Top 16 các công việc làm online tại nhà có thu nhập hấp dẫn

Bạn đang xem: Top 16 các công việc làm online tại nhà có thu nhập hấp dẫn tại thtiencuong.edu.vn

Mục Lục

Nhu cầu tìm việc làm online tại nhà đang ngày càng tăng cao, nguyên nhân là do sự tác động của đại dịch covid và sự phát triển của công nghệ đã thay đổi nhu cầu của người lao động với mong muốn có được sự linh hoạt trong công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các công việc làm online tại nhà, hãy cùng thtiencuong.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các công việc làm online tại nhà
Các công việc làm online tại nhà

I. Top 16 công việc làm online tại nhà mức lương hấp dẫn

Hiện nay, có rất nhiều công việc làm online tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ sinh viên, người mới bắt đầu đến những người có kinh nghiệm. Sau đây Mua Bán sẽ giới thiệu đến bạn một số công việc online phổ biến sau:

Xem thêm các công việc làm bán thời gian tại website thtiencuong.edu.vn:

1. Làm Youtuber, Tiktoker, Streamer

Nhìn chung, Youtuber, Tiktoker, Streamer đều là những công việc sáng tạo, đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự nỗ lực. Nếu bạn có đam mê và muốn thử sức với những công việc này, hãy bắt đầu từ việc lên ý tưởng và xây dựng nội dung để tạo ra những video, bài hát, những buổi livestream chất lượng. Từ đó thu hút người xem và kiếm tiền từ quảng cáo hoặc bán hàng online.

Theo thống kê của thtiencuong.edu.vn:

 • Youtuber có thể kiếm được từ 1.000.000 – 16.000.000 đồng/tháng nếu có từ 10.000 đến 150.000 lượt xem mỗi video.
 • Tiktoker có mức lương trung bình từ 500.000 – 5.000.000 đồng/tháng nếu có từ 10.000 đến 100.000 lượt xem mỗi video.
 • Còn đối với Streamer, mức lương trung bình là từ 2.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng nếu có từ 1.000 đến 10.000 người theo dõi.
Việc làm Youtuber, Tiktoker, Streamer
Việc làm Youtuber, Tiktoker, Streamer

2. CTV viết bài

CTV viết bài sẽ được làm việc tại nhà của mình, tự do về thời gian và địa điểm bằng cách nhận các bài viết từ trang web, blog, báo hoặc tạp chí với nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, CTV cũng phải đảm bảo hoàn thành đúng deadline và chất lượng bài viết theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Theo thống kê của Content Marketing Institute – tổ chức nghiên cứu về nội dung tiếp thị, một CTV viết bài có thể kiếm được từ 50.000 đến 500.000 đồng mỗi bài viết, tùy thuộc vào chất lượng, độ dài, và độ khó của bài viết đó.

Việc làm CTV viết bài
Việc làm CTV viết bài

Xem thêm: Cộng tác viên là gì? Kinh nghiệm kiếm tiền hiệu quả từ công việc CTV

3. Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Đây là công việc mà bạn sẽ phải quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người bán trên các kênh trực tuyến chẳng hạn như website, blog, social media hoặc email và kiếm tiền bằng cách tạo ra các liên kết (affiliate link) dẫn đến trang web của người bán, từ đó nhận hoa hồng khi khách hàng truy cập vào liên kết đó và thực hiện hành động mua hàng.

Trên thực tế, nghề Affiliate Marketing có thể kiếm được từ 1 triệu đến 10 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng và chất lượng khách hàng mà bạn mang lại cho đối tác. Trong các trường hợp đặc biệt, bạn còn có thể kiếm được từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng từ các video được đề xuất trên nền tảng TikTok.

