Mẫu Giấy Xác Nhận Lương Đầy Đủ, Mới Nhất Năm 2024

Bạn đang xem: Mẫu Giấy Xác Nhận Lương Đầy Đủ, Mới Nhất Năm 2024 tại thtiencuong.edu.vn

Đến thời điểm hiện tại thì còn nhiều người vẫn chưa biết được công dụng của giấy xác nhận lương là gì, đặc biệt là các bạn trẻ đang và sẽ được nhận vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp. Thông qua bài viết dưới đây, Mua Bán sẽ chia sẻ chi tiết hơn về loại giấy này cho bạn đọc hiểu rõ hơn. Mời bạn theo dõi ngay nhé!

Tìm hiểu ngay về các mẫu giấy xác nhận lương mới nhất hiện nay
Tìm hiểu ngay về các mẫu giấy xác nhận lương mới nhất hiện nay

I. Giấy xác nhận lương là gì?

Giấy xác nhận lương (hay còn gọi là giấy xác nhận thu nhập) là một loại tài liệu được sử dụng để xác nhận và chứng minh mức thu nhập thực tế, đặc biệt là mức lương hàng tháng của cá nhân (người lao động) trong môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức.

Người lao động tự dựng form giấy xác nhận và yêu cầu cơ quan, doanh nghiệp mà họ làm việc xác nhận mức lương thực tế của mình. Điều này nhằm mục đích chứng minh tài chính cá nhân của họ trong các tình huống như vay vốn, xin Visa – Thị thực hoặc các yêu cầu liên quan đến thu nhập cá nhân.

Quy trình nộp đơn xin xác nhận mức lương thường bao gồm việc cá nhân có thẩm quyền trong tổ chức hoặc doanh nghiệp (giám đốc khu vực hoặc người có chức vụ ngang bằng) xem xét, kiểm tra thông tin và sau đó cấp giấy xác nhận lương cho người yêu cầu. Điều này giúp đảm bảo rằng thông tin về thu nhập được xác minh và chứng thực từ nguồn tin cậy.

Giấy xác nhận lương còn được gọi là giấy xác nhận thu nhập cá nhân
Giấy xác nhận lương còn được gọi là giấy xác nhận thu nhập cá nhân

Mẫu giấy xác nhận lương chuẩn thường bao gồm các thông tin sau đây theo thứ tự từ trên xuống:

 • Tiêu đề xác nhận lương: Phần tiêu đề sẽ chỉ rõ mục đích của giấy xác nhận.
 • Họ và tên người muốn xác nhận: Thông tin cá nhân của người được xác nhận lương.
 • Địa chỉ tạm trú: Địa chỉ hiện tại mà người muốn xác nhận lương đang cư trú.
 • Thông tin trên CMND hoặc thẻ căn cước công dân: Số và thông tin nhận dạng cá nhân của người xác nhận (thông tin này cần chính xác tuyệt đối).
 • Tên công ty, doanh nghiệp hiện tại đang công tác: Thông tin về công ty mà người xác nhận lương đang làm việc.
 • Địa chỉ văn phòng của công ty đang công tác: Địa chỉ nơi làm việc chính thức của công ty.
 • Số điện thoại công ty đang công tác: Số điện thoại liên hệ tại nơi làm việc.
 • Vị trí hiện tại trong doanh nghiệp: Chức vụ hoặc vị trí công việc hiện tại.
 • Chức vụ: Chức vụ cụ thể mà người xác nhận lương đang giữ trong công ty.
 • Loại hợp đồng lao động: Thông tin về loại hợp đồng lao động (ví dụ: hợp đồng chính thức, thời vụ, thử việc).
 • Thời gian cụ thể bắt đầu làm việc và thời hạn cho việc kết thúc hợp đồng: Ngày bắt đầu và dự kiến kết thúc hợp đồng lao động.
 • Mức thu nhập trong khoảng thời gian xác định: Chi tiết về thu nhập bao gồm lương cơ bản và các khoản thưởng, hoa hồng, phụ cấp trong 1, 3 hoặc 6 tháng gần nhất.
 • Xác nhận từ đơn vị chuyển lương: Chữ ký hoặc xác nhận từ cấp có thẩm quyền trong công ty (như giám đốc, kế toán trưởng).
 • Chữ ký và thông tin cá nhân của người làm đơn: Chữ ký và thông tin liên lạc của người làm đơn (người yêu cầu xác nhận lương).
Có rất nhiều khoản mục mà người lao động cần ghi chú đầy đủ
Có rất nhiều khoản mục mà người lao động cần ghi chú đầy đủ

Xem thêm: 9 Mẫu bảng lương nhân viên đầy đủ và chi tiết nhất hiện nay

II. Giấy xác nhận lương dùng để làm gì?

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm giấy xác nhận lương là gì thì ở nội dung tiếp theo, Mua Bán sẽ giới thiệu cho bạn về công dụng quan trọng của giấy xác nhận lương, bởi vì mục đích của việc xác nhận này của tổ chức và cá nhân có nhiều điểm cần làm rõ. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi

1. Đối với doanh nghiệp

Mẫu giấy xác nhận lương không chỉ được áp dụng trong quá trình quyết toán thuế mà còn đóng vai trò mật thiết trong việc tạo sự minh bạch về dữ liệu lương của doanh nghiệp. Giúp tránh xảy ra tranh chấp hoặc mâu thuẫn với nhân viên lao động trong tương lai.

