Vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn mới nhất và những lưu ý khi đặt vé

Bạn đang xem: Vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn mới nhất và những lưu ý khi đặt vé tại thtiencuong.edu.vn

Bên cạnh việc di chuyển bằng máy bay, xe ô tô từ Sài Gòn ra Quy Nhơn, trải nghiệm đi bằng tàu hỏa sẽ giúp bạn có thể kết hợp vừa đi, vừa ngắm nhìn phong cảnh trên chặng đường. Hãy cùng Mua Bán xem giá vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn hiện nay cùng những lưu ý khi đặt vé tàu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem chi tiết bảng giá vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn mới nhất hiện nay
Xem chi tiết bảng giá vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn mới nhất hiện nay

I. Thông tin về vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn

Khi lựa chọn mua vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn, đầu tiên bạn cần nắm rõ những thông tin cơ bản của chuyến tàu như quãng đường, số hiệu tàu chạy, giá vé trung bình,… Điều này sẽ giúp bạn tránh mua nhầm vé tàu hoặc đi nhầm tàu. Các thông tin cơ bản như sau:

 • Quãng đường: đi từ Sài Gòn ra Quy Nhơn tổng cộng 640 km
 • Các số hiệu tàu: SQN2
 • Giá vé trung bình: 635.000 đồng/chuyến/người
 • Ga đón – trả khách:
 • Ga đón: Ga Sài Gòn tại số 1 đường Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Ga trả khách: Ga Quy Nhơn tọa lạc trên đường Lê Hồng Phong, Quy Nhơn, Bình Định.
 • Tổng thời gian di chuyển: tàu chạy trong khoảng 15 giờ.
Thông tin cơ bản về vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn
Thông tin cơ bản về vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn

II. Giờ chạy của tàu từ Sài Gòn đi Quy Nhơn

Từ những thông tin cơ bản trong vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn ta thấy được quãng đường này hiện có một tàu chạy duy nhất. Vậy tàu này khởi hành lúc mấy giờ và đến Quy Nhơn lúc mấy giờ? Cùng xem chi tiết dưới đây:

Số hiệu tàu Giờ khởi hành từ Ga Sài Gòn Giờ đến Ga Quy Nhơn Tổng thời gian di chuyển
Tàu SQN2 18:30 9:30 15 giờ

Đừng bỏ lỡ: Giá vé tàu Huế Đà Nẵng: Thông Tin Chi Tiết Và Cập Nhật Mới Nhất

III. Chi tiết giá vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn

Vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn sẽ có giá khác nhau phụ thuộc vào loại ghế, khoang hạng mà bạn lựa chọn. Dưới đây là bảng giá vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn cụ thể cho từng loại ghế, khoang hạng trên chuyến tàu.

1. Vé tàu SQN2

Số hiệu tàu SQN2 là mã tàu thường thấy ngay mỗi khi bạn đi từ Sài Gòn Quy Nhơn. Tuy là chuyến tàu đường dài, tổng thời gian lên đến 15 giờ đồng hồ nhưng tàu chạy rất ổn định, giá vé lại vô cùng rẻ phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên.

Tàu có tổng cộng 10 khoang hạng gồm 3 khoang ghế và 7 khoang giường nằm với những mức giá khác nhau dành cho từng loại nhu cầu của hành khách.

Khi mua vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn bạn sẽ được đi số hiệu tàu SQN2
Khi mua vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn bạn sẽ được đi số hiệu tàu SQN2

Giá vé Sài Gòn Quy Nhơn của tàu SQN2 rơi vào khoảng từ 350.000 đồng – 920.000 đồng, phụ thuộc vào từng khoang hạng và loại ghế mà bạn muốn:

STT Loại chỗ Mã chỗ Giá vé (VND)
1 Nằm khoang 4 điều hòa T1 AnLT1 Khoảng 890.000
2 Nằm khoang 4 điều hòa T1 AnLT1v Khoảng 920.000
3 Nằm khoang 4 điều hòa T2 AnLT2 Khoảng 800.000
4 Nằm khoang 4 điều hòa T2 AnLT2v Khoảng 830.000
5 Nằm khoang 6 điều hòa T1 BnLT1 Khoảng 820.000
6 Nằm khoang 6 điều hòa T2 BnLT2 Khoảng 715.000
7 Nằm khoang 6 điều hòa T3 BnLT3 Khoảng 610.000
8 Ngồi cứng điều hòa NCL Khoảng 350.000
9 Ngồi mềm điều hòa NML Khoảng 530.000
10 Ngồi mềm điều hòa NMLV Khoảng 540.000
Lưu ý: Giá vé đã bao gồm tiền bảo hiểm.

Giá vé sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian mua vé, đối tượng đi tàu, vị trí chỗ…

Nguồn tham khảo: vetautrcutuyen.vn

2. Đặt vé online

Những ưu điểm và lợi thế khi đặt vé online như thế nào?
Những ưu điểm và lợi thế khi đặt vé online như thế nào?

