Xem tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024

Bạn đang xem: Xem tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024 tại thtiencuong.edu.vn

Người xưa thuờng nói “mua trâu, lấy vợ, xây nhà”, là 3 cột mốc quan trọng phải hoàn thành để được coi là người trưởng thành. Vì vậy, khi xây nhà phải xem kỹ ngày lành tháng tốt để mọi việc được hanh thông, thuận lợi. Vậy người tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024 tốt hay không? Hãy cùng Mua bán tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024
Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024

1.Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mang mệnh MộcĐại Lâm Mộc tức Gỗ trong rừng. Người Kỷ Tỵ 1989 thường là người khéo léo và thích phiêu lưu. Trong cuộc sống, họ có thế giới nội tâm rất phong phú, và sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Trên con đường sự nghiệp, gia chủ Kỷ Tỵ thường tiếp cận các vấn đề tài chính một cách thận trọng và thực tế. Họ luôn nghĩ về tương lai và biết tiết kiệm. Đặc biệt là những người tuổi này thường trải qua khó khăn bất hạnh trong quá khứ, khi trưởng thành họ có nhiều hoài bão và khát vọng lớn, quyết tâm xây dựng cuộc sống ổn định, thịnh vượng.

Khi nói đến tình yêu, Kỷ Tỵ có cái nhìn sâu sắc và giàu cảm xúc. Họ có xu hướng kết nối các mối quan hệ xã hội của mình một cách cẩn trọng. Nhưng một khi đã chọn được bạn đời, họ rất chung thủy và tận tâm.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Ngũ hành

Đại Lâm Mộc, tức Gỗ trong rừng

Mệnh

Mộc

Nam mạng Nữ mạng
Quẻ mệnh Khôn (hành Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh Tốn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
Hướng
 • Hướng hợp: Hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.
 • Hướng kỵ: Hướng Nam, Bắc, Đông.
 • Hướng hợp: Hướng Đông, Đông Nam.
 • Hướng kỵ: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.
Màu sắc
 • Màu bản mệnh: Nâu, vàng thuộc hành Thổ
 • Màu tương sinh: Đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa.
 • Màu kỵ: Xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu bản mệnh: Xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc..
 • Màu tương sinh: Đen, Xanh nước biển thuộc hành Thủy.
 • Màu kỵ: Ghi, trắng, xám thuộc hành Kim.
Con số may mắn Số 2, 5, 8, 9 Số 1, 3, 4

Xem thêm: Tuổi nào gặp hạn tam tai năm 2023? Cách hóa giải tam tai 2023 linh nghiệm

2. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà năm 2024 là tốt hay xấu?

Ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam, việc xem tuổi trước khi xây nhà là một phong tục rất phổ biến. Bởi việc này không chỉ có thể tăng cường tinh thần của gia chủ mà còn mang lại may mắn cho cả gia đình.

Khi xét tuổi xây nhà, gia chủ cần hết sức lưu ý tới 4 điều kiêng kỵ có ảnh hưởng rất xấu đến vận mệnh của gia chủ: Thái tuế, Tam tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Khi chẳng may phạm phải các hạn như trên thì gia chủ nên dời lại kế hoạch xây nhà hoặc có thể mượn tuổi để tiến hành làm nhà theo như dự định ban đầu.

2.1. Tuổi Kỷ Tỵ năm 2024 có phạm Thái Tuế không?

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024
Hạn Thái Tuế là gì?

Trong tín ngưỡng dân gian, Thái Tuế là tên của vị thần cai quản trần gian. Tương truyền rằng có 60 vị thần thay phiên nhau cai trị trong 60 năm, mỗi vị đều có những quy tắc cai quản riêng. Phạm Thái Tuệ thực chất là “xung đột” với Thái Tuế, nghĩa là năm tuổi gia chủ xung khắc với con giáp hoàng đạo của năm đó.

Hạn Thái Tuế được coi là đợt hạn nhỏ nhất trong 4 đợt hạn xấu, nhưng nó cũng có tác động tiêu cực đáng kể đến cuộc sống của cả gia đình. Theo đó, có thể thấy gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ bị hạn Thái Tuế vào năm 2049 (chu kỳ 60 năm). Vậy vào năm 2024 (Giáp Thìn), gia chủ Kỷ Tỵ sẽ không phạm hạn Thái Tuế.