Việc làm tiếp thị liên kết
Việc làm tiếp thị liên kết

4. Dropshipping

Dropshipping là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử mà bạn không cần nhập, lưu trữ hàng hóa tồn kho mà chỉ quan tâm đến khâu bán và theo dõi đơn hàng. Các công tác quản lý hàng hóa tồn kho, vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận và hoàn tất đơn hàng sẽ do nhà cung cấp thực hiện. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giữa giá bán và giá mua.

Mức lương của một dropshipping ở Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm quy mô doanh nghiệp, kinh nghiệm và kỹ năng của người bán cũng như loại sản phẩm mà họ kinh doanh. Lương trung bình sẽ dao động từ 5 – 20 triệu đồng mỗi tháng.

Việc làm dropshipping
Việc làm dropshipping

5. Dịch thuật

Dịch thuật tại nhà là công việc chuyển ngữ các tài liệu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung,… Bạn sẽ nhận các đơn hàng dịch thuật từ khách hàng cá nhân hoặc tổ chức và dịch các tài liệu, video, audio, website.

Công việc này có thể được thực hiện theo hình thức biên dịch (dịch viết) hoặc phiên dịch (dịch nói), cụ thể như sau: 

 • Tìm kiếm và nhận việc dịch thuật
 • Thực hiện dịch thuật
 • Bàn giao bản dịch

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của việc làm dịch thuật tại nhà dao động trong khoảng từ 5 – 30 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào độ khó và tính chuyên môn của bài dịch.

Việc làm dịch thuật
Việc làm dịch thuật

6. Làm gia sư online

Gia sư online là một công việc đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Với hình thức này, bạn sẽ tự quảng bá dịch vụ của mình trên các nền tảng trực tuyến như Facebook, Instagram,… hoặc thông qua các mối quan hệ cá nhân để tìm học viên cho lớp học của mình.

Mức lương trung bình của gia sư online:

 • Cấp 1 là từ 60.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ/giờ
 • Cấp 2 là từ 80.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ/giờ 
 • Cấp 3 là từ 100.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ/giờ

Đối với các môn học đặc thù như Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh,… mức lương có thể cao hơn từ 150.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ/giờ.

Việc làm gia sư online
Việc làm gia sư online

Xem thêm: Cách kiếm tiền tại nhà đơn giản, hiệu quả phù hợp với sở thích, sở trường của bạn

7. Bán hàng online

Một hình thức kinh doanh mà bạn không cần đến cửa hàng mà chỉ sử dụng các kênh trực tuyến như mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử,… để tiếp cận khách hàng và bán hàng. Cụ thể các công việc bạn cần làm sẽ là:

 • Chọn mặt hàng kinh doanh
 • Tìm nguồn hàng
 • Tạo cửa hàng online
 • Quảng cáo cửa hàng
 • Chăm sóc khách hàng

Nếu bạn có đam mê kinh doanh và muốn tự chủ trong công việc của mình, bán hàng online tại nhà là một lựa chọn đáng cân nhắc. Nếu doanh số bán hàng cao, thu nhập có thể lên đến hàng chục triệu đồng/tháng. Tuy nhiên nếu doanh số thấp, thu nhập chỉ vài triệu đồng/tháng.

Việc làm bán hàng online
Việc làm bán hàng online

Xem thêm: 10 Kinh nghiệm bán hàng online kiếm bộn tiền, ít người biết

8. Designer, editor

Designer, editor online sẽ tự tìm kiếm khách hàng và thực hiện các dự án theo yêu cầu bằng cách thực hiện với các công cụ thiết kế chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, InDesign,…. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả công việc, designer và editor tại nhà cần có ý thức tự giác, kỷ luật cao và khả năng quản lý thời gian tốt.

Đối với việc làm designer, editor tại nhà, mức lương thường thấp hơn so với làm việc tại văn phòng. Nguyên nhân là do người làm việc tại nhà không được hưởng các khoản phúc lợi như bảo hiểm, xăng xe, ăn trưa,… Mức lương trung bình của việc làm này thường dao động từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

Việc làm designer, editor
Việc làm designer, editor

Tuy nhiên, nếu bạn có năng lực tốt đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và có nhiều mối quan hệ, bạn hoàn toàn có thể có mức lương cao hơn. Ví dụ, một số designer, editor freelancer có thể kiếm được từ 15 – 20 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí hơn.