Để có thể đặt được vé tàu nhanh chóng và không cần phải cất công đi khắp nơi tìm đại lý vé uy tín để mua, bạn hãy lựa chọn đặt vé online. Đây là hình thức đang phổ biến trong giới trẻ hiện nay bởi nó mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Tiết kiệm thời gian, nhanh chóng: Đặt vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn online giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chỉ cần thao tác bằng điện thoại bạn đã có thể đặt được vé tàu thay vì phải chạy đến đại lý để mua. Vừa nhanh chóng lại vô cùng tiện lợi.
 • Nhận được voucher khuyến mãi: Việc đặt vé tàu hỏa online được phổ biến rộng rãi không những ở các trang web bán vé của đại lý mà còn có mặt trên các nền tảng như ứng dụng Ngân hàng, ví điện tử. Ngoài ra khi đặt vé tàu thông qua các ứng dụng này còn được nhận mã khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ: Giá vé tàu Hà Nội Hải Phòng mới nhất – Cách đặt vé uy tín

Ngoài ra, nếu bạn muốn thuê xe máy để thuận tiện đi lại thì có thể tham khảo tin đăng dưới đây nhé:

IV. Kinh nghiệm khi đặt mua vé tàu 

Chuyến đi từ Sài Gòn đến Quy Nhơn mất trung bình khoảng 15 tiếng, tức là hơn nửa ngày đường, đây cũng được xem là quãng đường dài. Chính vì thế lựa chọn đặt vé giá tốt cùng chỗ ngồi thoải mái là một trong những điều kiện tiên quyết. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn:

 • Tránh đặt vé mùa cao điểm:
Không nên đặt vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn trong mùa cao điểm vì rất dễ hết vé
Không nên đặt vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn trong mùa cao điểm vì rất dễ hết vé

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể không phải mất một khoảng chi phí cao khi mua vé cận ngày hoặc không có vé tàu để đi. Mùa cao điểm lượng khách đặt vé rất đông, do đó nếu bạn đặt quá cận hoặc trong thời điểm đông khách rất có khả năng bạn sẽ không mua được vé. Tốt nhất nên lên lịch trình, kế hoạch sớm và đặt vé trước để luôn đảm bảo có vé và chỗ ngồi phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Sử dụng các ưu đãi đặt vé:
Đặt vé online để hưởng những ưu đãi hấp dẫn khi đặt vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn
Đặt vé online để hưởng những ưu đãi hấp dẫn khi đặt vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc đặt vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn. Ví dụ như hình thức mua vé online, trực tuyến tại trang web của đường sắt Việt Nam hoặc thông qua các đại lý uy tín. Ngoài ra, trên các ứng dụng ví điện tử như MoMo, Zalo,… cũng có bán vé tàu với các voucher, ưu đãi hàng tháng.

 • Chọn chỗ ngồi thoải mái:
Lựa chọn chỗ ngồi thoải mái giúp bạn có chuyến đi thoải mái và vui vẻ
Lựa chọn chỗ ngồi thoải mái giúp bạn có chuyến đi thoải mái và vui vẻ

Vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn có rất nhiều loại chỗ ngồi phục vụ cho nhu cầu của từng người. Tuy nhiên đây là một quãng đường dài, do đó bạn cần cân nhắc việc lựa chọn chỗ ngồi thoải mái dành cho mình.

Đối với các chặn đường ngắn bạn có thể lựa chọn khoang ghế ngồi nhưng với chặng đường dài nên chọn khoang giường nằm để có thể thư giãn, nghỉ ngơi tốt hơn. Mức giá chênh lệch giữa loại thường và loại tốt cũng không quá cao, đây cũng là một điểm giúp bạn lựa chọn và không phải đắn đo quá nhiều về chi phí mua vé tàu.

 • Chi phí ăn uống trên tàu
Chi phí giá vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn thông thường không bao gồm chi phí ăn uống trên tàu
Chi phí giá vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn thông thường không bao gồm chi phí ăn uống trên tàu

Khi đi tàu đường dài như chuyến Sài Gòn Quy Nhơn, bạn sẽ phải sinh hoạt, ăn uống trên tàu suốt chặn đường đi. Mức giá ăn tại nhà hàng trên tàu cũng không quá đắt đỏ, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn ăn trên tàu. Hoặc trang bị thêm một số bánh ngọt, thực phẩm đóng gói gọn nhẹ để dùng cho các bữa xế, phụ,… Thông thường giá vé tàu sẽ không bao gồm chi phí ăn uống trên tàu.

Lời kết

Tóm lại, việc di chuyển bằng tàu hỏa ngày nay rất phổ biến đối với các bạn trẻ bởi trải nghiệm vừa đi vừa ngắm phong cảnh dọc đường đi. Mua vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn cũng không còn quá khó khăn vì bạn có thể đặt vé online ngay trang web chính của Đường Sắt Việt Nam, lưu ý trước khi đặt nhớ tham khảo giá cùng lựa chọn loại ghế phù hợp cho mình nhé!

Qua bài viết trên, Mua Bán đã cung cấp chi tiết giá vé tàu Sài Gòn Quy Nhơn tốt nhất hiện nay, hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích. Và đừng quên ghé thăm trang web của thtiencuong.edu.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều chủ đề liên quan khác như việc làm, ăn chơi, chia sẻ kinh nghiệm,…

Đừng bỏ lỡ

Tác giả Thảo Vân

Xem thêm  Mô tả công việc nhân viên hành chính chi tiết nhất 2023

Viết một bình luận