Mô tả công việc content marketing chi tiết và mức lương mới nhất

Bạn đang xem: Mô tả công việc content marketing chi tiết và mức lương mới nhất tại thtiencuong.edu.vn

Content Marketing hiện đang là một trong những công việc thu hút rất nhiều các bạn trẻ ưa thích sự năng động và sáng tạo. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ chính xác Content Marketing nghĩa là gì? Chính vì thế Mua Bán sẽ mô tả công việc Content Marketing cụ thể nhất để bạn đọc tham khảo bằng bài viết dưới đây.

Mô tả công việc Content Marketing cho người chưa nắm rõ khái niệm
Mô tả công việc Content Marketing cho người chưa nắm rõ khái niệm

1. Ngành Content Marketing là gì ?

Content Marketing là kỹ thuật tiếp thị, là hoạt động tạo và quản lý cũng như phân phối các nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp với mục đích thu hút khách hàng mới và giữ chân người dùng cũ. Trong đó có nhiều cách để truyền tải nội dung, phổ biến nhất chính là blog, ebook, Infographics, Videos, Webpages, Podcast và sách.

Mô tả công việc Content Marketing chi tiết dễ hiểu nhất
Mô tả công việc Content Marketing chi tiết dễ hiểu nhất

Và để mô tả công việc Content Marketing của một người nhân viên sẽ là: sáng tạo nội dung (Content Creator), tổng hợp, tìm hiểu và cung cấp các thông tin cho người đọc. Ngoài những nội dung bán hàng việc tạo những thông tin hữu ích khác cũng nằm trong nhiệm vụ của một nhân viên content.

Mục đích của doanh nghiệp khi sử dụng Content Marketing chính là để thu hút khách hàng và tạo ra doanh số. Từ những thông tin được chia sẻ cho người đọc dưới dạng tin tức sẽ tạo nên những giá trị thiết thực. Từ đó giúp xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp và chuyển đổi từ độc giả thành phễu khách hàng tiềm năng.

Tham khảo thêm: Top 15 các công việc làm thêm tại nhà không cần vốn, thu nhập ổn định

2. Mô tả công việc Content Marketing chi tiết

Để mô tả công việc Content Marketing dễ hiểu nhất thì một nhân viên sẽ phụ trách và đảm nhiệm những công việc như sau:

 • Xây dựng và quản lý phần nội dung trên Fanpage, Website, trong đó sẽ bao gồm cả viết nội dung, trình bày nội dung cũng như lên ý tưởng về hình ảnh.
 • Làm admin quản lý các trang mạng xã hội của công ty/doanh nghiệp.
 • Phối kết hợp với cùng với đội Marketing team để lên kế hoạch Content chi tiết cho Fanpage, website của công ty, doanh nghiệp.
 • Chịu trách nhiệm sản xuất mảng nội dung cho kế hoạch truyền thông (Digital/Offline,…), bao gồm bài viết, ý tưởng video hoặc hình ảnh,…
 • Viết các bài PR theo nội dung cấp trên yêu cầu hoặc theo các chiến dịch quảng cáo theo kế hoạch.
 • Cùng tham gia xây dựng và quản lý các chiến dịch Marketing, đóng góp những ý tưởng về nội dung sáng tạo cho các chiến dịch Digital Marketing.
 • Biên tập nội dung trên các kênh truyền thông của công ty (bao gồm trên website, các trang mạng xã hội, Email, PR bên ngoài, nội dung seeding,…).
 • Tìm hiểu và mở rộng các kênh chưa được khai thác (nếu có).
 • Thực hiện các công việc dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ trưởng nhóm, trưởng bộ phận cũng như Ban lãnh đạo.
 • Theo dõi kịp thời những feedback của khách hàng để điều chỉnh nội dung hợp lý cũng như sáng tạo thêm nội dung phù hợp.
 • Tìm hiểu vấn đề khách hàng đang quan tâm, thấu hiểu và đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để tìm tòi và đưa ra những nội dung thực sự hữu ích.
 • Thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất để giúp đưa ra nhiều ý tưởng cũng như tăng thêm nguồn của kho nội dung viết bài.
Mô tả công việc Content Marketing của một nhân viên cụ thể
Mô tả công việc Content Marketing của một nhân viên cụ thể

Tham khảo thêm: Kỹ năng cứng là gì? Bật mí cách rèn luyện kỹ năng cứng hiệu quả

3. Một số yêu cầu dành cho nhân viên Content Marketing

Đối với mỗi một công ty hay doanh nghiệp khi tuyển nhân viên Content Marketing chắc chắc cũng sẽ có những tiêu chí riêng. Tuy nhiên sau đây là một số yêu cầu chung và cơ bản nhất đối với một nhân viên Content Marketing để bạn đọc tham khảo:

 • Tốt nghiệp hệ Cao đẳng/Đại học những chuyên ngành liên quan.
 • Nắm được kiến thức về Marketing cơ bản cũng như biết phân tích thị trường.
 • Đã có kinh nghiệm phát triển cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội, forum,….
 • Việc sử dụng tốt các phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc thiết kế là một điểm cộng.
 • Sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học và thao tác internet tốt.
 • Am hiểu về các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội.
 • Là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, khả năng làm việc độc lập và  làm việc nhóm tốt, biết phối hợp với các thành viên trong team.
 • Khả năng năng viết tốt, đam mê lĩnh vực quảng cáo, thương hiệu..
Mô tả công việc Content Marketing và yêu cầu cơ bản đối với ngành này
Mô tả công việc Content Marketing và yêu cầu cơ bản đối với ngành này