Tham khảo thêm: Luận giải tử vi Kỷ Tỵ 1989 nữ mạng năm 2024 chính xác nhất

2.2. Tuổi Kỷ Tỵ năm 2024 có phạm Tam Tai không?

tuổi kỷ tỵ xây nhà năm 2024
Hạn Tam Tai là gì mà mang lại xui xẻo cho người gặp phải?

“Tam” ý chỉ là ba, “tai” ý chỉ là những điều xấu, tai họa. Người phạm hạn Tam Tai sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, dễ gặp tai nạn trong 3 năm. Theo dân gian, người gặp phải hạn này sẽ nhẹ nhất ở năm đầu, nặng nhất ở năm thứ hai và phục hồi ở năm cuối cùng 

Dựa vào 12 con giáp, Tam Tai được tính như sau:

Tuổi Năm hạn Tam tai 
Hợi – Mão – Mùi Tỵ – Ngọ – Mùi
Tỵ – Dậu – Sửu Hợi – Tý – Sửu
Dần – Ngọ – Tuất  Thân – Dậu – Tuất
Thân – Tý – Thìn Dần – Mão – Thìn

Theo như bảng trên thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ phạm hạn Tam Tai vào 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu. Do năm 2024 (Giáp Thìn) không thuộc 3 năm trên, nên gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 không gặp hạn Tam Tai vào năm này. 

2.3. Tuổi Kỷ Tỵ năm 2024 có phạm Kim Lâu không?

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024
Phạm Kim Lâu sẽ gây nên những khó khăn. xui xẻo cho gia chủ

Ông bà ta có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Hạn Kim Lâu được hiểu là năm gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo, tai ương và ốm đau bệnh tật quanh năm. Ngoài ra, sự giảm sút về sinh khí cũng có thể gây ảnh hưởng đến người thân trong gia đình.

Hạn Kim Lâu được tính cụ thể như sau: Tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu:

 • Dư 1: Kim Lâu Thân
 • Dư 3: Kim Lâu Thê
 • Dư 6: Kim Lâu Tử
 • Dư 8: Kim Lâu Súc

Từ cách tính trên ta sẽ tính được gia chủ Kỷ Tỵ có phạm Kim lâu vào năm 2024 hay không bằng cách: lấy tuổi mụ là 36 chia cho 9 bằng 4 không dư. Vậy gia chủ Kỷ Tỵ sẽ không phạm Kim lâu vào năm này. 

2.4. Tuổi Kỷ Tỵ năm 2024 có phạm Hoang Ốc không?

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024
Gia chủ 1989 sẽ gặp hạn Hoang Ốc cung Tam Địa Sát vào năm 2024

Ý nghĩa của hạn Hoang Ốc đã được thể hiện qua tên, cụ thể “Hoang” trong hoang vu hẻo lánh; “Ốc” là nhà hay công trình xây dựng. Vậy, Hoang Ốc có nghĩa là căn nhà bỏ hoang, không người sinh sống. Theo quan niệm dân gian, gia chủ khi phạm Hoang Ốc mà tiến hành làm nhà thì sẽ gặp nhiều bất trắc, xui xẻo. Tuy nhiên, không hẳn Hoang Ốc sẽ gặp xui xẻo hoàn toàn bởi được chia thành 6 cung (3 cung tốt và 3 cung xấu)

3 cung tốt gồm có:

 • Nhất Cát (10 tuổi): Gia chủ gặp nhiều may mắn
 • Nhì Nghi (20 tuổi): Cuộc sống ấm no đầy đủ
 • Tứ Tấn Tài (40 tuổi): Làm ăn phát đạt

3 cung xấu gồm có:

 • Tam Địa Sát (30 tuổi): Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
 • Ngũ Thọ Tử (50 tuổi): Gia đạo thường xảy ra mâu thuẫn
 • Lục Hoang Ốc (60 tuổi): Gia đình không ổn định về tài chính