Xem thêm: Designer là gì? Từ A đến Z bạn cần biết về Designer

9. Admin trực fanpage

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc làm thêm hoặc công việc toàn thời gian với hình thức làm việc linh hoạt, admin trực page tại nhà là một lựa chọn đáng cân nhắc. Công việc của admin trực page tại nhà tương tự như admin trực page tại văn phòng. Cụ thể, sẽ có các nhiệm vụ sau:

 • Theo dõi và quản lý page của doanh nghiệp: Cập nhật thông tin mới nhất, trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng,…
 • Bán hàng: Giới thiệu và giải đáp thắc mắc của khách hàng về các sản phẩm của công ty.
 • Thực hiện các yêu cầu công việc khác được phân công bởi cấp trên.

Thông thường, một nhân viên Admin trực fanpage part-time cho một doanh nghiệp bán đồ ăn online có thể được trả lương theo giờ dao động từ 25.000 đến 35.000 đồng/giờ. Nếu nhân viên làm việc 8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần thì thu nhập hàng tháng của nhân viên sẽ dao động từ 5 đến 6 triệu đồng.

10. Cộng tác viên nhập liệu

Cộng tác viên nhập liệu tại nhà là một công việc khá phổ biến hiện nay và không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn, chỉ cần bạn có máy tính, kết nối internet và khả năng gõ bàn phím nhanh, chính xác.

Trung bình, cộng tác viên nhập liệu có thể kiếm được khoảng 3.000.000 VND/tháng. Đây là mức lương khá tốt đối với một công việc không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm.

Việc làm nhập liệu
Việc làm nhập liệu

11. Telemarketing

Khi làm nhân viên Telemarketing tại nhà, bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, miễn là có thể đáp ứng được yêu cầu về số lượng cuộc gọi cần thực hiện. Hãy lên lịch làm cụ thể và tuân thủ lịch trình đó. Điều này giúp bạn có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, Telemarketing là một ngành nghề có tính cạnh tranh cao. Để thành công, bạn cần rèn luyện kỹ năng và học hỏi qua từng ngày.

Việc làm Telemarketing
Việc làm Telemarketing

Mức lương trung bình của việc làm này dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng. Trong đó, lương cứng từ 7-9 triệu đồng/tháng cộng với hoa hồng theo doanh số bán hàng hoặc số lượng khách hàng được tiếp cận.

12. CTV chạy quảng cáo

Nếu bạn có đam mê với Marketing, quảng cáo và muốn làm việc tự do thì CTV chạy quảng cáo là một lựa chọn phù hợp. CTV chạy quảng cáo có thể làm việc cho nhiều khách hàng khác nhau, từ các doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc cá nhân kinh doanh online. 

Việc làm ctv chạy quảng cáo
Việc làm CTV chạy quảng cáo

Mức thu nhập của nghề này thường được tính theo % doanh thu từ các chiến dịch quảng cáo mà bạn thực hiện hoặc theo mức lương cố định theo giờ, ngày, tuần, tháng. Một CTV chạy quảng cáo có thể kiếm được từ 3 đến 10 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng và loại chiến dịch quảng cáo mà bạn chạy.

13. CTV tuyển dụng

Công việc cộng tác viên tuyển dụng tại nhà là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn kiếm thêm thu nhập hoặc muốn thử sức với một lĩnh vực mới mà không cần phải bỏ việc chính của mình. Công việc này chủ yếu là tìm kiếm ứng viên phù hợp với các vị trí tuyển dụng của công ty.

