Tuổi Sửu hợp cây gì? Cây phong thủy đem lại may mắn, tài lộc

Bạn đang xem: Tuổi Sửu hợp cây gì? Cây phong thủy đem lại may mắn, tài lộc tại thtiencuong.edu.vn

Bạn có biết trong phong thủy, tuổi Sửu hợp cây không? Lựa chọn một cây phong thủy để trồng hay trưng không phải là việc đơn giản như trước giờ bạn vẫn nghĩ. Lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn hay xui rủi của bạn. Còn ảnh hưởng như thế nào thì mời bạn đọc bài viết dưới đây của Mua Bán sẽ rõ nhé!

Tuổi Sửu hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi Sửu
Tuổi Sửu hợp cây gì: Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi Sửu

1. Tìm hiểu đôi nét về người tuổi Sửu

Tuổi Sửu là tuổi con giáp đứng thứ hai trong 12 con giáp và đó là tuổi con Trâu. Những người có năm sinh vào năm con trâu họ sẽ thường có những đặc điểm và tính cách nổi bật của loài vật này. Những người tuổi Sửu thường siêng năng, chăm chỉ, cần cù, có sự kiên nhẫn và sức khỏe tốt.

Những người sinh vào các năm khác nhau sẽ có thiên can và ngũ hành khác nhau, ảnh hưởng đến mệnh số và cách chọn cây phong thủy khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về Tuổi Sửu và mệnh số của họ dựa trên bảng sau:

tuổi Sửu hợp cây gì
Tuổi Sửu hợp cây gì? – Đôi nét về người tuổi Sửu

Xem thêm: Cây phong thủy theo tuổi phù hợp nhất cho 12 con giáp

2. Tuổi sửu hợp cây gì mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ?

Việc lựa chọn cây cảnh để trả lời cho câu hỏi tuổi Sửu hợp cây gì cũng rất quan trọng. Vì nó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến những may mắn hay xui rủi trong công việc của bạn. Vậy tuổi Sửu hợp cây gì và cây phong thủy cho tuổi Sửu sẽ là những cây nào để có thể mang lại may mắn.

tuổi Sửu hợp cây gì
Tuổi Sửu hợp cây gì: Gợi ý chọn cây cho người tuổi Sửu

2.1. Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009) – Mệnh Hỏa

Tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim trong ngũ hành phong thủy, nên cây xanh thuộc hành Kim và hành Thổ là sự lựa chọn tốt. Dưới đây là danh sách các loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Ất Sửu theo ngũ hành:

Cây thuộc hành Kim (sắc xanh):

Ngoài ra, tuổi Ất Sửu nên tránh chọn các loại cây phong thủy có màu sắc đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa, vì Hỏa khắc Kim

tuổi Sửu hợp cây gì
Tuổi Sửu hợp cây gì: Cây Bạch Mã Hoàng Tử

2.2. Cây phong thủy hợp tuổi Tân Sửu (1961, 2021) – Mệnh Thổ

Người tuổi Tân Sửu thường có tính cách mạnh mẽ và logic, họ thường tránh việc đảm nhận những công việc vượt quá khả năng của mình. Với khả năng giao tiếp tốt, họ có cá tính và đề cao sự nghiêm túc. Tính cách này giúp họ không bao giờ từ bỏ trước những thách thức, và thường thành công nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè và người thân.

Tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, do đó, họ thường hợp với các loại cây thuộc hành Hỏa và Thổ trong phong thủy. Dưới đây là một số loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Tân Sửu:

Cây thuộc hành Hỏa và Thổ:

 • Phong lá đỏ
 • Vạn lộc
 • Cẩm nhung đỏ
 • Thiết mộc lan viền vàng
 • Lưỡi hổ viền vàng
tuổi Sửu hợp cây gì
Cây Lưỡi Hổ
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số tin đăng về mua bán nhà hợp tuổi Sửu ngay tại website thtiencuong.edu.vn

2.3. Cây phong thủy hợp tuổi Quý Sửu (sinh năm 1973) – Mệnh Mộc

Tuổi Sửu hợp cây gì? Đối với những ai sinh vào năm 1973 tuổi Qúy Sửu, lựa chọn những cây có màu xanh lá, màu xanh dương, màu đen hoặc các loại cây thủy sinh là vô cùng phù hợp.

Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc thường hợp với các loại cây phong thủy sau đây, có thể tạo ra sự may mắn trong công việc và cuộc sống:

 • Cây Ngọc Bích
 • Cây trường sinh
 • Thiết mộc lan
 • Cau tiểu trâm
 • Vạn niên thanh

Những loại cây này có thể giúp người tuổi Quý Sửu thu hút may mắn, thịnh vượng và cân bằng ngũ hành, góp phần tạo điều kiện tốt cho sự thành công trong công việc và cuộc sống.

Cây phong thủy hợp tuổi Quý Sửu
Cây phong thủy hợp tuổi Quý Sửu

2.4. Cây phong thủy hợp tuổi Ất Sửu (1925, 1985) – Mệnh Kim

Đúng với nguyên tắc của ngũ hành phong thủy, người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim thường hợp với các loại cây thuộc hành Kim và hành Thổ. Dưới đây là danh sách một số loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Ất Sửu:

 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây kim tiền
 • Cây kim ngân
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây lan ý
 • Cây cung điện vàng
 • Cây lan chi trắng

Ngoài ra, tuổi Ất Sửu cần tránh chọn các loại cây phong thủy có màu sắc đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa, vì Hỏa khắc Kim trong ngũ hành phong thủy có thể tạo ra sự không hợp lý và ảnh hưởng đến sự cân bằng ngũ hành của họ.

tuổi Sửu hợp cây gì
Cây Lan Chi

Xem thêm: 24+ cây phong thuỷ mệnh thuỷ giúp thu tài hút lộc cực tốt bạn nên biết

2.5. Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu (1937, 1997) – mệnh Thủy

Đối với những người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy thì nên lựa chọn các loài cây có màu như màu xanh thẫm, màu xanh dương hoặc màu trắng. Đúng với nguyên tắc ngũ hành trong phong thủy, người tuổi Đinh Sửu, thuộc mệnh Thủy, thường hợp với các loại cây thuộc hành Thủy hoặc các loại cây thủy sinh.

Dưới đây là một số loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Đinh Sửu:

 • Cây lan chi
 • Cây thủy tùng
 • Cây tùng bồng lai
 • Cây tùng la hán
 • Các loại cây thủy sinh

Ngoài ra, người tuổi Đinh Sửu cũng có thể chọn các loại cây thuộc hành Kim để hỗ trợ, vì Kim sinh Thủy theo nguyên tắc ngũ hành. Những loại cây này có thể giúp cầu tài lộc, sự phú quý trong kinh doanh và công việc.

tuổi Sửu hợp cây gì
Tuổi Sửu hợp cây gì? – Cây Lan Ý

Trên đây là một số những gợi ý cho tuổi Sửu khi muốn biết tuổi Sửu hợp cây gì? Hy vọng qua những gợi ý trên đây của thtiencuong.edu.vn, bạn hay những người thân của bạn nếu có cầm tinh Sửu và có niềm đam mê với cây cảnh thì đã có thêm nhiều thông tin, từ đó có thể cân nhắc trước khi lựa chọn cây cảnh để làm đẹp cho không gian sống của mình. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cây phong thủy hợp tuổi ưng ý!

Xem thêm:

 

Xem thêm  Thủ thuật bán hàng là gì? 14 Bí quyết giúp bạn thành công

Viết một bình luận