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, có thể tham khảo một số tin đăng về tuyển dụng việc làm Marketing ngay sau đây: 

4. Quyền lợi và mức lương của nhân viên Content Marketing

Tùy vào quy mô hoạt động của từng công ty, doanh nghiệp mà quyền lợi của nhân viên Content Marketing cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một số quyền lợi cơ bản nhất mà nhân viên Content có thể được hưởng đó là:

 • Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh, hiện đại, có cơ hội thăng tiến và ổn định lâu dài.
 • Được đóng đủ các loại BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của nhà nước.
 • Có chế độ chăm sóc sức khỏe.
 • Hưởng thêm các quyền lợi khác theo tùy chính sách của công ty (team-building, du lịch…)

Về mức lương của một nhân viên Content thường sẽ ở mức trung bình từ 7-10 triệu/tháng (VNĐ). Ngoài ra cũng có những mức lương cao hơn tùy thuộc vào cấp bậc, thâm niêm công tác. Bên cạnh đó còn có chính sách thưởng tháng, quý, năm khi đạt KPI về lượt tương tác, lượt truy cập, số lượng người dùng đăng ký mua hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Tham khảo bảng lương nhân viên Content Marketing sau đây:

Cấp bậc nhân viên Content Marketing Lương + thưởng (tùy từng công ty)
Nhân viên mới chưa có kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường 5 – 7 triệu + thưởng KPI
Nhân viên từ 6 tháng – 1 năm kinh nghiệm 7 – 10 triệu + thưởng KPI
Nhân viên trên 1 năm kinh nghiệm 10 – 12 triệu + thưởng KPI
Quản lý nhóm nhỏ (leader) 11 – 13 triệu + thưởng KPI
Trưởng phòng/Giám đốc 12 – 20 triệu + thưởng KPI

(Tham khảo: TopCV)

Mức lương Content Marketing
Mức lương Content Marketing

Tham khảo thêm: Các bài test IQ khi đi phỏng vấn và bí kíp để thi IQ điểm cao

5. Một số câu hỏi liên quan đến công việc Content Marketing

5.1 Học ngành gì để làm công việc Content Marketing?

Để trở thành một nhân viên Content Marketing chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn những ngành học sau: Marketing, Digital Marketing, Truyền thông, Quản trị kinh doanh, Báo chí, Ngoại ngữ,…

Tuy nhiên, những sinh viên học ngành khác vẫn có thể trở thành nhân viên Content Marketing nếu bạn có kỹ năng viết lách cùng tư duy sáng tạo và kỹ năng viết lách. Điều quan trọng nhất cần nhớ là luôn phải làm mới bản thân, liên tục trau dồi cũng như cập nhật kiến thức mới.

5.2 Không giỏi văn có làm được công việc Content Marketing không?

Việc bạn có khả năng viết giỏi là một ưu thế nếu như muốn trở thành một nhân viên Content Marketing. Tuy nhiên đây không phải là điều quyết định duy nhất bởi để trở thành nhân viên Content Marketing cần hội tụ nhiều yếu tố. Bạn có có thể cải thiện kỹ năng viết bằng cách đọc sách, tham gia các khóa học viết và học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước.

5.3 Muốn theo đuổi công việc Content Marketing cần làm gì?

Để theo đuổi công việc Content Maketing điều đầu tiên bạn cần có đó là sự đam mê trong việc được thể hiện bằng cách dành thời gian cho việc viết thật nhiều, viết bất kể khi nào: viết nhật ký, blog, mạng xã hội…Bên cạnh đó bạn cũng nên đọc nhiều loại sách qua và trải nghiệm các hoạt động khác nhau, điều này sẽ gia tăng kiến thức và vốn từ ngữ cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể đầu tư cho mình các khóa học online Content Marketing như: Content Marketing course & certification, Content Marketing Course: Get Certified in Content Marketing, Google Digital Garage: Promote a business with content,…

Một số câu hỏi liên quan đến Content Marketing
Một số câu hỏi liên quan Content Marketing

6. Tìm việc Content Marketing ở đâu?

Hiện nay các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên Content Marketing ngày càng tăng và đây chính là cơ hội tốt để các ứng viên nộp CV. Các bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng martketing trên các các diễn đàn, mạng xã hội hoặc website muaban.net. 

thtiencuong.edu.vn hiện là một trong những website rao vặt trực tuyến rất uy tín tại Việt Nam với hàng ngàn tin tuyển dụng ở mọi ngành nghề được đăng tải. Các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm theo nhu cầu ở từng khu vực, mức lương hoặc thời gian đăng tin… Đây là một điều vô cùng tiện lợi giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm mong muốn.

mô tả công việc content marketing
Tìm việc Content Marketing trên website muaban.net

Bài viết trên đã gửi đến bạn đọc mô tả công việc Content Marketing một cách chi tiết nhất. Hy vọng điều này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc Content Marketing cũng như có được định hướng phù hợp cho bản thân. Đừng quên truy cập muaban.net hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Nguyễn Trà My

 

Xem thêm  Giá xe Honda Lead 2023 cập nhật mới nhất T11/2023

Viết một bình luận