Việc làm CTV tuyển dụng
Việc làm CTV tuyển dụng

Thông thường, cộng tác viên tuyển dụng sẽ được trả lương khoán dựa trên số lượng ứng viên được tuyển dụng thành công. Ví dụ, với mỗi ứng viên được tuyển dụng bạn được trả 500.000 đồng, thì một tháng bạn sẽ có được 25.000.000 đồng nếu tuyển dụng được 50 ứng viên thành công.

Xem thêm: Những công việc làm thêm tại nhà qua mạng lương cao

14. Lập trình website, ứng dụng di động

Sau đại dịch COVID-19, hình thức làm việc lập trình website, ứng dụng di động tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài ra, hiện nay các nền tảng việc làm Freelancer như Upwork, Fiverr, Freelancer.com… cung cấp cho lập trình viên cơ hội làm việc cho các khách hàng trên toàn thế giới. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những dự án phù hợp với khả năng của mình. 

Việc làm lập trình website, ứng dụng di động
Việc làm lập trình website, ứng dụng di động

Mức lương trung bình của công việc lập trình website, ứng dụng di động tại nhà ở Việt Nam dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng. Đối với lập trình viên có kinh nghiệm, mức lương có thể lên tới 30-40 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn.

15. Làm khảo sát cho doanh nghiệp

Việc làm khảo sát cho doanh nghiệp tại nhà là hình thức làm việc mà bạn sẽ tham gia khảo sát trực tuyến từ các doanh nghiệp, tổ chức và trả lời các câu hỏi về sản phẩm, dịch vụ hoặc xu hướng tiêu dùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau từ bảo hiểm, bất động sản đến giáo dục, y tế…. 

Người làm khảo sát cho doanh nghiệp có thể kiếm được từ 50.000 đến 300.000 đồng mỗi khảo sát, tùy thuộc vào độ dài và độ phức tạp của các câu hỏi.

Làm khảo sát cho doanh nghiệp
Làm khảo sát cho doanh nghiệp

Xem thêm: Làm chuyên viên nghiên cứu thị trường phải biết 7 điều sau

16. Huấn luyện viên thể hình online

Huấn luyện viên thể hình online là một trong những ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Với sự nâng cấp của công nghệ, các ứng dụng và nền tảng trực tuyến giúp cho việc kết nối giữa huấn luyện viên và khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn sẽ phải tư vấn, hướng dẫn, thiết kế chương trình tập luyện và tư vấn chế độ dinh dưỡng cho khách hàng thông qua các hình thức trực tuyến như video call, livestream,… đáp ứng nhiều mục tiêu khác nhau từ giảm cân, tăng cơ đến cải thiện sức khỏe, sức bền…Một huấn luyện viên thể hình online có thể kiếm được từ 3 – 15 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào số lượng và loại khách hàng mà bạn huấn luyện.

Việc làm huấn luyện viên thể hình online
Việc làm huấn luyện viên thể hình online

II. Mách bạn các mẹo phòng tránh bị lừa đảo khi tìm việc làm online

Tìm việc làm online là một hình thức phổ biến hiện nay, tuy nhiên điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là các hình thức lừa đảo. Để phòng tránh bị lừa đảo bạn cần lưu ý một mẹo sau:

1. Không tìm việc online trên các group, website kém uy tín

Một trong những cách phổ biến để tìm việc làm online là tham gia các group trên Facebook hoặc truy cập các website tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn thận vì không phải tất cả đều uy tín và chất lượng.

Có nhiều group, website chỉ là nơi để các kẻ lừa đảo đăng tải các tin đăng việc nhẹ lương cao hoặc yêu cầu bạn đóng phí để được làm việc, lấy thông tin cá nhân của bạn, nên tránh xa các group, website có những dấu hiệu sau:

 • Không có thông tin rõ ràng về người đăng tin, công ty, tổ chức hoặc thương hiệu tuyển dụng.
 • Có nhiều lời hứa, lời mời tốt đẹp, dễ dàng như việc nhẹ lương cao, không cần kinh nghiệm, không cần bằng cấp, không cần đầu tư…
 • Nhiều bình luận, phản hồi tiêu cực, cảnh báo hoặc không có bình luận, phản hồi nào.
 • Yêu cầu bạn đóng phí, cọc tiền, mua hàng hoặc cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, thẻ cào… để được làm việc.