Giấy xác nhận lương giúp doanh nghiệp làm hoạch toán thuế dễ dàng hơn
Giấy xác nhận lương giúp doanh nghiệp làm hoạch toán thuế dễ dàng hơn

Xem thêm: Offer lương là gì? Cách offer lương hiệu quả, khéo léo khi phỏng vấn

2. Đối với người lao động

Dưới đây là một số trường hợp người lao động sẽ phải cần sử dụng giấy xác nhận lương được cấp và đồng ý xác nhận từ doanh nghiệp:

 • Đối với người đi vay ngân hàng: Khi có nhu cầu vay vốn từ ngân hàng để mua nhà, ôtô hoặc đất đai, việc xác minh tài chính thông qua giấy xác nhận lương là bước quan trọng. Giấy này đóng vai trò quyết định liệu ngân hàng có cấp vốn cho người lao động hay không.
 • Người đang làm thủ tục định cư nước ngoài: Trong một số quốc gia châu Âu hoặc châu Á, việc chứng thực mức thu nhập của người lao động là điều kiện cần để được cấp Visa hoặc thẻ xanh, trở thành người nhập cư và công dân của quốc gia đó.
 • Phục vụ việc làm hồ sơ xin Visa du lịch hoặc du học: Giấy xác nhận lương chứng minh khả năng và điều kiện cần thiết để du lịch, sinh sống và làm việc tại quốc gia khác.
 • Trường hợp người ly hôn muốn giành quyền nuôi con: Giấy xác nhận lương giúp chứng minh thu nhập đủ để nuôi dưỡng con cái. Đây là một yếu tố quan trọng trong quyết định về quyền nuôi con.
 • Quyết toán thuế thu nhập cá nhân: Giấy xác nhận lương là cơ sở để tính thuế thu nhập cá nhân dựa trên tỷ lệ phần trăm của thu nhập thực tế từ công việc của người lao động. Đối với việc tự quyết toán thuế cá nhân, giấy này cực kỳ quan trọng.
 • Làm hồ sơ mua nhà: Để xác minh điều kiện thu nhập và đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, đặc biệt đối với những đối tượng được quy định cụ thể trong Luật nhà ở, giấy xác nhận lương là một trong những giấy tờ cần thiết.
Người lao động muốn mua nhà trả góp cần chứng minh thu nhập thông qua giấy xác nhận lương
Người lao động muốn mua nhà trả góp cần chứng minh thu nhập thông qua giấy xác nhận lương

Xem thêm: Cách viết báo cáo tổng kết cuối năm chi tiết – Tham khảo 4 mẫu có sẵn

III. Ai có quyền ký xác nhận trên giấy xác nhận lương

Giấy xác nhận lương là tài liệu chứng nhận mức lương hàng tháng thực nhận của người lao động tại doanh nghiệp. Khi cần xác nhận này, người lao động cần điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn và gửi cho người quản lý tại cơ quan hoặc đơn vị mà họ đang làm việc để yêu cầu xác nhận mức lương:

 • Trong trường hợp người lao động làm việc trong các doanh nghiệp, người ký xác nhận trên giấy xác nhận lương thường là giám đốc của doanh nghiệp.
 • Còn đối với người lao động làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc nhà nước, họ cần nộp giấy xác nhận lương cho thủ trưởng cơ quan hoặc để yêu cầu xác nhận mức lương. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị sẽ có trách nhiệm xem xét và cung cấp xác nhận đối với mức lương của người lao động.
Giám đốc doanh nghiệp sẽ là người có đủ thẩm quyền ký xác nhận vào giấy xác nhận lương
Giám đốc doanh nghiệp sẽ là người có đủ thẩm quyền ký xác nhận vào giấy xác nhận lương

Xem thêm: Mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty chuẩn nhất 2024

Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm kiếm việc làm với mức lương cao, uy tín, bạn có thể tham khảo các tin đăng tuyển dụng tại thtiencuong.edu.vn:

IV. Một số mẫu giấy xác nhận lương mới nhất năm 2024

Ở nội dung cuối cùng, Mua Bán sẽ giới thiệu ngay cho bạn 5 mẫu giấy xác nhận lương mới nhất và có thể sử dụng ngay.

 • Giấy xác nhận lương – Mẫu 1
Mẫu số 1 của giấy xác nhận thu nhập
Mẫu số 1 của giấy xác nhận lương
 • Giấy xác nhận lương – Mẫu 2
Mẫu số 2 của giấy xác nhận thu nhập
Mẫu số 2 của giấy xác nhận lương
 • Giấy xác nhận lương – Mẫu 3
Mẫu số 3 của giấy xác nhận thu nhập
Mẫu số 3 của giấy xác nhận lương
 • Giấy xác nhận lương – Mẫu 4
Mẫu số 4 của giấy xác nhận thu nhập
Mẫu số 4 của giấy xác nhận lương
 • Giấy xác nhận lương – Mẫu 5
Mẫu số 6 của giấy xác nhận thu nhập
Mẫu số 5 của giấy xác nhận lương

Xem thêm: Top những việc làm ngày Tết 2024 thu nhập hấp dẫn

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đọc đã biết được thế nào là giấy xác nhận lương cũng như là chức năng chính của loại giấy này đối với doanh nghiệp và người lao động. Hy vọng rằng bạn đã bỏ túi cho mình thêm một kiến thức mới hữu ích và đừng quên truy cập thường xuyên vào trang thtiencuong.edu.vn để tìm đọc nhiều bài viết mới lạ, hấp dẫn với các chủ đề khác nhau như chia sẻ kinh nghiệm, mua bán nhà đất, phong thủy,…

Tham khảo ngay:

Xem thêm  Top 7 Công Ty Thiết Kế Khách Sạn Bạc Liêu Uy Tín

Viết một bình luận