệu rằng những điều may mắn sắp tới trong công việc và gặp nhiều phước lành trong cuộc sống.

2. Luận giải điềm báo giật mắt trái ở nam theo giờ

Sau đây hãy cùng Mua Bán lý giải giật mắt trái nam là điềm gì theo từng khung giờ trong ngày nhé!

Luận giải điềm báo giật mắt trái ở nam theo giờ
Luận giải điềm báo giật mắt trái ở nam theo giờ

2.1. Từ 1h – 3h sáng (Giờ Sửu)

Giật mắt trai nam trong khung giờ từ 1h – 3h sáng là điềm báo sắp tới bạn sẽ đối mặt với những mệt mỏi và tức giận vì mâu thuẫn với người thân. Bạn nên thư giãn đầu óc, xem phim hoặc đi đâu đó, tránh để những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến những quyết định quan trọng của mình.

2.2. Từ 3h – 5h sáng (Giờ Dần)

Nếu mắt trái nam giật trong khoảng thời gian này chính là điềm báo tốt, báo hiệu tài lộc. Bạn có thể trúng xổ số, trúng thưởng hoặc người thân gửi tiền từ xa. Đôi khi đây lại là cơ hội kiếm được những khoản tiền đáng kinh ngạc “từ trên trời rơi xuống”

Giật mắt trái giờ Dần là điềm báo bạn được người thân gửi tiền từ xa
Giật mắt trái giờ Dần là điềm báo bạn được người thân gửi tiền từ xa

2.3. Từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

Dấu hiệu nam giật mắt trái khung giờ này cho thấy có người đang âm thầm giúp đỡ bạn, vài ngày nữa sẽ có tin vui. Hãy chuẩn bị đón nhận những điều mới mẻ một cách niềm nở bạn nhé.

2.4. Từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

Nếu bạn nam nháy mắt trái vào giờ Thìn là điềm báo xấu, báo hiệu sẽ gặp nhiều thị phi vì nhiều người có ý định quấy rầy bạn.

2.5. Từ 9h – 11h trưa (Giờ Tỵ)

Nháy mắt trái nam liên tục trong thời gian này là điềm báo tốt vì có ai đó đang có ý định mời bạn đi ăn tối đấy. Đừng quên để dành bụng để có thể thưởng thức ngay những món ăn ngon nhé!

2.6. Từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Nếu mí mắt trái giật ở nam vào khung giờ này là một điềm báo tốt lành dành cho bạn. Bạn sẽ gặp nhiều thành công và may mắn trong sự nghiệp có thể là sự tín nhiệm và yêu mến từ mọi người.

Tin đăng tìm kiếm việc làm lương cao ngay tại đây

2.7. Từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

Mắt trái nam nháy liên tục trong khoảng thời gian từ 11h – 13h chiều thì chắc chắn sẽ có người mang đến tin vui cho bạn. Có khả năng có một công việc tốt hay một đường tình duyên tốt đẹp nên bạn hãy sẵn sàng để đón nhận những thứ tốt đẹp!

2.8. Từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

Nếu bạn chưa có người yêu thì đây thực sự là một tin vui cho bạn trong ngày. Trong thời gian này, nếu bạn liên tục giật mắt trái, bạn sẽ có một mối quan hệ lãng mạn bất ngờ.

2.9. Từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Khi thấy mắt trái giật vào khoảng 17h – 19h tối thì đó là điềm báo cho bạn biết sắp có khách đến nhà bàn chuyện cưới xin hay chuyện làm ăn, tin vui về tài lộc làm ăn sẽ đến với bạn. Bạn nên chuẩn bị không gian và đồ ăn thật ngon để đón mời những người để đón điều may mắn này nhé!

Mắt trái giật giờ Dậu điềm báo sắp có khách đến nhà
Mắt trái giật giờ Dậu điềm báo sắp có khách đến nhà

Xem thêm: Mắt phải giật là điềm báo gì? Giải mã chi tiết ở nam và nữ

2.10. Từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Nếu bạn giật mắt trái trong khoảng thời gian này, dự đoán sắp có lộc ăn đó. Có thể sẽ là một bữa ăn thịnh soạn đấy. Nếu bạn còn độc thân, đây cũng là một điềm báo tình duyên và hứa hẹn có một cuộc tình lâu dài trong tương lai.

2.11. Từ 21h – 23h khuya (Giờ Hợi)

Nếu mắt trái giật nam vào khung giờ này báo hiệu bạn sắp có một cuộc hội ngộ với bạn bè từ phương xa trở về. Có thể là họ đi du học, công tác, định cư ở nước ngoài về thăm.

2.12. Từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

Khung giờ từ 11 giờ đêm đến 1 giờ đêm nếu bạn nam bị giật mí mắt trái thì điềm báo bạn bè từ xa đang trở về. Có thể là bạn bè đi công tác đang về hoặc những người bạn đã ở nước ngoài trong một thời gian dài đang đến thăm bạn.