Để tìm việc làm online uy tín và chất lượng, bạn nên tham gia các group, website có uy tín và được nhiều người tin tưởng như:

 1. thtiencuong.edu.vn
 2. Vieclamtot.com
 3. Careerbuilder.vn

2. Không gửi CV khi chưa hiểu rõ về nơi tuyển dụng

Người tìm việc thường mắc phải một sai lầm là gửi CV cho bất kỳ tin đăng nào mà không tìm hiểu kỹ về nơi tuyển dụng. Điều này có thể khiến bạn bị lãng phí thời gian, công sức, hoặc bị lừa đảo. Hãy xem xét và chỉ gửi CV khi bạn đã tìm hiểu kỹ về nơi tuyển dụng bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, lĩnh vực hoạt động hoặc các thông tin liên lạc khác của công ty…

Không gửi CV khi chưa hiểu rõ về nơi tuyển dụng
Không gửi CV khi chưa hiểu rõ về nơi tuyển dụng

3. Không được đóng bất kỳ khoản phí nào để được làm việc

Một chiêu trò lừa đảo phổ biến khi tìm việc làm online là yêu cầu bạn đóng một khoản phí để được làm việc. Các kẻ lừa đảo có thể đưa ra nhiều lý do khác nhau để biện minh cho việc đóng phí như:

 • Phí đăng ký, phí xét duyệt, phí xác nhận, hoặc phí bảo đảm cho việc làm.
 • Phí đào tạo, phí học phí, phí tài liệu, hoặc phí thi cấp chứng chỉ cho việc học online.
 • Phí mua phần mềm, phí mua thiết bị, phí mua tài khoản, hoặc phí mua thẻ cào cho việc làm online.

Bạn nên biết rằng đây là những lý do vô lý, không có cơ sở nên không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào để được làm việc và hãy tránh xa những tin đăng tuyển dụng này.

4. Tránh bị lôi kéo bởi những tin đăng việc nhẹ lương cao

Các công ty lừa đảo sẽ thu hút sự chú ý của người tìm việc bằng cách đăng tải những tin đăng việc nhẹ lương cao. Những tin này thường có những lời hứa, mời gọi tốt đẹp, dễ dàng như chỉ cần làm việc vài giờ mỗi ngày hoặc bạn có thể kiếm được hàng triệu đồng mỗi tháng…

Đây là những lời nói không có thật và bạn nên tránh xa những tin đăng việc nhẹ lương cao. Nên tìm kiếm những cơ hội việc làm có thật và phù hợp với khả năng, thời gian của mình.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh phổ biến | Bí quyết giúp ứng viên nổi bật

5. Không tham gia các công việc có nhắn tin theo cú pháp

Hành động yêu cầu bạn nhắn tin theo một cú pháp nhất định để được làm việc cũng là một hình thức lừa đảo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là cách để kẻ lừa đảo chiếm đoạt tiền, thông tin cá nhân hoặc tài khoản của bạn.

Đã có nhiều trường hợp bị mất tiền, hack hoặc khóa sim nếu nhắn tin theo cú pháp mà họ yêu cầu. Bạn nên từ chối và tránh xa những tin nhắn này để không bị đánh cắp thông tin và tài sản của mình.

6. Dừng việc ngay khi công ty có dấu hiệu nợ lương

Khi làm việc online, bạn có thể gặp các rủi ro bao gồm nợ lương hoặc không nhận được lương đúng hạn. Điều này có thể xảy ra khi bạn làm việc cho những công ty, tổ chức không uy tín, chuyên nghiệp hoặc gặp khó khăn tài chính như:

 • Không có hợp đồng, phiếu lương, hoặc biên lai thanh toán cho bạn.
 • Không có lịch sử, báo cáo, hoặc minh chứng về việc thanh toán lương cho nhân viên.
 • Có nhiều lý do, lời xin lỗi hoặc lời hứa hẹn về việc trễ lương hoặc không trả lương cho nhân viên.

