Mô tả công việc telesales cụ thể và mức lương mới nhất

Bạn đang xem: Mô tả công việc telesales cụ thể và mức lương mới nhất tại thtiencuong.edu.vn

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, telesales đã nhanh chóng trở thành một phương pháp tiếp thị vô cùng hiệu quả. Giúp doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc gọi điện thoại. Vậy telesales là gì? Mô tả công việc telesales như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của thtiencuong.edu.vn nhé!

Mô tả công việc telesale cụ thể và mức lương mới nhất
Mô tả công việc telesales cụ thể và mức lương mới nhất

I. Telesales là gì?

Telesales là một hình thức kinh doanh và bán hàng qua điện thoại, trong đó người bán hàng (telesale) sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua cuộc gọi điện thoại để giới thiệu, tư vấn và đề xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Telesale là gì?
Telesale là gì?

Xem thêm: Telemarketing là gì? Mô tả công việc Telemarketing chi tiết

II. Mô tả công việc telesales hiện nay

Mô tả công việc telesale hiện nay
Mô tả công việc telesales hiện nay

Tùy vào yêu cầu của mỗi công ty, mỗi ngành hàng mà công việc của Telesales sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung, các nhiệm vụ của telesale bao gồm:

 • Thực hiện cuộc gọi điện thoại đến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có để giới thiệu và mời sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty.
 • Trả lời câu hỏi và giải quyết các vấn đề về sản phẩm/dịch vụ của công ty.
 • Thu thập thông tin và hiểu nhu cầu của khách hàng thông qua cuộc gọi điện thoại.
 • Quản lý thông tin khách hàng và cập nhật liên tục vào hệ thống cơ sở dữ liệu.
 • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng dựa trên việc tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng, để qua đó đạt được mục tiêu bán hàng.
 • Xử lý khiếu nại kịp thời để bảo vệ danh tiếng của công ty.
 • Ghi chép và lưu trữ lịch sử cuộc gọi với khách hàng để tạo hồ sơ thông tin.
 • Hợp tác với nhân viên kinh doanh và các phòng ban khác để đạt được mục tiêu kinh doanh.
 • Báo cáo tiến độ và kết quả kinh doanh cho cấp trên.

III. Những kỹ năng cần có của một telesale giỏi

Những kỹ năng cần có ở một telesale giỏi
Mô tả công việc telesales – Những kỹ năng cần có ở một telesale giỏi

Để trở thành một telesale giỏi, bạn cần có những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất trong công việc telesale. Telesale cần có khả năng giao tiếp rõ ràng, lưu loát và thân thiện khi trò chuyện với khách hàng qua điện thoại. Việc sử dụng ngôn từ chính xác, điệu bộ, giọng điệu và tốc độ nói phù hợp sẽ giúp telesale tạo dựng lòng tin và tạo sự tương tác tốt với khách hàng.
 • Kỹ năng thuyết phục: Telesale cần biết cách truyền đạt thông tin một cách thuyết phục để khách hàng có động lực mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Kỹ năng thuyết phục bao gồm việc sử dụng lập luận logic, cung cấp thông tin chi tiết, đưa ra chứng cứ, đảm bảo khách hàng về chất lượng và giá trị của sản phẩm/dịch vụ,…
 • Kiến thức về sản phẩm/dịch vụ: Để có thể tư vấn và giải đáp các câu hỏi của khách hàng một cách chuyên nghiệp, telesale nên hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty họ đang bán. Điều này bao gồm việc nắm vững thông tin về tính năng, ưu điểm, cách sử dụng và điều kiện mua hàng. Telesale cần nắm bắt thông tin mới nhất về sản phẩm/dịch vụ và có khả năng áp dụng kiến thức này vào quá trình tư vấn cho khách hàng.
 • Kỹ năng lắng nghe: Vì chỉ giao tiếp thông qua điện thoại nên kỹ năng lắng nghe rất cần thiết để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Để làm được điều đó, telesale cần lắng nghe khách hàng một cách chân thành, tập trung và tránh xao nhãng. Bởi việc lắng nghe kỹ càng này giúp telesale đưa ra được giải pháp phù hợp và tạo sự tin tưởng từ khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các vị trí trong ngân hàng: Công việc, kỹ năng và mức lương

IV. Thu nhập của công việc telesale là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của telesales dao động từ khoảng 3 triệu đến 30 triệu đồng
Mức lương trung bình của telesales dao động từ khoảng 3 triệu đến 30 triệu đồng

Thu nhập của telesales được tính tương tự như nhân viên kinh doanh. Thông thường, telesales sẽ nhận hai loại lương: lương cứng và lương mềm.

 • Lương cứng là một khoản cố định mà telesales được trả hàng tháng, miễn là họ hoàn thành công việc được giao. Đây là một khoản tiền đảm bảo và không phụ thuộc vào kết quả bán hàng.
 • Lương mềm bao gồm phần trăm hoa hồng từ doanh số bán hàng mà telesales đạt được. Khi telesales thành công trong việc chốt đơn hàng, họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng từ giá trị đơn hàng đó. Ngoài ra, telesales cũng có thể được thưởng thêm dựa trên thành tích và hiệu suất làm việc.

Theo báo cáo “Thị trường tuyển dụng 2022 & xu hướng tuyển dụng 2023”, mức lương của nhân viên telesales có sự biến động rộng, phụ thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và lĩnh vực hoạt động. Mức lương trung bình của telesales dao động từ khoảng 3 triệu đến 30 triệu đồng, và thường bổ sung bằng một phần trăm doanh số/tháng. Đây là mức thu nhập khá hấp dẫn so với mức lương trung bình trên thị trường lao động.

Dưới đây là bảng lương telesales theo từng ngành nghề:

Ngành nghề Mức lương cứng
Telesales bất động sản từ 6 – 8 triệu đồng/tháng
Telesales bảo hiểm từ 5 – 9 triệu đồng/tháng
Telesales ngân hàng từ 10 -15 triệu đồng/tháng
Telesales giáo dục từ 6 – 10 triệu đồng/tháng

 Nguồn: TopCv

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường làm việc, quy mô công ty, và khả năng cá nhân của telesales.

Xem thêm: Call Center Là Gì? Call Center Có Phải Là Một Vị Trí Công Việc Tốt?

V. Tìm kiếm công việc telesale tại website thtiencuong.edu.vn

Tìm kiếm công việc telesale tại website thtiencuong.edu.vn
Tìm kiếm công việc telesale tại website thtiencuong.edu.vn

thtiencuong.edu.vn là một trang web rao vặt nổi tiếng tại Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin về việc làm trong đó bao gồm cả công việc telesale.

Để tìm kiếm công việc telesale trên website thtiencuong.edu.vn, bạn có thể truy cập vào trang chủ của website và tìm kiếm trong danh mục “việc làm” hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm. Nhập từ khóa “telesale” vào ô tìm kiếm và chọn khu vực, lĩnh vực hoặc các tiêu chí khác để thu hẹp kết quả. Xem các tin đăng liên quan và tìm hiểu thông tin về công việc telesale cụ thể, yêu cầu công việc, mức lương và liên hệ với nhà tuyển dụng để ứng tuyển.

Ngoài telesale, bạn còn có thể tham khảo các công việc khác tại website thtiencuong.edu.vn dưới đây:

Mua Bán hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về mô tả công việc telesales và những vấn đề liên quan đến việc làm này. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ những chuyên mục chia sẻ khác như tìm kiếm việc làmmua bán nhà đất tại blog thtiencuong.edu.vn nhé!

Tham khảo thêm:

Xem thêm  Giá xe Click 150 mới nhất 24/11/2023

Viết một bình luận