Lưu ý: Những lý giải trên chỉ mang tính chất tham khảo

Xem thêm: Nhảy mũi là điềm gì? Giải mã ý nghĩa nhảy mũi theo ngày và giờ

3. Luận giải điềm báo giật mắt trái ở nữ theo giờ

Mắt trái giật ở nữ giới mang điềm báo gì ? Hên hay xui điều này còn phụ thuộc vào từng thời điểm trong ngày. Để hiểu rõ hơn bạn đọc hãy xem ngay bên dưới!

Luận giải điềm báo giật mắt trái ở nữ theo giờ
Luận giải điềm báo giật mắt trái ở nữ theo giờ

3.1. Từ 1h – 3h sáng (Giờ Sửu)

Nữ bị giật mắt trái liên tục vào khoảng thời gian từ 1h – 3h sáng thì đây là điềm báo không may mắn đến gia đình bạn trong thời gian sắp đến. Có thể là tình cảm các thành viên trong gia đình xảy ra mâu thuẫn hoặc bạn không thể hoàn thành công việc một cách viên mãn được. Hãy cẩn thận bạn nhé!

Nháy mắt trái giờ Sửu báo hiệu quan hệ tình cảm của gia đình bạn xảy ra mâu thuẫn
Nháy mắt trái giờ Sửu báo hiệu quan hệ tình cảm của gia đình bạn xảy ra mâu thuẫn

3.2. Từ 3h – 5h sáng (Giờ Dần)

Nếu nháy mắt trái nữ liên tục vào giờ Dần thì rất có thể trong thời gian sắp đến đây bạn hoặc bạn thân của mình sẽ có tin vui. Tin vui này sẽ đến từ việc kinh doanh, có thể không lâu nữa mọi nỗ lực của bạn sẽ được gặt hái thành công.

3.3. Từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

Nếu nữ giật mắt trái vào lúc 5h – 7h sáng thì đây sẽ là một điềm báo tốt, có vẻ một ai đó đang tương tư bạn. Chắc hẳn rằng người này đang mong nhớ về bạn rất nhiều, chuẩn bị đón chờ những điều mới.

3.4. Từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

Mí mắt trái nữ giật liên tục vào thời điểm này dự đoán là điềm báo xấu cho bạn. Có vẻ bạn sẽ dễ gặp phải những chuyện ồn ào hay khó chịu. Do đó, bạn nên cẩn thận và kiểm soát cảm xúc của mình để tránh dính vào các tranh cãi, ẩu đả thị phi.

3.5. Từ 9h – 11h trưa (Giờ Tỵ)

Người nữ giật mắt trái trong khoảng thời gian này, tức công việc trong thời gian sắp tới của bạn vô cùng thành công. Có thể sẽ được tăng lương hoặc thăng chức. Hoặc bạn sẽ tìm việc làm mới phù hợp với đam mê của mình.  

3.6. Từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

Giật mắt trái ở người phụ nữ vào giờ Ngọ là điềm báo nói đến việc sắp có người thân ở xa hoặc bạn bè xa ghé thăm, bạn có thể nhận được tin vui từ những người này mang lại.

3.7. Từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

Có thể bạn sẽ nhận được món quà dễ thương từ người thương bạn. Nếu bạn đang là người chưa lập gia đình thì rất có thể sẽ được nhận lời tỏ tình đấy.

Giật mắt trái giờ Mùi là điềm báo bạn nhận được quà từ người thương
Giật mắt trái giờ Mùi là điềm báo bạn nhận được quà từ người thương

3.8. Từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

Trong khoảng thời gian này mà mí mắt trái nữ giật liên hồi có nghĩa rằng có người đang nhắc về bạn với những lời yêu thương.

3.9. Từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

Nếu chị em phụ nữ đang độc thân thì chắc chắn rằng thời gian sắp tới sẽ nhận được tin vui bất ngờ đó.

3.10. Từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

Điềm báo giật mắt trái nữ vào giờ Tuất là một điềm báo tốt dành cho bạn. Nếu bạn có ý định lập gia đình, khởi nghiệp, kinh doanh, mua nhà… thì đây chính là thời điểm tốt dành cho bạn.

3.11. Từ 21h – 23h khuya (Giờ Hợi)

Có một cuộc gặp gỡ bất ngờ đang chờ đợi bạn, chuẩn bị tinh thần thật tốt nhé, bạn sẽ có một ngày thú vị đấy.

3.12. Từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

Nháy mắt trái nữ trong giờ Tý là điềm báo rằng người kia đang rất nhớ về bạn, nếu giật từ 4 – 6 lần liên tục thì chắc hẳn đang có người trách móc về chuyện bạn đã làm. Hãy chú ý cử chỉ hành động mà mình lỡ gây ra với người khác.

Giật mắt trái giờ hợi là điềm báo bạn có cuộc gặp gỡ bất ngờ
Giật mắt trái giờ hợi là điềm báo bạn có cuộc gặp gỡ bất ngờ

Lưu ý: Những lý giải trên chỉ mang tính chất tham khảo

Xem thêm: Giải mã ngứa tai trái là điềm gì? Cần làm gì khi tai trái bị ngứa?