Nếu bạn gặp phải những trường hợp trên, hãy dừng việc ngay và yêu cầu công ty thanh toán lương đúng hạn và tìm kiếm sự hỗ trợ của luật sư, cơ quan chức năng, cộng đồng việc làm online để bảo vệ quyền lợi của mình.

Dừng việc ngay khi công ty có dấu hiệu nợ lương
Dừng việc ngay khi công ty có dấu hiệu nợ lương

Tìm hiểu thêm các việc làm thêm Tết được đăng tin tại website thtiencuong.edu.vn:

III. Các công việc làm thêm online tại nhà lừa đảo nên tránh

Các công việc làm thêm online tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến, thu hút nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên cũng có không ít các việc làm part – time online lừa đảo. Dưới đây là một số công việc mà bạn cần cảnh giác:

1. Công việc từ mạng lưới đa cấp

Một số công ty đa cấp thường tập trung vào việc tuyển dụng hơn là bán sản phẩm. Họ thường sử dụng các thủ thuật lừa đảo để thu hút nhà phân phối mới tham gia bán hàng hoặc tuyển dụng người khác để nhận hoa hồng. Tuy nhiên, bạn sẽ rất khó kiếm được lợi nhuận, vì sản phẩm thường không có chất lượng và giá cả cao.

2. Gõ captcha

Gõ captcha là một công việc kiếm tiền online bằng cách gõ lại các ký tự hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, đây cũng là một hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng khiến nhiều người bị mất tiền và thời gian vì gần như 100% vì công việc này bạn sẽ không bao giờ rút được tiền.

Nên tránh công việc gõ captcha
Nên tránh công việc gõ captcha

3. Click quảng cáo

Nhiều công việc click quảng cáo hiện nay là lừa đảo và thường yêu cầu người tham gia phải đăng ký tài khoản, nạp tiền sau đó mới được làm việc nhưng thực tế họ sẽ không kiếm được tiền. Nếu bạn thấy một công việc click quảng cáo yêu cầu nạp tiền trước khi làm việc, hãy tránh xa để không bị mất tiền oan.

4. Đọc email kiếm tiền

Hiện nay, có rất nhiều trang web lừa đảo dưới hình thức gửi email quảng cáo cho người dùng và hứa trả tiền cho họ khi đọc email. Tuy nhiên, thực tế là họ không trả tiền mà chỉ lấy thông tin cá nhân của bạn hoặc yêu cầu bạn gửi tiền để nhận được tiền thưởng.

Để tránh xa lừa đảo bằng cách đọc email kiếm tiền, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không bao giờ gửi tiền hoặc thông tin cá nhân cho người lạ qua email, dù họ có nói là bạn đã trúng giải thưởng, được tặng quà hay cần giúp đỡ gì đó.
 • Không tin vào những email gửi từ những địa chỉ không rõ ràng, có nhiều lỗi chính tả.
 • Không nhấp vào những liên kết, tải xuống những tệp đính kèm hay trả lời những email mà bạn không tin tưởng.
Nên tránh công việc đọc email kiếm tiền
Nên tránh công việc đọc email kiếm tiền

Lời kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn top 16 các công việc làm online tại nhà có thu nhập hấp dẫn, cũng như các mẹo phòng tránh lừa đảo khi tìm việc online. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và kiến thức để tìm việc làm online hiệu quả và an toàn.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các lĩnh vực khác như tìm kiếm việc làm, phong thủy, mua bán nhà đất, đừng quên truy cập thtiencuong.edu.vn để nhận những thông tin mới một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Xem thêm:

Xem thêm  Top 4 Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Thái Nguyên Chuyên Nghiệp

Viết một bình luận