Cách tính Hoang Ốc vô cùng đơn giản, gia chủ chỉ cần đếm các đốt ngón tay của ngón giữa và ngón trỏ lần lượt từ 1 đến 6, tương ứng với 10 đến 60 tuổi. Và cứ hết vòng 6 cung thì chúng ta lại quay lại tính từ đầu: tức là 70 tuổi là cung Nhất Cát, 80 tuổi cung Nhì Nghi, 90 tuổi cung Tam Sát,…

Còn nếu như gia chủ đang có tuổi lẻ như 25, 37, 48,…thì tính theo thứ tự vòng tròn nhưng chọn cung bắt đầu từ tuổi chẵn. Cụ thể, Kỷ Tỵ 1989 là 36 tuổi. Lấy tuổi chẵn 30 sẽ tương ứng với Tam Địa Sát. Sau đó chúng ta sẽ đếm lần lượt 31 là Ngũ Thọ Tử, 32 là Lục Hoang Ốc,…., 36 là Tam Địa Sát.

Kết luận: Gia chủ 1989 không nên xây nhà vào năm Giáp Thìn 2024 bởi vì sẽ gặp cung xấu là Tam Địa Sát. Theo phong thủy, khi tiến hành động thổ và xây dựng vào năm này thì gia chủ sẽ gặp phải những điều xấu không đáng có như quá trình thi công gián đoạn, mọi việc không được thuận lợi và có thể gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ sau này. Để giải quyết vấn đề này thì gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi của những người có tuổi phù hợp.

Có thể bạn chưa biết: Luận giải tử vi Kỷ Tỵ 1989 nam mạng năm 2024 chính xác nhất

3. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Kỷ Tỵ 1989 năm 2024

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024
Gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên mượn tuổi xây nhà vào năm 2024

Như đã đề cập ở trên, gia chủ Kỷ Tỵ 1989 sẽ phạm Hoang Ốc cung Tam Địa Sát vào năm 2024, do đó việc xây nhà vào năm này sẽ mang đến những điều rủi ro cho gia chủ. Tuy nhiên nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà vào 2024 thì vẫn có cách là mượn tuổi từ người khác.

Mượn tuổi có nghĩa là nhờ những người có mệnh tốt, không gặp hạn để làm các thủ tục, nghi thức quan trọng trong khi xây nhà. Dưới đây là một số gợi ý về những tuổi phù hợp để mượn tuổi và xây nhà cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2024:

Năm sinh âm lịch Năm sinh dương lịch Hạn gặp phải
Kỷ Sửu 1949 Không
Ất Mùi 1955 Không
Đinh Dậu 1957 Không
Mậu Tuất 1958 Không
Bính Ngọ 1966 Không
Đinh Mùi 1967 Không
Nhâm Tuất 1982 Không
Qúy Mùi 2003 Không
Ất Dậu 2005 Không
Bên cạnh việc xem xét tuổi khi làm nhà thì gia chủ có thể tham khảo một số căn nhà dưới đây:

4. Những lưu ý khi mượn tuổi mà gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên biết

Tuy nhiên, việc mượn tuổi người khác cũng cần tuân thủ những quy tắc để tránh những tính huống không thuận lợi:

 • Mượn tuổi của những người không gặp các hạn như Tam tai, Thái tuế, Kim lâu và Hoang ốc. 
 • Người cho mượn tuổi cần có tinh thần và sức khỏe tốt. 
 • Nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình, đặc biệt là nam giới lớn tuổi hơn gia chủ nhằm thuận tiện cho các thủ tục sau này. 
 • Tránh mượn tuổi từ những người đang cho người khác mượn tuổi và việc xây nhà chưa hoàn thành, để tránh các hệ lụy không mong muốn cho cả ba bên.
Những lưu ý khi mượn tuổi mà gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên biết
Những lưu ý khi mượn tuổi mà gia chủ Kỷ Tỵ 1989 nên biết

Bài viết trên chắc chắn sẽ giúp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà năm 2024 hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến phong thủy. Tuy không hợp tuổi nhưng gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi để có thể tiến hành các dự định của mình. Hãy theo dõi Mua bán để theo dõi những bài viết mới nhất!

Xem thêm:

Xem thêm  Lưu Ngay 4 Đơn Vị Cung Cấp Tấm PVC Vân Đá Huế Chất Lượng

Viết một bình luận