4. Con số may mắn khi bị nháy mắt trái

Mắt trái giật liên tục theo từng khung giờ, các con số may mắn tương ứng với hiện tượng bị giật mắt trái là:

Khung giờ

Số may mắn mắt trái nữ giật

Số may mắn mắt trái nam giật

Từ 1h – 3h sáng (Giờ Sửu)

43, 09

43, 98

Từ 3h – 5h sáng (Giờ Dần)

75, 39

56, 76

 Từ 5h – 7h sáng (Giờ Mão)

41, 95

35, 12

Từ 7h – 9h sáng (Giờ Thìn)

87, 42

11, 88

Từ 9h – 11h trưa (Giờ Tỵ)

28, 49

76, 92

Từ 11h – 13h chiều (Giờ Ngọ)

34, 89

02, 09

Từ 13h – 15h chiều (Giờ Mùi)

32, 95

34, 96

Từ 15h – 17h chiều (Giờ Thân)

23, 56

32, 91

Từ 17h – 19h tối (Giờ Dậu)

65, 98

10, 54

Từ 19h – 21h tối (Giờ Tuất)

31, 93

23, 64

Từ 21h – 23h khuya (Giờ Hợi)

92, 87

78, 02

Từ 23h – 1h sáng (Giờ Tý)

01, 67

23, 67

Lưu ý: Những con số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo về khía cạnh tâm linh, không có tính chính xác cao. Do đó các bạn không nên áp dụng chúng vào các trò chơi may rủi.

Xem thêm: Mắt phải giật hên hay xui: Luận giải điềm báo theo ngày và giờ

5. Lý giải hiện tượng giật mắt trái và nguyên nhân theo khoa học

Dựa theo nghiên cứu y khoa, hiện tượng giật mắt trái chính là dấu hiệu báo động sức khoẻ của bạn đang có dấu hiệu bất ổn. Nguyên nhân chính là do các tế bào thần kinh không tự chủ được dẫn đến các mí mắt bị co thắt và lặp đi lặp lại, dẫn đến hiện tượng nháy mắt (giật mắt).

Cụ thể, hiện tượng giật mắt trái có nhiều tác nhân khác nhau gây ra như:

  • Rối loạn hoạt động của các dây thần kinh hoặc do mỏi mắt: Vì mắt làm việc quá độ khoảng thời gian dài nên mắt sẽ giật để nhắc nhở bạn nên để cho mắt nghỉ ngơi.
  • Uống nhiều cà phê: Việc sử dụng hàm lượng cafein trong cà phê nhiều, khiến huyết áp tăng cao và nhanh, dẫn đến tình trạng tim đập nhanh và mí mắt bị giật liên tục.
  • Thiếu ngủ trầm trọng: Do cơ thể không được nghỉ ngơi dẫn đến suy nhược, mệt mỏi và thần kinh không ổn định lúc này dẫn đến việc mắt bị nháy liên tục.
  • Có khối u ở mắt: Nếu hiện tượng mắt giật có tần suất cao kèm theo đó có các triệu chứng như đau mắt, nhức đầu thì tốt nhất bạn nên đi khám mắt. Có thể đây là hiện tượng suất hiện khối u ở mắt gây cản trở sức khoẻ của bạn. 
Mắt trái bị giật liên tục vì nhiều nguyên nhân
Mắt trái bị giật liên tục vì nhiều nguyên nhân

6. Mắt trái giật có nguy hiểm không?

Mắt trái giật là một hiện tượng phổ biến và sẽ tự hết nên thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của một bác sĩ để loại trừ các nguyên nhân bệnh lý nguy hiểm và nhận hướng dẫn điều trị phù hợp khi gặp phải các trường hợp sau:

  • Nếu mắt trái giật không giảm đi sau vài ngày, thậm chí kéo dài nhiều tuần, có thể đây là một dấu hiệu của liên quan đến bệnh lý hoặc tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.
  • Nếu bạn đã thử nhiều biện pháp phòng ngừa như giảm căng thẳng, tăng cường giấc ngủ, hạn chế tiêu thụ cafein mà mắt trái vẫn giật mà không có sự cải thiện.

Xem thêm: Bật mí những điều kiêng kỵ khi đeo vòng chỉ đỏ để tránh điều xui xẻo

Massage mắt để hạn chế việc mắt bị giật
Massage để mắt thư giãn và hạn chế việc mắt bị giật liên tục

Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên đây bạn có thể hiểu được mắt trái giật là điềm gì cùng những nguyên nhân và cách khắc phục. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các thông tin về phong thủy, nhà đất, việc làm… thì hãy truy cập vào trang thtiencuong.edu.vn để nhận những thông tin mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

-Nguyễn Hân-

Xem thêm  Cách tra cứu đơn hàng GHTK chính xác, đơn giản và nhanh chóng

Viết một bình luận